Đầu tư gì khi dư khoảng 20 triệu/tháng?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Câu hỏi: Tôi có công việc với thu nhập ổn, có nhà và hiện tại đang dư ra khoảng 20 triệu sau khi trừ đi các chi phí. Tôi chưa biết nên đầu tư gì với số tiền ấy để sinh lời tốt nhất.

Trả lời:

Để có thể sinh lời tốt nhất, bạn có thể tham khảo các kênh như vàng, chứng khoán, bất động sản.

Hiện nay vàng đang biến động nhưng không có nghĩa đầu tư vào đây là không tiềm năng. Vàng có tính thanh khoản cao, bạn chỉ cần biết nắm bắt thời cơ để mua vào/bán ra hợp lý là sẽ có lời ngay. Tuy nhiên, điểm yếu của hình thức đầu tư này là nếu cất giữ vàng trong nhà thì thường không an toàn, cũng khó gửi như tiền gửi ngân hàng.

Dẫu có tiền nhàn rỗi vẫn phân vân không biết đầu tư gì
Dẫu có tiền nhàn rỗi vẫn phân vân không biết đầu tư gì

Đầu tư gì với vốn 20 triệu? 

Nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến đầu tư chứng khoán

Anfin – một ứng dụng đầu tư bởi Quỹ Saigon Asset Management (SAM) hậu thuẫn cho biết: trong một năm, cổ phiếu có thể mang tới tỷ suất lợi nhuận lên tới 19,2%/năm, cao gần gấp 3 lần gửi tiết kiệm ngân hàng và gấp 2 lần khi đầu tư vào vàng.

Đây là một kênh đầu tư mang tính dài hạn nhưng lại có thể sinh lời trong ngắn hạn. Vì vậy, nếu đầu tư vào chứng khoán khả năng tiền vào 20 triệu, tiền lãi có thể lên đến 40 triệu trong 1 tháng. Để có thể đầu tư vào chứng khoán hiệu quả, bạn cần nắm vững kiến thức về tài chính, đầu tư và phải sáng suốt, nhanh nhạy khi ra quyết định. Đây là một kênh đầu tư sinh lời cao nhưng rủi ro cũng lớn chẳng kém. Được ăn cả ngã về không.

Một kênh đầu tư sinh lời không kém chứng khoán, đó là đầu tư bất động sản.

Đất đai chỉ có tăng chứ không có giảm, lại ngày càng hiếm hoi do nhu cầu ở ngày càng tăng và các doanh nghiệp cũng đã “tranh thủ” lựa chọn những mảnh đất vàng nên các nhà đầu tư nhỏ lẻ càng khó khăn hơn nếu muốn đầu tư BĐS với số vốn mỏng. 

Tuy nhiên, hiện tại đang nở rộ kênh đầu tư bất động sản công nghệ.

Bất động sản công nghệ đang trở thành xu hướng
Bất động sản công nghệ đang trở thành xu hướng

Ứng dụng công nghệ số (AI. Blockchain), nhà đầu tư hoàn toàn xem dduojc mảnh đấtm giá trị, giá tiền và so sánh tiềm năng của nó thông qua … smartphone mà hông phải đi lại nhiều, xem xét rồi chọn đúng môi giới có tâm. 

Với hình thức đầu tư này, bạn an tâm vì mọi thông tin muốn biết đều sẽ hiển thị rõ ràng, minh bạch. Phương thức thanh toán cũng giảm bớt chi phí và hạn chế rủi ro khi các kênh này cho phép nhà đầu tư thanh toán online mà vãn đảm bảo tính chất pháp lý của hồ sơ, hợp đồng.

Còn phương án cuối cùng, nếu không muốn đầu tư gì vì bạn không đủ thời gian để cập nhật thị trường, hay thức đêm ngày theo dõi chỉ số, bạn có thể lựa chọn cách an toàn nhất: Gửi tiết kiệm ngân hàng.

Hiện nay tỷ suất lợi nhuận tại kênh này đang dao động từ 5-6%. Với tình hình có thể xảy ra lạm phát như hiện tại, việc sinh lời thấp và đồng tiền bị mất giá là có khả năng xảy ra.

Đầu tư an toàn vào ngân hàng

Trên đây là một số gợi ý cho câu hỏi nếu có 20 triệu nên đầu tư gì

Chúc các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận, nắm bắt cơ hội nhanh chóng!

Hiện nay, Fintech Land đang mở gói đầu tư BĐS Công nghệ số, tham gia 10 triệu, nhận về 22.680.000đ trong 24 tháng, nhận tiền lời hằng ngày qua thẻ ATM.

 

Liên hệ tìm hiểu:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254