Đầu tư biệt thự biển – 4 gạch quan trọng cần ghim cho các nhà đầu tư

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Đầu tư biệt thự biển mang tới lợi nhuận khủng và trở thành xu hướng hiện nay. Nhà đầu tư cần lưu ý 4 điều này để mang tới lợi nhuận cao.

1. Đầu tư biệt thự biển là gì?

Biệt thự biển là một loại hình sản phẩm được xem là cao cấp nhất trong bất động sản nghỉ dưỡng. Các biệt thự biển thường được thiết kế theo phong cách đẳng cấp, thời thượng, được đặt tại những bờ biển đẹp, nổi tiếng, có tiềm năng phát triển.

Các mẫu thiết kế biệt thự biển hiện nay đều có quy mô lớn, rộng rãi, xây dựng theo phong cách hiện đại hoặc hoàng gia tạo nên một tầm nhìn đắt giá và những trải nghiệm nghỉ dưỡng 5 sao. Biệt thự biển sử dụng vật liệu xây dựng là kính cường lực, các loại gỗ tự nhiên cũng chuỗi tiện ích hạng sang như bể bơi ngoài trời, vườn tiểu cảnh, sân thưởng trà,… tạo nên một không gian đẹp mắt, đẳng cấp và gần gũi với thiên nhiên.

Đầu tư biệt thự biển là phân khúc dành cho đối tượng khách hàng thuộc giới thượng lưu, tiềm lực tài chính dồi dào, vốn đầu tư từ 10-200 tỷ.

Đầu tư biệt thự biển là phân khúc dành cho đối tượng khách hàng thuộc giới thượng lưu

2. 2 hình thức đầu tư biệt thự biển

Nhà đầu tư có 2 hình thức để lựa chọn: tự kinh doanh hoặc ủy thác cho thuê.

– Tự kinh doanh: Nhà đầu tư phải tự tìm kiếm khách hàng, tự quản lý vận hành nhưng sẽ được hưởng 100% lợi nhuận.

– Ủy thác cho thuê: Nhà đầu tư vừa được hưởng lợi nhuận mà không mất quá nhiều công sức quản lý. Họ sẽ tìm kiếm một đơn vị làm đại diện độc quyền cho thuê và thực hiện tất cả các công việc như truyền thông, quảng bá nhằm thu hút khách hàng. Hình thức này thường phân chia tỷ lệ lợi nhuận là 85:15 hoặc 80:20. 

3. 4 lưu ý quan trọng các nhà đầu tư biệt thự biển không thể bỏ qua

1. Xác định tiềm lực tài chính

Do biệt thự biển là phân khúc cao cấp, giá bán từ 10 tỷ – trăm tỷ nên trước khi đầu tư, hãy xác định hạng mục này có phù hợp với năng lực tài chính của bản thân hay không. Nếu có số vốn khoảng 50% thì mới nên nghĩ đến chuyện đầu tư.

2. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng về chủ đầu tư biệt thự cùng các đơn vị khai thác, vận hành. Nên chọn những doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng, uy tín, đã từng xây dựng thành công nhiều dự án nổi tiếng, phục vụ chuyên nghiệp. Đơn vị khai thác có độ tin cậy càng cao, các nhà đầu tư càng tránh được các dự án ảo, và thu hồi vốn nhanh hơn.

3. Tính pháp lý của dự án 

Các giấy tờ quan trọng như giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, bản vẽ thi công, tiềm năng dự án,… Tất cả những yếu tố này đều cần được đảm bảo về mặt pháp lý trước khi đầu tư.

4. Sử dụng đòn bẩy phù hợp

Các chủ đầu tư thường đưa ra nhiều chính sách vay vốn hấp dẫn, lên tới 70-80% giá trị biệt thự, tuy nhiên các nhà đầu tư không nên vay quá 50%. Vì khác với dòng bất động sản đất nền, căn hộ,.. biệt thự biển không có tính thanh khoản cao nên người mua có thể gặp rủi ro nếu không xoay tiền kịp. Bên cạnh đó, những yếu tố như lãi suất ngân hàng có thể tăng cao, lợi nhuận không được kỳ vọng cũng khiến nhà đầu tư rơi vào tình cảnh bán không được, ở cũng không xong. 

5. Lãi suất vay thực tế

Hãy lưu ý đến lãi suất thực tế trong suốt thời gian vay thay vì chỉ quan tâm đến lãi trong thời gian đầu. Trên thực tế, lãi suất vay thấp đi kèm với ràng buộc và áp dụng trong thời gian ngắn, 3 tháng đến 1 năm, sau đó lãi suất sẽ được thả nổi theo quy định của ngân hàng.

Một khi lãi tăng đột ngột, nhà đầu tư không xoay đủ tiền sẽ phải chấp nhận bán lỗ hoặc vay thêm trong lúc chờ thời cơ. Vì vậy, các nhà đầu tư nên tính toán để lãi suất không vượt quá 11%/năm. 

Ngoài những lưu ý trên, các nhà đầu tư cần để ý đến cả tiềm năng dụ lịch trong tương lai và khả năng thu hồi vốn của dòng sản phẩm xa xỉ này.

Trên đây là những lời khuyên quan trọng khi bạn đang có ý định đầu tư biệt thự biển. Hi vọng bài viết đem tới những thông tin hữu ích và giúp cho quá trình ra quyết định của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng đơn giản

Ngoài ra, Quý nhà đầu tư có thể liên hệ để tìm hiểu thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254