Công nghệ AI tạo bứt phá cho ngành bất động sản

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Công nghệ AI đang dần được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực hiện nay, bao gồm cả ngành bất động sản. Vậy ứng dụng AI giúp cho việc hoạt động và giao dịch những thuận tiện như thế nào? Cùng Fintech Land theo dõi nhé!

1. Trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence) là một loại công nghệ được lập trình bởi con người, với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. AI có thể mô phỏng quá trình suy nghĩ, học tập, lập luận, nhận dạng tiếng nói, tự sửa lỗi,… y hệt như tư duy của con người.

Công nghệ AI giúp cho người mua và người bán dễ dàng tiếp cận với nhau và tìm hiểu thông tin nhanh chóng nhằm hướng tới việc hợp tác thành công. Nhờ AI, người bán sẽ biết được nhu cầu của người mua, và người mua cũng tìm được sản phẩm cần mua phù hợp với mong muốn của mình. 

 

Công nghệ AI giúp cho người mua và người bán dễ dàng tiếp cận với nhau

Theo khảo sát của KPMG Proptech năm 2019, các ng ty bất động sản đang dần có xu hướng áp dụng ng nghệ kỹ thuật số, bởi vì những lý do sau:

– Hành vi và kỳ vọng của khách hàng thay đổi: 

Trước đây, họ thường thuê các công ty môi giới bất động sản hoặc tự đi tìm kiếm một cách thủ công, đi hỏi người thân về bất động sản cần mua. Tuy nhiên, khi internet len lỏi vào từng ngõ ngách, người ta có xu hướng thích làm tất cả mọi việc qua một chiếc smartphone, kể cả là đặt đồ ăn hay đặt mua một miếng đất. Công nghệ AI sẽ giúp cho người bán tìm ra được khách hàng tiềm năng, và người mua tìm được sản phẩm ưng ý. 

– Thay đổi ng nghệ: 

Không thể phủ nhận được những tác động tích cực của công nghệ số tới tất cả mọi hoạt động vận hàng xung quanh chúng ta. Tiết kiệm thời gian, công sức, tối ưu tiền bạc, chính là những thứ mà mọi giao dịch đều cần như là điều kiện tất yếu.

2. Công nghệ AI tạo nên cú bứt phá trong lĩnh vực bất động sản như thế nào?

Chúng ta có bao giờ thắc mắc khi vừa nhắn tin qua messenger hai từ Kính râm, ngay sau đó tất cả các quảng cáo và bài viết trên Facebook đều hiện lên sản phẩm Kính râm.

Công nghệ AI không chỉ thấu hiểu hành vi người tiêu dùng, nó còn giúp cho lĩnh vực bất động sản những lợi ích dưới đây:

2.1. Quản lý tài sản theo thời gian thực

Sự kết hợp giữa AI, Big data và Internet sẽ là một bộ ba “quyền năng tối thượng” cho các đơn vị đầu tư bất động sản. Ví dụ trong một trung tâm thương mại, nhiều dữ liệu sẽ giúp cho chủ đầu tư dễ dàng chọn lựa và tìm vị trí phù hợp cho khách thuê tốt hơn. Hoặc dữ liệu thời gian thực về các hoạt động di chuyển trong phạm vi một tòa nhà sẽ giúp ban quản lý có thể điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ phù hợp với khách ra vào.

2.2. Định hướng quyết định đầu tư bất động sản

“Sử dụng AI để hiểu một lượng lớn dữ liệu có ảnh hưởng đến các giao dịch bất động sản, nhờ đó khai thác được thêm giá trị hàng tỷ đô la.” ng ty Skyline AI có trụ sở tại Tel Aviv, Israel tuyên bố. AI có khả năng phân tích dữ liệu bất động sản nhằm tìm ra những cơ hội gia tăng giá trị. 

2.3. Môi giới ảo bất động sản cho khách hàng trực tuyến

Thuật toán AI có thể giúp người mua tìm thấy thứ sản phẩm họ muốn, đúng với nhu cầu và khả năng chi trả của họ mà không cần phải sử dụng các môi giới trung gian. Nhờ đó, các giao dịch và quá trình tìm hiểu được diễn ra nhanh chóng, không phải chờ đợi hay ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý. 

AI có thể giúp người mua tìm thấy thứ sản phẩm họ muốn

2.4. Hợp đồng thông minh

Nhờ Công nghệ AI, dữ liệu bất động sản đều được ng khai một cách minh bạch. Từ hồ sơ đất đai, giấy tờ chủ quyền, giá cả, tiện ích xung quanh và tiền thế chấp. Không còn phải chờ đợi văn phòng công chứng, tìm gặp chủ nhà, chủ đầu tư nữa, nhờ AI máy tính có thể duyệt qua hàng triệu tài liệu trong vòng vài giây, xem giá trị tài sản, mức nợ, các dự án tu sửa nhà, thậm chí cả thông tin cá nhân của chủ nhà.

>>> Công nghệ Blockchain thay đổi hoàn toàn xu hướng đầu tư Bất động sản

3. Fintech Land ứng dụng AI trong đầu tư bất động sản

Năm 2020, Công ty cổ phần tập đoàn Fintech Land chính thức ra mắt công nghệ kỹ thuật số vào quá trình đầu tư bất động sản.

Thông qua ứng dụng công nghệ tân tiến, Fintech Land đã đánh dấu những bước đi mới cho ngành bất động sản, mở ra một hình thức tham gia đầu tư an tâm, tiện lợi, nhanh gọn, và tiết kiệm tối đa chi phí cho các nhà đầu tư. Giờ đây, chỉ cần 3p, chúng ta có thể xem được mảnh đất dự định mua với chi phí và giấy tờ pháp lý đầy đủ.

Với mức lãi suất hấp dân (lên tới 226,8%/24 tháng), Fintech Land đã hợp tác thành công với hơn 30.000 nhà đầu tư trong và ngoài nước, mở ra một tương lai phát triển bền vững cho ngành bất động sản trong tương lai.

Quý vị đang phân vân hoặc mong muốn tìm hiểu gói đầu tư sinh lời hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254