Đầu tư bất động sản lướt sóng – Không dành cho những kẻ ăn chắc mặc bền

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Các nhà đầu tư tham gia vào bất động sản lướt sóng phải thực sự có kiến thức về thị trường, kinh nghiệm và khả năng tài chính vững vàng.

1. Đầu tư bất động sản lướt sóng là gì?

Lướt sóng bất động sản chỉ cách đầu tư lợi nhuận trong thời gian ngắn. Chỉ cần chi trả 15% giá trị thực của dự án như một hình thức đặt cọc giữ chỗ và đợi đến khi thị trường nóng lên, nhà đầu tư sẽ bán với mức chênh lệch gấp nhiều lần số tiền ban đầu đã bỏ ra.

Như vậy, đầu tư bất động sản lướt sóng mang về lợi nhuận rất cao cho các nhà đầu tư. Chỉ cần biết đúng thời cơ bán ra là đã nâng giá trị tài sản rất nhiều lần.

Bất động sản lướt sóng mang đến lợi nhuận cao trong thời gian ngắn

2. Đầu tư lướt sóng bất động sản lợi, hại như thế nào?

Thay vì bỏ ra 100% giá trị tài sản, việc chỉ bỏ 15% khiến cho nhà đầu tư bỏ ra ít vốn hơn so với giá trị gốc. Sau đó, chỉ cần đón được xu hướng và thêm chút may mắn sẽ mang về lợi nhuận khủng.

Ví dụ: 

Nhà đầu tư bỏ ra 1 tỷ đồng mua một căn hộ chung cư khi nó chỉ mới xây dựng được 50%, trả trước 15%, được hỗ trợ vay 24 tháng (lãi suất 7%/năm). Khi dự án sắp hoàn thành tiến độ, nhà đầu tư bán qua tay cho một người khác với giá 1 tỷ 2. Và thương vụ lần này thu về được khoảng 200 triệu. 

Nhiều dự án bất động sản lướt sóng bị thất bại vì không hoàn thành đúng tiến độ

Hình thức đầu tư này rất phù hợp với những người trẻ, thích phiêu lưu, thử thách và trải nghiệm những cái mới. Họ muốn đổi đời nhanh và nâng cao chất lượng sống sớm nhất có thể. 

Thực tế, nhiều dự án bất động sản lướt sóng bị thất bại vì không hoàn thành đúng tiến độ hoặc không chi trả được 85% giá trị còn lại khi không tìm được người mua. Khi không biết được biến động của thị trường, đặc biệt là những nhà đầu tư “non tơ”, đầu tư dạng này sẽ chính là con dao hai lưỡi, chỉ phụ thuộc nhiều vào may rủi.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng: Khi tham gia đầu tư lướt sóng, hay kiếm đủ vốn và đủ tiềm lực chứ đừng vội lao vào sóng lớn, chính mình sẽ bị sóng quật tơi tả.

3. Nhà đầu tư lướt sóng cần làm gì?

Để đầu tư thành công, các nhà đầu tư tham gia vào bất động sản lướt sóng phải thực sự có kiến thức về thị trường, kinh nghiệm và khả năng tài chính vững vàng. Chỉ đầu tư vào những dự án mình nắm chắc trong tay về các thông tin như quy hoạch, khả năng hoàn vốn, tiềm năng tăng giá,…

Chọn chủ đầu tư có uy tín, trách nhiệm, nặng lực trong lĩnh vực này để tăng khả năng an toàn, hạn chế rủi ro mắc cạn khi lướt sóng.

Số lượng sản phẩm đầu tư càng nhiều, rủi ro thanh khoản càng lớn và ngược lại.

Chọn thời điểm phù hợp để bán đúng lúc, sớm quá hay muộn quá đều khiến bạn mang rủi ro hao hụt tài chính.

>>> Xem thêm: Phân biệt đầu tư với đầu cơ? Đâu là tấm vé làm giàu tốt nhất cho bạn?

Chọn chủ đầu tư có uy tín, trách nhiệm, nặng lực trong lĩnh vực này để tăng khả năng an toàn, hạn chế rủi ro mắc cạn khi lướt sóng

4. Có nên đầu tư lướt sóng bất động sản?

Hiện nay, có khoảng ⅓ số lượng nhà đầu tư không còn quan tâm tới hình thức đầu tư bất động sản lướt sóng nữa. Một phần vì ảnh hưởng của dịch covid, phần vì có nhiều dự án tạm ngưng do vướng đến các điều kiện pháp lý, tài chính của chủ đầu tư. Nhiều người bị đọng vốn quá nhiều nên chấp nhận lỗ để bán được nhanh hơn.

Nhà đầu tư trẻ nên nắm chắc khả năng tài chính cá nhân, mức độ chấp nhận rủi ro và khả năng hoàn vốn. Nếu còn e ngại, hãy tìm hiểu thêm và tham gia khi tất cả các nguồn lực đều sẵn sàng.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản với số vốn ít

Nếu muốn tìm một kênh đầu tư an toàn, mang lại lãi suất theo ngày, Quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu gói TRẢI NGHIỆM ĐẦU TƯ tại Fintech Land. Chỉ với 10 triệu, tham gia nhận tiền lãi trả theo ngày qua thẻ ATM, hợp đồng minh bạch, pháp lý đầy đủ, đảm bảo an tâm khi đầu tư.

 

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254