Đầu tư an toàn bền vững với 6 kênh đầu tư hiệu quả

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Khi đã bước vào cuộc sống ổn định, khi đã có một khoản tiền nhàn rỗi trong tài khoản, đa số chúng ta nghĩ ngay đến việc tìm một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.

Tuy nhiên, giữa một thị trường biến động như hiện nay, việc tìm ra đâu là nơi đầu tư an toàn gần như sẽ rất khó, bởi mỗi cá nhân sẽ có một giới hạn an toàn riêng và chúng ta không thể lấy thước đo an toàn của người này để mang đo với người khác. 

Hôm nay, Fintech Land xin giới thiệu đến các nhà đầu tư những kiến thức về đầu tư an toàn với 6 kênh đầu tư để Anh/Chị có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

1. Đầu tư an toàn là gì?

Đầu tư an toàn là việc bỏ vốn, tài sản vào một kênh đầu tư nào đó với hy vọng khoản tiền vừa được bảo vệ, vừa tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Hoạt động đầu tư luôn đi kèm với rủi ro, đặc biệt với những Anh/Chị mới bắt đầu mà chưa có nền tảng kiến thức rõ ràng. Vì vậy, tìm hiểu trước khi đầu tư vào bất cứ kênh nào vẫn là điều nên làm đầu tiên với các nhà đầu tư.

2. Các kênh đầu tư an toàn 

2.1. Gửi tiền đầu tư vào ngân hàng

Kênh đầu tư truyền thống, vừa an toàn, ít rủi ro, ổn định lại thanh khoản cao. Đây là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là lãi suất thấp, nếu gặp lạm phát đồng tiền sẽ bị mất giá.

Đầu tư an toàn vào ngân hàng

2.2. Đầu tư an toàn vào vàng 

Vàng là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao, lại mang tới lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với ngân hàng. Đợt giá vàng tăng mạnh như thời gian qua, nhiều người đã trở thành giàu có khi bán ra đúng thời điểm. 

Do biến động giá vàng nên rủi ro khi đầu tư cũng không hề nhỏ. Nếu chọn vàng là kênh đầu tư an toàn, các nhà đầu tư cần phải có độ nhanh nhạy mới có thể nắm bắt thời cơ.

2.3. Chứng khoán

Người người mua chứng, nhà nhà theo chứng, cứ bước vài mét lại thấy trên màn hình smartphone hiện lên đủ sắc xanh, đỏ. Có những triệu phú sau 1 đêm, và cũng có những người mất hết, mất sạch của cải, tài sản.

Chứng khoán có khả năng sinh lời cao nhưng rủi ro mang đến cũng không hề thấp.

Vì vậy, nếu muốn đầu tư an toàn vào kênh chứng khoán, các nhà đầu tư cần phải thực sự có kiến thức, kinh nghiệm và nắm bắt thời điểm.

Chứng khoán là một kênh đầu tư an toàn nếu:
Chứng khoán là một kênh đầu tư an toàn nếu …

2.4. Khởi nghiệp

Với số vốn vừa đủ, nhiều nhà đầu tư chọn khởi nghiệp là một kênh đầu tư an toàn với họ. Tham gia vào kênh này, Anh/Chị hoàn toàn có thể chủ động trong việc kinh doanh và xây dựng chiến lược như mong muốn. Khởi nghiệp là một kênh đầu tư ổn định và mang đến lợi nhuận cao chỉ khi bạn mang tới sản phẩm/dịch vụ tốt, đúng thời điểm. Như đợt dịch covid vừa qua, nhờ bán khẩu trang, test kit mà rất nhiều người đã trở nên giàu có trong thời gian ngắn.

2.5. Bitcoin 

Đầu tư tiền ảo mang tới tỷ suất lợi nhuận cao, giao dịch an toàn thuận tiện, thanh khoản tốt, chỉ có duy nhất nhược điểm là tiềm ẩn rủi ro cao.

2.6. Đầu tư vào Bất động sản

Bất động sản được xem là một trong những kênh đầu tư an toàn, hiệu quả. mang lợi lợi nhuận lớn. Hiện nay, có rất nhiều hình thức đầu tư bất động sản, trong đó, bất động sản công nghệ được xem là kênh đầu tư thu hút vốn đầu tư nhiều nhất do những ưu việt của nó mang lại: tiện lợi, dễ dàng, tiết kiệm, hiện đại.

Bất động sản cũng có những rủi ro nếu nhà đầu tư chưa tìm hiểu kỹ thửa đất, dự án trước khi đầu tư, gặp môi giới lừa đảo, chọn công ty không uy tín,…

Nếu đang loay hoay không biết nên chọn kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, Anh/Chị có thể tham gia gói TRẢI NGHIỆM ĐẦU TƯ tại Công ty Cổ phần tập đoàn Fintech Land, chỉ với 10 triệu, nhận ngay 22.680.000đ, hợp đồng minh bạch, pháp lý đầy đủ.

Bảng phân chia lợi nhuận cho các nhà đầu tư tại Fintech Land

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254