Đầu tư tài chính là gì? 7 kênh đầu tư tài chính hiệu quả 2022

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

1. Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là một khái niệm trước đây hầu hết dành cho các nhà đầu tư với số vốn lớn, nay đã được sử dụng rộng rãi hơn, bởi hình thức tham gia dễ dàng cũng như những luồng sóng đầu tư được cập nhật và dậy lên liên tục trong 2 năm trở lại đây. Vậy đầu tư tài chính là gì mà chúng ta bắt gặp nó trong các công ty tài chính, bảo hiểm, đến bàn coffee và ra tận quán trà đá đầu ngõ?

Đầu tư tài chính là việc dùng nguồn lực tài chính của mình để tham gia vào các kênh đầu tư, có thể là chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng, thị trường ngoại hối,… nhằm sinh lợi nhuận. Đây là cách thức mà chúng ta thường gọi là tạo ra thu nhập thụ động- nhà đầu tư không phải trực tiếp lao động hay tham gia vào hoạt động kinh doanh mà chỉ cần đầu tư vốn vào một kênh nào đó, và hi vọng nó sẽ “đẻ” ra tiền trong tương lai.

2. Lợi ích của đầu tư tài chính 

2.1. Ngăn ngừa đồng tiền mất giá

Lạm phát đang dần bắt đầu xảy ra và đồng tiền dần trở nên mất giá. 

Như các trang báo Nhật đưa tin, đồng Yên đang đạt tới đỉnh của mất giá trong lịch sử 24 năm qua. Trên thị trường New York, đồng nội tệ của Nhật Bản có thời điểm đã giảm xuống mức 135,60 yen/USD, mức thấp nhất kể từ tháng 10/1998.

Việt Nam may mắn chưa xảy ra tình trạng như Nhật Bản nhưng những biến cố như phục hồi covid kéo dài, xăng tăng kéo theo các chi phí khác tăng lên trong khi mức thu nhập gần như không dịch chuyển là bao đã khiến người lao động trở nên khó khăn và buộc phải thắt chặt chi tiêu hơn. 

2.2. Hướng tới thu nhập thụ động

Nếu đã lựa chọn làm công ăn lương mà không có tiền về từ nguồn đầu tư tài chính nào khác, chúng ta thường chỉ trông chờ vào ngày nhận lương hàng tháng mà thôi. Tuy nhiên, việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong nguồn thu nhập, sẵn sàng đối phó với những sự cố không mong muốn xảy ra.

23 Nguồn Thu Nhập Thụ Động Giúp Kiếm Thêm Tiền

2.3. Cơ hội nhân đôi thu nhập

Đây chính là một trong lý do khiến các nhà đầu tư đổ vốn ngay lập tức bởi những cơ hội gia tăng lợi nhuận mà các kênh đầu tư mang lại. Hẳn những câu chuyện “truyền cảm hứng” rằng: chỉ sau một đêm đầu tư tài chính vào chứng khoán, bỗng chốc trở thành triệu phú với số tài sản x10 lần. Bạn đã nghe rồi chứ?

3. Các hình thức đầu tư tài chính

Cho tới thời điểm 2022, có các hình thức đầu tư tài chính phổ biến như sau:

3.1. Bảo hiểm:

Thay vì gói bảo hiểm truyền thống chỉ có chức năng bảo vệ sức khỏe, các công ty bảo hiểm đã linh hoạt hơn khi kết hợp với các sản phẩm đầu tư, nhằm đánh vào tâm lý thích sinh lời của khách hàng. Đây là hình thức đầu tư được giới trẻ khá ưa chuộng, vì chỉ cần tham gia với số tiền ít, nhưng vừa được bảo vệ sức khỏe khi xảy ra ốm đau, vừa được gia tăng tích lũy tài sản trong thời gian dài.

Phân tích Luật Kinh doanh bảo hiểm 2022 số 08/2022/QH15

3.2. Trái phiếu:

Trái phiếu là một loại chứng khoán huy động vốn trong đó chủ thể phát hành (đi vay) như doanh nghiệp, nhà nước, chính phủ phải trả cho cho nhà đầu tư (cho vay) một khoản tiền với một lãi suất cố định trong một thời gian xác định. 

3.3. Cổ phiếu:

Khác với trái phiếu, cổ phiếu là hình thức đầu tư mà nhà đầu tư bỏ tiền để mua cổ phiếu do chủ thể phát hành là công ty cổ phần. Nhà đầu tư sẽ trở thành một cổ đông trong công ty và nhận cổ tức hằng năm.

3.4. Kinh doanh:

Bất kỳ bạn có sản phẩm/dịch vụ nào và bạn bán nó ra thị trường, hoặc bạn góp vốn cùng với bất kỳ ai đó để bán một thứ gì đó, đều được gọi là kinh doanh. Đầu tư tài chính vào con đường này có một đặc điểm khiến các nhà đầu tư (đặc biệt là các bạn trẻ ưa khởi nghiệp) thích thú, chính là việc tự do về mặt thời gian, không phải đến đúng giờ hay ngồi tại văn phòng như thông thường. Bạn có thể lựa chọn mở một cửa hàng hoặc kinh doanh online.

Kinh doanh là gì? Vì sao bạn cần phải hiểu rõ về kinh doanh - Global Vietnam Lawyers

3.5. Vàng

Đầu tư tài chính vào vàng chính là việc các nhà đầu tư mua và bán vàng để hưởng chênh lệch giá. Vàng có tính thanh khoản cao và cũng dễ sinh lời nếu nhà đầu tư nhanh nhạy với sự thay đổi giá. Tuy nhiên, những biến động giá vàng trong thời gian gần đây cũng khiến nhiều nhà đầu tư e ngại, phân vân khi quyết định bỏ tiền ra mua/bán.

3.6. Gửi tiết kiệm

Gửi tiền vào ngân hàng là kênh đầu tư tài chính chiếm tỷ lệ cao nhất về lực lượng tham gia cũng như sự uy tín, an toàn trong tâm trí các nhà đầu tư. Đầu tư vào ngân hàng mang lại khả năng sinh lời và tích lũy, yếu tố rủi ro được giảm đi rất nhiều. Vì vậy, với những nhà đầu tư lựa chọn sự tin cậy lên hàng đầu, gửi tiết kiệm chính là một phương án không thể thay thế được hơn.

3.7. Bất động sản

Bất động sản chiếm tới 38% xu hướng đầu tư tài chính trong mùa dịch. Các nhà đầu tư có thể lựa chọn đa dạng hình thức như: dự án đất nền, chung cư, căn hộ, biệt thự biển,…

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải lưu ý về khoản vốn khá lớn bỏ ra khi tham gia đầu tư vào kênh này. 

Nếu có vốn chỉ từ 10 triệu, bạn có thể tham gia đầu tư góp vốn cùng với Fintech Land.

Đây được xem là một trong những kênh đầu tư tài chính an toàn, hiệu quả, lại sinh lời cao.

Với 10 triệu, bạn có thể nhận tiền về thẻ ATM 31.500đ/ngày, 945.000đ/tháng và sau 24 tháng, tổng nhận về 22.680.000đ.

Tham gia cùng Fintech Land ngay hôm nay để nhân đôi thu nhập của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254