Đầu tư tiền nhàn rỗi với 4 phương pháp đầu tư sinh lời cơ bản nhất

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Nền kinh tế toàn cầu đã và đang biến động mạnh mẽ kể từ sau Covid-19. Khoản tiền nhàn rỗi vì thế mà eo hẹp hơn. Vậy làm sao để tận dụng đầu tư tiền nhàn rỗi của mình một cách vừa an toàn vừa có cơ hội sinh lời cao. Fintech Land mách bạn 4 cách thức đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả nhất.

1.Tiền nhàn rỗi là gì? 

Tiền nhàn rỗi, tên tiếng Anh là Idle Money hoặc Unemployed Fund. Đó là khoản tiền bạn không dùng tới trong một khoảng thời gian nhất định nào đó, kể cả khi bạn đã trừ đi khoản tiền đề phòng các rủi ro ngoài ý muốn.

Đầu tư tiền nhàn rỗi chính là dùng số tiền bạn chưa sử dụng để mua một loại tài sản bất kỳ nào đó. Tài sản đó có thể là một khoản đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn, tùy thuộc vào số vốn bạn bỏ ra và khẩu vị đầu tư của bạn.

Đầu tư tiền nhàn rỗi chắc chắn phần rủi ro sẽ cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách đầu tư và tìm được kênh đầu tư hay nhà đầu tư uy tín, tỷ lệ phần trăm sinh lời.

2. 4 cách thức đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả nhất

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là một trong những cách đầu tư tiền nhàn rỗi an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Nhiều người lựa chọn hình thức này vì không phải đắn đo suy nghĩ xem tỷ giá ra sao, kênh đầu tư nào uy tín,…

Phương thức đầu tư này có thể không khả dụng với những nhà đầu tư có số vốn lớn, thích mạo hiểm và thích trải nghiệm nhiều điều mới mẻ với các hình thức đầu tư khác.

Mua vàng

Mua vàng cũng là một phương thức đầu tư khá an toàn và hiệu quả với tiền nhàn rỗi bạn có. Đây là cách giữ tài sản an toàn, coi như một cách thay thế với hình thức giữ tiền trong ví hay tiết kiệm trong ngân hàng.

Bên cạnh những lợi ích hiển nhiên, đầu tư vàng cũng để lại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư như giá vàng lên xuống thất thường, theo nguồn cung cầu của thị trường. Ngoài ra, giá vàng tại Việt Nam cũng đâu đó chênh lệch so với giá vàng trên thế giới.

Đầu tư vàng rủi ro không quá cao nhưng bạn vẫn cần cân nhắc, nhạy bén với các xu hướng biến động giá và cái nhìn bao quát về thị trường.

Mua bán chứng khoán

Đầu tư chứng khoán cũng là cách đầu tư đáng để thử với số tiền nhàn rỗi của mình, vì mức sinh lời của phương thức đầu tư này khá hấp dẫn (nếu bạn biết cách). Mức lợi nhuận có thể gấp hai ba lần số tiền bạn nhận được từ ngân hàng.

Tuy nhiên, lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro cao. Bạn cần đầu tư đúng thời điểm và có khả năng phân tích thị trường tốt.

Đầu tư bất động sản

Trong những năm đổ lại đây, thị trường bất động sản đã và đang nổi lên ầm ầm. Cùng với đó là nhu cầu an cư lập nghiệp của nhiều người, nhất là những người trẻ có thu nhập ổn định.

Đây là hình thức đầu tư dài hạn và khá an toàn.

Để đầu tư hiệu quả, bạn cần có kiến thức cơ bản về đầu tư bất động sản, chắt lọc thông tin và tìm cho mình một chủ đầu tư uy tín, minh bạch và chất lượng.

Fintech Land là một trong số nhiều sự lựa chọn phù hợp cho bạn, những ai có trong tay số tiền nhàn rỗi và muốn trải nghiệm nhiều gói đầu tư từ nhỏ tới lớn.

Chỉ từ 10 triệu đồng, bạn đã có thể đầu tư ngay hôm nay.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://dautufintechland.com

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254