Đầu tư sao với 1 tỷ đồng để tránh tiền mất tật mang?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...
“1 tỷ đồng đầu tư gì sinh lời cao?” là một câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm vì câu chuyện làm thế nào để tiền sinh ra tiền là một vấn đề không phải dễ dàng.

Với nhiều người trẻ, nếu lãi suất ngân hàng cao, việc chọn đầu tư 1 tỷ đồng vào kênh nào là không quá khó. Nhưng hiện nay, lãi suất ngân hàng không được mấy hấp dẫn, nên đầu tư 1 tỷ đồng vào kênh nào là một câu hỏi khá “nhức đầu”.

Với số tiền 1 tỷ đồng, nếu gửi tiết kiệm ngân hàng tại hiện nay thì không hề hiệu quả. Nếu gửi tiết kiệm theo tháng thì lãi suất khoảng 4 – 5 triệu đồng/tháng, nếu theo lãi suất năm thì được khoảng 6 – 7 triệu đồng.Còn nếu đầu tư vào vàng hay chứng khoán thì sẽ cần kiến thức chuyên sâu. Nếu không chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, nhà đầu tư sẽ dễ dàng rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Tuy nhiên, với số tiền 1 tỷ đồng, bạn có thể mua 1 căn nhà diện tích nhỏ (15 – 29m2) nằm ở những khu vực gần trung tâm Hà Nội còn đang chưa hấp dẫn giới đầu tư như Lĩnh Nam, Thanh Trì. 1 căn nhà diện tích 16m2, đã xây sẵn nhà 3 tầng ở khu vực này thì hiện đang có mức giao dịch là khoảng 1 tỷ đồng.

Sau khi bỏ vốn đầu tư vào căn nhà này, bạn có thể cho thuê lại với mức giá 5 – 6 triệu đồng/tháng. Số tiền này so với gửi tiết kiệm tuy gần như là ngang nhau, nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế khi mà bạn chưa tìm được khách mua lại căn hộ của bạn với mức giá cao hơn hoặc đất tại khu này chưa tăng giá.

Nếu gửi tiết kiệm, lãi suất hàng tháng là như nhau, nhưng 1 tỷ vốn gốc của bạn sau này khi đã trượt giá vẫn có giá là 1 tỷ. Còn với căn nhà giá 1 tỷ đồng, sau một thời gian đã có thể trở thành căn hộ 1,2 – 1,3 tỷ đồng, thậm chí là cao hơn. Nói theo cách khác, đầu tư căn hộ rồi cho thuê thì sẽ lời cả ở gốc và phần lãi hàng tháng.

Hiện tại vàng và chứng khoán đều không hấp dẫn nhà đầu tư nhiều vì sự biến động liên tục, gửi tiết kiệm thì lãi suất không được hấp dẫn.

Trong khi đó, thị trường bất động sản lại đang trên đà phục hồi và cũng có nhiều dấu hiệu tích cực. Vì vậy đây được coi là một kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay. Với số vốn 1 tỷ đồng trong tay, bạn có thể mua cho mình 1 căn hộ bình dân rồi cho thuê lại với mức giá 6 – 7 triệu/tháng, mức lợi nhuận này có thể coi là khá an toàn với các nhà đầu tư.

Nhiều chuyên gia cho rằng đầu tư vào bất động sản là một trong những kênh hấp dẫn vì hiện tại có nhiều tín hiệu tốt ở kênh đầu tư này. Đây là một kênh đầu tư an toàn vì không lo sự mất giá của đồng tiền.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254