Có nên mua căn hộ chung cư để đầu tư trong thời điểm này?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Giá căn hộ chung cư ở Hà Nội (6 – 13%) và TP HCM (4 – 8%) hiện tại đang tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2021. 

Theo dữ liệu 7 tháng của Batdongsan.com, giá chung cư tại Hà Nội và TP HCM tiếp tục tăng. Lợi suất cho thuê chung cư Hà Nội và TP HCM đã giảm liên tiếp trong 3 năm gần đây. 

Báo cáo quý II từ Savills cho thấy, giá cho thuê căn hộ dịch vụ cao hơn đến 40% so với mức trung bình của căn hộ chung cư cao và trung cấp tại TP HCM.

Bà Võ Thị Khánh Trang, Phó giám đốc, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Bất động sản Savills Việt Nam cho biết đang có sự chênh lệch giá thuê giữa căn hộ dịch vụ và căn hộ bán – cho thuê lại (buy-to-let). Điều này cho thấy loại hình căn hộ dịch vụ, nhất là phân khúc hạng C đang đối mặt với sự canh tranh gay gắt từ căn hộ trung – cao cấp bán và cho thuê lại. Các dự án căn hộ bán ngày càng được phát triển với đa dạng tiện ích, chất lượng tốt, được vận hành quản lý chuyên nghiệp. Chính điều này sẽ thu hút khách thuê chuyển sang căn hộ bán – cho thuê lại có mức giá tốt hơn.

Lợi suất cho thuê chung cư Hà Nội và TP HCM đã giảm liên tiếp trong 3 năm gần đây

Khảo sát của Savills trong 5 năm gần đây cho thấy, giá căn hộ bán – cho thuê đạt mức tăng trưởng tốt. Trong năm 2022, khi tình hình kinh tế có xu hướng phục hồi, căn hộ bán – cho thuê lại có giá thuê đang dần tăng trở lại.

Dự kiến đến năm 2024, thị trường sẽ có khoảng 24.000 căn hộ trung, cao cấp. Do đó, phân khúc căn hộ bán – cho thuê lại có thể sẽ đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt và ảnh hưởng đến giá thuê.

Bà Trang cho rằng những người mua căn hộ để đầu tư lâu dài thường xem xét 2 khoản lợi nhuận. Thứ nhất, lợi nhuận từ tăng giá của tài sản và hai là lợi nhuận cho thuê. Theo khảo sát của Savills trong quý II, lợi nhuận từ việc cho thuê đang ở mức thấp hơn lợi nhuận ngân hàng, trong khoảng 3,2%/năm đến 6,5%/năm tùy theo khu vực.

Dự kiến đến năm 2024, thị trường sẽ có khoảng 24.000 căn hộ trung, cao cấp

Các khu vực trung tâm (Quận 1) và Khu đô thị mới tại Quận 2, Quận 7 có mức lợi nhuận cho thuê thấp do giá trị căn hộ ở mức cao. Trong khi đó, các khu vực như Nhà Bè, Bình Tân và quận Thủ Đức có mức lợi nhuận cho thuê cao hơn, từ 5,7% đến 6,5%/năm. Mức lợi nhuận cho thuê kém hấp dẫn sẽ khiến nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ thêm về lợi nhuận trên tài sản trong quyết định đầu tư.

Các khu vực trung tâm (Quận 1) và Khu đô thị mới tại Quận 2, Quận 7 có mức lợi nhuận cho thuê thấp do giá trị căn hộ ở mức cao

Ông Võ Hồng Thắng, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển, Công ty DKRA Group cho hay, việc quyết định đầu tư căn hộ còn phụ thuộc vào mục đích của nhà đầu tư (đầu tư căn hộ cho thuê, mua đi bán lại…). Đối với đầu tư cho thuê, những dự án sở hữu vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông thuận tiện kết nối về khu vực trung tâm thành phố, tỷ suất sinh lợi cho thuê cao với tỷ lệ lấp đầy ổn định vẫn tiếp tục là điểm sáng.

Với lợi thế dòng tiền thanh toán giãn cách theo tiến độ từ 1 đến 3 năm, căn hộ vẫn sẽ là phân khúc được nhà đầu tư mua đi bán lại cân nhắc lựa chọn, kỳ vọng vào sự hồi phục của thị trường vào đầu năm sau khi tín dụng BĐS được nới lỏng giải ngân.

Bên cạnh căn hộ chung cư, một số hình thức sinh lời khá hiệu quả từ lĩnh vực này như dạng góp vốn hợp tác đầu tư cũng đang thể hiện sức hút mạnh mẽ.

Đơn cử như Công ty cổ phần tập đoàn Global Finance. Đây là một thương hiệu uy tín, theo đuổi những giá trị bất động sản bền vững và an toàn cho các nhà đầu tư.

Công ty cổ phần tập đoàn Global Finance là một thương hiệu uy tín, theo đuổi những giá trị bất động sản bền vững và an toàn cho các nhà đầu tư.

GBF mang đến chất lượng thật, an tâm thật cho các nhà đầu tư thông qua bộ hợp đồng được bảo vệ dưới pháp luật. Tham gia hợp đồng hợp tác, khách hàng sẽ được nhận lãi suất theo ngày thông qua tài khoản ATM. Hình thức này đã tỏ ra ưu việt hơn các kênh khác trên thị trường. Không cần chờ đến đáo hạn hợp đồng hay phải mất 10 năm mới bắt đầu sinh lãi như bảo hiểm. 

Quý nhà đầu tư đang có mong muốn tìm hiểu chương trình của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254