100 Triệu Đầu Tư Chứng Khoán Như Thế Nào

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

“Theo tôi thì với số tiền 100 triệu không hề dễ để có thể đầu tư vào bất động sản nhưng bạn đầu tư vào cổ phiếu bất động sản thì được.”, ông Huỳnh Anh Tuấn cho biết.

Không ít những câu hỏi về bỏ tiền vào kênh đầu tư nào để sinh lời cao đồng thời hạn chế được rủi ro đã được đưa ra cho các khách mời tham gia Chương trình Giao lưu trực tuyến do báo Tuổi Trẻ diễn ra ngày 27/7.

Trong đó, vấn đề đầu tư vào cổ phiếu được nhiều bạn đọc quan tâm. 100 triệu đầu tư chưng khoán có được hay không?

Chuyên gia gợi ý cách “chơi” chứng khoán với 100 triệu

“Với con số khoảng 100 triệu đồng tôi nên đầu tư vào mảng ngách nhỏ nào trong kênh bất động sản để thu lời và các rủi ro nào mà tôi sẽ gặp trong đầu tư? Trong giao dịch chứng khoán, tôi đều có lúc thăng trầm. Nhưng nhà đầu tư nhỏ lẻ như tôi thì khả năng gặp rủi ro là rất cao. Bên cạnh yếu tố tâm lý đầu tư và các yếu tố khách quan, thì xin cho tôi ý kiến về đầu tư như thế nào để giảm thiểu thiệt hại nhất có thể?”, một bạn đọc đặt câu hỏi.

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc CTCK SJC cho hay, với số tiền 100 triệu đồng không hề dễ để có thể đầu tư vào bất động sản nhưng có thể đầu tư vào thị trường cổ phiếu bất động sản. Và để giảm thiểu các rủi ro khi “chơi” cổ phiếu, ông Tuấn đã khuyên với nhà đầu tư 3 điều.

Thứ nhất, nhà đầu tư phải nắm rõ các thông tin về công ty mà mình sẽ đầu tư.

Sau đó, phải đánh giá giá cổ phiếu của công ty đó đang giao dịch trên thị trường so với giá trị thực của công ty. Chẳng hạn như giá một cổ phiếu đang trên thị trường là 10.000 đồng nhưng giá trị sổ sách của công ty (book value) là 20.000 đồng.

Cuối cùng là phải xác định đúng thời điểm để tham gia.

“Bạn phải xác định mục tiêu đầu tư rõ ràng thì sẽ tránh được nhiều rủi ro. Chúng ta đã biết giá cổ phiếu luôn luôn thay đổi theo yếu tố cung-cầu và đôi khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tâm lý bầy đàn hay lòng tham. Như là có những lúc giá cổ phiếu nhỏ hơn giá trị thực rất nhiều bởi tâm lý sợ hãi, bầy đàn thì đây lại là cơ hội để đầu tư.”, CEO SJCS cho biết.

Không nên đầu tư theo tin đồn, “đội lái”

“Tôi thắc mắc lúc này đầu tư vào chứng khoán có ổn không? Do thời gian vừa qua có nhiều vụ lùm xùm về đội lái đánh mã này mã kia, rồi ém thông tin…khiến nhà đầu tư cá nhân nếu không có thông tin nội gián thì chỉ từ thua đến thua.”, thêm một bạn đọc băn khoăn về kênh chứng khoán.

Với câu hỏi này, ông Huỳnh Anh Tuấn cho biết, thị trường chứng khoán tính từ đầu năm đến nay đã tăng trên 15% và chỉ số VN-Index đã vượt qua đỉnh 645 điểm, cao nhất trong 8 năm, kể từ năm 2008. Có lúc thị trường đã chạm đến 681 điểm và hiện nay đang điều chỉnh về vùng hỗ trợ 640 điểm. Theo ông, thị trường đang ở xu hướng tăng trưởng lâu dài.

“Theo tôi, bạn nên đầu tư vào nhóm cổ phiếu VN30 vì tính rõ ràng thông tin của nhóm cổ phiếu này, bên cạnh tình hình hoạt động kinh doanh luôn có tính ổn định và phát triển. Không nên đầu tư theo tin đồn hay đội lái vì giá cổ phiếu biến động không theo quy luật của thị trường mà do ý chí của đội lái cũng như các thông tin về công ty luôn được các đội lái chi phối và cung cấp cho bạn theo hướng có lợi cho họ.” ông Tuấn cho hay.

Với câu hỏi đầu tư chứng khoán có dễ không và khả năng sinh lời có cao, ông Tuấn chia sẻ nhà đầu tư cần có một số hiểu biết về kinh tế – tài chính. Bởi thị trường chứng khoán chịu tác động bởi nhiều yếu tố từ vĩ mô đến vi mô. Mặc dù vậy, nhà đầu tư cũng có thể tìm kiếm một người môi giới giỏi để cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

“Thị trường chứng khoán tính từ đầu năm đến nay đã tăng trên 15%, đây là dấu hiệu của một trong những kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao. Ngoài ra, cũng có những cổ phiếu có mức tăng trưởng 200-300%. Vì vậy, việc chọn lựa doanh mục cổ phiếu để đầu tư là một trong những yếu tố quan trọng nhất, bên cạnh việc chọn thời điểm để tham gia thị trường.”, ông Tuấn cho hay.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254