Đầu tư bất động sản an toàn trong thời kỳ lạm phát

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

1. Lạm phát tăng, nhà đầu tư bất động sản phải làm thế nào?

Theo đánh giá của SSI Research, bước vào quý 2 năm 2022, lạm phát đã bắt đầu tăng tại tất cả các ngành. Tín hiệu tốt là Chính phủ vẫn đang kiểm soát chặt chẽ mức lạm phát ở 2,44%. Tuy nhiên, 6 tháng còn lại sẽ là những thử thách khi mức độ tăng của lạm phát sẽ trở nên rõ ràng hơn, có thể lên tới 5% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện nay, ở Việt Nam, giá cả hàng hóa, lương thực, xăng dầu cũng tăng lên. Trong bối cảnh biến động thị trường như vậy, các chuyên gia trong ngành bất động sản lưu ý các nhà đầu tư bất động sản nên cẩn trọng trong việc lựa chọn các sản phẩm an toàn về pháp lý.

Trên thế giới, các nước phát triển cũng đang phải đối mặt với mức độ tăng của lạm phát.  Điển hình như Nhật Bản, giá cả nguyên liệu tăng lên còn đồng Yên lại giảm giá trị. Ngân hàng trung ương bắt đầu ra các lộ trình tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát.

Lãi suất tăng dẫn đến nghĩa vụ trả nợ tăng, tỷ giá tăng theo, đồng tiền nội tệ của các nước mất giá,… Vì vậy, những người đi vay ngoại tệ sẽ bị thiệt hai lần, một là lãi suất tăng, hai là tỷ giá tăng.

Lạm phát tăng khiến cho đầu tư bất động sản có những biến động
Lạm phát tăng khiến cho đầu tư bất động sản có những biến động

2. Hướng đầu tư bất động sản lâu dài 

Thị trường bất động sản cũng đang chịu nhiều tác động từ khi lãi suất tăng.

Lạm phát tăng, lãi tăng kéo theo tỷ lệ tiêu dùng giảm và các nhà đầu tư mang trong mình tâm lý phòng thủ, hạn chế tiêu tiền hơn. 

Điểm tích cực nhất trong thị trường đầu tư bất động sản là BĐS đang dần trở về giá trị thực của nó, đây là cơ hội để những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tham gia đầu tư dài hạn.

Đầu tư bất động sản là BĐS đang dần trở về giá trị thực của nó

Bất động sản vừa có tiềm năng mà lại giá thấp gần như không có. Vì vậy, các nhà đầu tư phải xác định được cơ hội, chu kỳ cũng như các yếu tố cần thiết khác. Nhiều sản phẩm được bán giá cao ngất ngưỡng nhưng vẫn được đầu tư mạnh tay bởi các nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội và kỳ vọng tiềm năng của nó trong tương lai. Trong khi đó, ngược lại, các dự án rẻ lại được ít nhà đầu tư bất động sản thông thái lựa chọn do lo ngại rủi ro.

Phân khúc bất động sản tại Việt Nam cho đến nay vẫn là miếng bánh cơ hội thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Bên cạnh việc đa dạng các hạng mục đầu tư, sản phẩm này còn đa dạng về mức giá đầu tư.

Trước đây, BĐS thường phải dùng đến trăm triệu, tỷ, chục tỷ, nhưng giờ đây, nếu có dưới 100 triệu trong tay, bạn đều có thể tham gia đầu tư.

Ví dụ gói ĐẦU TƯ TRẢI NGHIỆM của Fintech Land đang được đưa ra mới nhất là gói tham gia 10 triệu, nhận lãi theo ngày qua thẻ ATM là 31.500đ, sau 24 tháng nhận gấp đôi 22.680.000đ. Đây là mức đầu tư mang đến tính hiệu quả ít nhất về mặt ngắn hạn cho các nhà đầu tư, giúp cho họ an tâm hơn và tránh được rủi ro khi tham gia.

Bảng phân chia lợi nhuận cho các nhà đầu tư tại Fintech Land

Liên hệ tìm hiểu và đầu tư:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254