Đâu là sự lựa chọn phù hợp với số vốn 1 tỷ?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

1 tỷ đồng là số tiền lớn nhưng không phải là quá lớn để đầu tư tài chính dài hạn quy mô. Đây cũng là khoản tiền phổ biến mà nhiều người ở độ tuổi trên 30, 35 có thể tích góp được. Vậy với 1 tỷ đồng thì bạn nên đầu tư gì?

1 tỷ đồng thích hợp với hình thức đầu tư nào

Càng ngày, chúng ta càng có thêm nhiều lựa chọn về hình thức đầu tư tài chính. Trước hết ta có thể kể đến lựa chọn phổ biến và an toàn nhất hiện nay là ngân hàng. Với 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm, bạn có thể nhận được lãi suất tầm 5 – 6 triệu đồng/tháng. Đây sẽ không phải một khoản thu nhập tồi và thậm chí rất ổn định. Tuy nhiên, đó chỉ là khoản tiền để chi tiêu thêm hàng tháng chứ không bao giờ có thể khiến tiền vốn gốc của bạn sinh sôi nảy nở một cách đáng kể.

Với 1 tỷ đồng, bạn có thể đầu tư vào kênh bất động sản. Vì số tiền này không quá lớn, bạn chỉ có thể đầu tư được vào các dạng căn hộ mini, nhà nhỏ trong ngõ và đặt hết kỳ vọng sinh lời của mình vào đó. Còn ở nông thôn, 1 tỷ đủ để có được một căn nhà khang trang, rộng rãi. Thế nhưng nhược điểm là nhà ở nông thôn có tính thanh khoản rất kém, thường chỉ có thể xây để ở thay vì là đầu tư cho thuê hay mua đi bán lại để kiếm phần chênh lệch. Vì vậy, đầu tư bất động sản vẫn là một “sân chơi” của những người dày vốn nhiều hơn số tiền 1 tỷ đồng.

Một hình thức đầu tư với số vốn 1 tỷ đồng là đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Để tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán, bất kỳ số tiền nào cũng có thể, dù là 20 triệu hay là 20 tỷ. Số tiền vốn quá quan trọng hàng đầu để thành công trong giao dịch chứng khoán. Bạn có bao nhiêu đầu tư bao nhiêu đều được. 1 tỷ đồng là số vốn hợp lý để kỳ vọng vào lợi nhuận tốt, có khả năng thay đổi giá trị tài sản một cách đáng kể.

Chứng khoán là một loại “hàng hóa” cao cấp của nền kinh tế. Kinh tế càng phát triển thì chứng khoán càng phát triển. Chính vì vậy, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh, đầu tư vào chứng khoán ngay từ bây giờ sẽ là một lựa chọn khôn ngoan.

Bạn có thể làm gì khi đầu tư chứng khoán với 1 tỷ đồng

Tâm lý chung của người Việt còn khá sợ rủi ro nên hình thức đầu tư như gửi tiết kiệm hay tích trữ vàng, ngoại tệ vẫn còn rất phổ biến. 1 tỷ đồng với nhiều người thực sự là một số tiền tích góp cả đời nên khi quyết định không chắn chắc, an toàn thì sẽ khiến họ rất lo lắng.

Bên cạnh đó, các phương pháp an toàn trên cũng dễ dàng hơn nhiều với đầu tư chứng khoán. Muốn đầu tư được thành công, bạn bắt buộc phải có nền kiến thức và dành thời gian nghiên cứu thị trường. Nếu chỉ chơi chứng khoán theo kiểu may rủi, khả năng cao số tiền vốn của bạn sẽ “bốc hơi” nhanh chóng. Đây là cuộc chơi cần đầu óc chứ không phải đánh bạc.

Một trong những bí kíp để giúp gia tăng thu nhập, tạo khoản tiền phòng thân cũng như dưỡng già chính là tham gia đầu tư tài chính. Muốn như vậy, bạn đừng bao giờ để dòng tiền của mình “đứng im” mà hãy tìm ra những phương pháp để đầu tư liên tục. Hy vọng bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn cho mình để trả lời cho câu hỏi đầu tư gì với 1 tỷ.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254