Có nên mua bán đất nền vào thời điểm này hay không?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Có nên mua bán đất nền vào thời điểm này hay không?

1. Giá chung cư, đất nền đã chững lại

Bộ Xây dựng cho biết, mức độ tăng giá các phân khúc như chung cư, nhà ở, đất nền đang có dấu hiệu chững lại ở các địa phương trong các tháng quý II năm nay.

Theo báo cáo về thông tin nhà ở và thị trường bất động sản quý II của Bộ Xây dựng, thị trường BĐS đã có dấu hiệu hồi phục và phát triển tốt với tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền cao hơn cùng kỳ năm 2021.

Cụ thể,  số lượng nhà ở thương mại hoàn thành trong quý II là 24 dự án với 5.608 căn; đang triển khai xây dựng là 1.091 dự án với 327.125 căn; được cấp phép mới là 29 dự án với 6.753 căn.

Đất nền, chung cư giá rẻ sẽ khởi động sớm sau Tết - VnExpress Kinh doanh

Tuy nhiên, Bộ cũng cho hay, nguồn cung mới đang bị hạn chế chủ yếu do việc siết chặt thủ tục pháp lý của các dự án. Ngoài ra, việc dòng vốn cho thị trường bị thu hẹp do kiểm soát chặt nguồn vốn tín dụng, phát hành trái phiếu, sự suy giảm của thị trường trái phiếu.

Bộ Xây dựng nhìn nhận giá căn hộ chung cư vẫn tăng so với thời điểm cuối năm 2021, mức độ tăng giá các phân khúc tập trung trong quý I chậm dần và có dấu hiệu chững lại trong các tháng quý II.

 Trong quý II, Bộ đánh giá tình hình mua bán đất nền, nhà ở riêng lẻ đang có xu hướng chững lại ở các địa phương khi các hoạt động được phục hồi.

Tại các địa phương như: Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng, Vũng Tàu, Đắk Lắk… xuất hiện tình trạng các nhà đầu tư nhỏ lẻ tự mua gom đất ở, đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm và lợi dụng các thông tin về quy hoạch, đầu tư hạ tầng để phân lô, tách thửa và chào bán tràn lan gây mất ổn định cho thị trường.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền cho người mới tham gia thị trường

2. Nhiều công ty phát hành trái phiếu trở lại

Về tình hình phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, trong quý II, hoạt động phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp ngành này tiếp tục suy giảm khi tổng số đợt phát hành trong quý chỉ đạt 16 đợt, giảm 63% số đợt trong quý I, tương ứng với giá trị gần 8.600 tỷ, giảm tới 79% so với quý trước.

Tháng 4 không có doanh nghiệp bất động sản nào phát hành trái phiếu, trong tháng 5 doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu với tổng giá trị khoảng 7.000 tỷ.

Theo Bộ Xây dựng, thị trường mặt bằng thương mại, mặt bằng bán lẻ có xu hướng tăng so với quý trước do nhiều nhà bán lẻ lớn trong và ngoài nước đang thực hiện kế hoạch mở rộng quy mô thị trường kinh doanh.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Tỷ lệ lấp đầy mặt bằng kinh doanh tại các trung tâm thương mại và siêu thị lớn trong 6 tháng đầu năm tăng so với nửa cuối năm 2021 và đạt mức trung bình khoảng 92-95%.

Tại Hà Nội và TP.HCM, giá chào thuê trung bình tại tầng trệt và tầng một khu vực ngoài trung tâm khoảng 600.000-900.000 đồng/m2/tháng. Tại khu vực trung tâm, giá chào thuê trung bình đạt 3-4,6 triệu đồng/m2/tháng.

Mua bán đất nền hay đất gì đi chăng nữa ở thời điểm này có thể chưa phải là cơ hội tốt. Thị trường đã chững lại nhưng vẫn có hi vọng khởi sắc vào những tháng cuối năm 2022.

Chờ giảm thêm, mất cơ hội mua chung cư cuối năm

Quý nhà đầu tư muốn đầu tư bất động sản với giấy tờ pháp lý đầy đủ, tỷ lệ sinh lời cao, vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254