Công nghệ Blockchain thay đổi hoàn toàn xu hướng đầu tư Bất động sản

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Công nghệ Blockchain ra đời đảm bảo các giao dịch và thông tin được an toàn, hạn chế gần như tối đa tác động của bên thứ ba. 

1. Blockchain trong bất động sản là gì?

Ở thời điểm hiện tại, đa phần những người đã từng tìm hiểu, đầu tư các lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử, công nghệ hoặc ưa thích tìm hiểu những sáng tạo đột phá khác sẽ quen thuộc với từ ngữ này. Tuy nhiên, Công nghệ Blockchain cũng không quá khó hiểu. Hãy cùng Fintech Land khám phá nhé!

Blockchain chính là một chuỗi các khối, một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin, được liên kết với nhau bằng mã hóa nhờ mật mã (token) và có khả năng mở rộng theo thời gian.

Tại sao lại cần Blockchain?

Các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng các loại phần mềm để lưu giữ tất cả các loại thông tin, về nhân viên, dữ liệu bí mật, khách hàng, giao dịch,… Nếu một ngày phần mềm bị hack, bị kẻ gian xóa,… Những thông tin không được sao lưu sẽ biến mất một cách nhanh chóng. Phục hồi lại vừa mất thời gian, công sức, lại chưa chắc đã đảm bảo tính chính xác và đầy đủ phần thông tin.

Công nghệ Blockchain sẽ giải quyết vấn đề đó. Một blockchain sẽ tạo ra được một “chuỗi” dữ liệu theo trình tự thời gian mà không bên nào có quyền kiểm soát hoặc thay đổi. Bên cạnh đó, mỗi giao dịch riêng lẻ chỉ được xác minh thông qua mật mã xác minh. Khi một khối được thêm vào chuỗi (chain), khối đó gần như không thể thay đổi. Mỗi giao dịch mới được thêm vào dưới dạng một khối mới với số nhận dạng riêng, được gọi là hàm băm. Vì vậy, có thể có nhiều khối trước đó chứa thông tin gốc.

Và Blockchain ra đời với đảm bảo các giao dịch và thông tin được an toàn, hạn chế gần như tối đa tác động của bên thứ ba. 

Blockchain ra đời với đảm bảo các giao dịch và thông tin được an toàn

2. 5 Lợi ích cốt lõi khi ứng dụng công nghệ Blockchain

Tuy là ngành khá đi sau trong cuộc đua công nghệ, xu hướng ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực bất động sản ngày càng tăng. Bởi nó mang lại những ưu thế như sau:

2.1. Thông tin minh bạch – An tâm tuyệt đối: 

Công nghệ Blockchain cho phép ghi nhận các thông tin liên quan đến một chuỗi giao dịch sau đó phân bổ chúng trên một mạng lưới các máy tính. Các bản ghi kỹ thuật số (sổ cái) được chia sẻ rộng rãi trong mạng lưới. Bởi vậy, nhờ Blockchain thông tin được cập nhật nhanh chóng, tính minh bạch cao, khó xảy ra gian lận hay ảnh hưởng bất ngờ từ các cuộc tấn công mạng.

2.2. Giảm thiểu các yếu tố trung gian – Tiết kiệm chi phí: 

Sổ cái giao dịch được lưu lại đồng bộ trên mạng lưới, vì thế, các giao dịch lược bỏ bớt phần xác minh danh tính và phê duyệt giao dịch- phần việc mà trước giờ các đơn vị trung gian vẫn phụ trách. Nhờ đó, Blockchain giúp giảm thiểu bớt chi phí liên quan đến nhân sự, máy móc của bên trung gian mà vẫn đảm bảo được tính chính xác của dữ liệu.

2.3. Khả năng xác minh quyền sở hữu – Không lo lừa đảo: 

Thị trường bất động sản phát triển quá mức cũng tạo nên những tình huống trớ trêu như rao bán đất ảo, đất ma, hay thông tin pháp lý không rõ ràng. Với Công nghệ Blockchain, việc xác minh các giấy tờ pháp lý hay xác nhận giao dịch đều trở nên dễ dàng trong giây lát. Nhà đầu tư và chủ đầu tư đều có thể xem được các thông tin đăng ký đất đai, giấy tờ, chứng từ liên quan đến thửa đất hoặc dự án đang quan tâm mà không phải lo gặp phải lừa đảo.

Nhà đầu tư và chủ đầu tư đều có thể xem được các thông tin

2.4. Quy trình tối giản – Tối ưu thời gian: 

Bất động sản là sản phẩm có giá trị lớn nên buộc phải kèm theo các chi phí, chứng nhận, thủ tục, giấy tờ,… để hoàn thiện. Việc bổ sung đầy đủ các loại hồ sơ này trong thời gian ngắn thường khó xảy ra và còn thêm cả chi phí phát sinh phụ (công sức, đi lại,…). Block có thể giải quyết vấn đề này thông qua chức năng số hóa giao dịch nhằm tăng tính minh bạch cũng như tối ưu về chi phí, thời gian cho các bên.

2.5. Tăng khả năng thanh khoản: 

Blockchain cho phép chia nhỏ quyền sở hữu của BĐS, nhờ đó tăng một cách đáng kể khả năng thanh khoản của tài sản. Đây là ứng dụng được kỳ vọng nhất nhưng cũng khó có khả năng thành ng nhất. Mã hóa BĐS mang đến cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư những sản phẩm mà trước đây rất khó có thể sở hữu, như các tòa nhà văn phòng hạng A, khách sạn hạng sang,…

Công nghệ Blockchain vẫn còn là một tiềm năng lớn trong lĩnh vực bất động sản mà chúng ta chưa khai thác hết được. Hiện nay, Công ty cổ phần Fintech Land là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng Công nghệ số (Blockchain, AI, Fintech) với mong muốn tạo ra hệ sinh thái bất động sản giao dịch an tâm, thủ tục minh bạch và gia tăng tài sản cho các nhà đầu tư.

 

Quý vị đang phân vân hoặc mong muốn tìm hiểu gói đầu tư sinh lời hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254