Gần 2 triệu tài khoản chứng khoán mở mới – Đầu tư thế nào?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Số tài khoản chứng khoán tăng lên trong thời điểm thị trường im lìm?

Trong 6 tháng đầu năm 2022, hơn 1,8 triệu tài khoản chứng khoán đã được mở mới, vượt qua tổng số tài khoản mở trong 2021 (1,5 triệu tài khoản). Theo báo cáo ghi nhận, riêng số tài khoản mở mới trong 2 quý đầu năm đã chiếm tới ⅓ số tài khoản trong hơn 22 năm hoạt động.

Dẫu cho thị trường chứng khoán đang hạ nhiệt trong thời gian gần đây, tỷ lệ mở tài khoản mới vẫn tăng lên. Tham gia thị trường vào đúng thời điểm này, liệu các nhà đầu tư có vượt qua được chữ “gồng lỗ”?

Khác với tình trạng “mua gì cũng thắng” trong năm ngoái, chứng khoán liên tục giảm đỉnh vào cuối năm, giá trị khớp lệnh bình quân trong 6 tháng đầu năm đã rớt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021.

Điều này cho thấy xác suất để tài khoản mới mở mua phải cổ phiếu giảm từ đầu năm là khá cao, khác hẳn so với trạng thái “mua gì cũng thắng” trong năm ngoái. Thay vì hồ hởi khoe lãi khắp các diễn đàn, mạng xã hội về chứng khoán, câu chuyện gồng lỗ được nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn.

>>> Dự án bất động sản ma liệu có ma?

Vẫn có kỳ vọng khi đầu tư chứng khoán

Lý giải về sự sụt giảm tính thanh khoản, nguyên nhân có thể do xu hướng tăng lãi suất do lạm phát, ảnh hưởng từ trái phiếu, hoạt động siết margin,… Rất nhiều nhà đầu tư đang gặp phải tình trạng gồng lỗ cho đến khi hồi lại bình thường. Không còn những khuôn mặt hồ hởi khoe lãi, mà chỉ còn những gương mặt xám xịt vì dính tới chữ “lỗ”.

Mặt khác, số tài khoản chứng khoán mở mới tăng lên cũng không đồng nghĩa với việc nhiều F0 tham gia thị trường. Bởi một số lý do như: nhà đầu tư có thể mở tài khoản tại nhiều công ty, khách hàng khi mở tài khoản ngân hàng có liên kết chứng khoán cũng sẽ được tự động mở tài khoản và còn nhiều giao dịch bị động vì nhà đầu tư không có nhu cầu sử dụng nữa,…

Câu chuyện đầu tư chứng khoán ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ ở trong các công ty tài chính ngân hàng mà từ ngõ nhỏ, chợ cóc đều có bóng dáng của những lệnh xanh đỏ. Tuy vậy, tỷ lệ đầu tư tại Việt Nam vẫn được xem là ít hơn so với các nước khác trong khu vực. Thái Lan hiện có hơn 5,000,000 tài khoản, Đài Loan có tới 22,000,000 người đầu tư tương đường 93% dân số. Tính ra tỷ lệ tại Việt Nam mới chỉ tương đương Đài Loan giai đoạn 1980-1990.

Vẫn có kỳ vọng khi đầu tư chứng khoán
Vẫn có kỳ vọng khi đầu tư chứng khoán

Thời gian tới có thể đang khó khăn nếu đầu tư chứng khoán, nhưng cũng không thể phủ nhận những kỳ vọng về thị trường sẽ khởi sắc hơn trong tương lai. Tình hình vĩ mô ổn định, lợi nhuận tăng trưởng của các doanh nghiệp bắt đầu tăng trở lại sẽ là những tín hiệu tích cực cho các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư ở thời điểm này nên cẩn trọng hơn, đặc biệt là những người mới tham gia thị trường.

Ngoài cổ phiếu, đầu tư vào bất động sản vẫn là một kênh có xu hướng tiềm năng sinh lời cao. Khi các công ty bắt đầu ứng dụng công nghệ AI, Blockchain, Fintech vào quá trình hoạt động, nhà đầu tư sẽ nhận được những lợi ích khá vượt trội so với các hình thức đầu tư truyền thống quen thuộc. Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức nhưng vẫn đảm bảo an tâm và gia tăng lợi nhuận.

 

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu chương trình đầu tư bất động sản công nghệ, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Hotline: 0911870598 – 0359998166

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254