Đầu tư bất động sản 2022 liệu có nên?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Đầu tư bất động sản 6 tháng đầu năm đã chứng kiến nhiều vụ sốt đất, đất ảo khiến nhà đầu tư hoang mang, e ngại.

1. Đầu tư bất động sản đang có dấu hiệu chững lại

Trong 2 năm quá, bất chấp tác động từ đại dịch Covid-19, các cơn sốt đất điên cuồng liên tục thống trị nhiều khu vực. Lúc bây giờ, sốt đất không chỉ loanh quanh những khu vực lân cận TP. HCM hay Hà Nội mà đã len lỏi về nông thôn, thậm chí là miền núi cũng sốt đất mạnh mẽ.

Kinh tế 2 năm Covid bị chững lại không đủ để hạ nhiệt các cơn sốt đầu tư bất động sản

Độ nhiệt từ đất ở Thành phố, ven nội đô- nơi luôn luôn được các nhà đầu tư săn đón nay đã lan dần sang cả bất động sản nông thôn, cả trung du và miền núi. 

Cơn sốt đầu tư bất động sản vào đầu năm 2022

Cộng với tình trạng giá cả leo thang, lạm phát tăng khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng bất động sản chính là chiếc hầm trú ẩn an toàn vượt qua cơn bão giá. Thay vì chứng khoán hay tiền ảo, bất động sản vẫn là một món hời bởi nhiều người tin rằng, đất đai chỉ có tăng chứ không giảm.

TS Đinh Thế Hiển nhận định rằng bất động sản Việt Nam có điểm tích cực là cơ chế thuận lợi, nguồn vốn dồi dào. Đầu tư bất động sản vẫn là một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp nước ngoài nên FDI cho đầu tư bất động sản vẫn tăng, nhưng chủ yếu FDI rót vào từ việc mua nhà xưởng, đầu tư vào các khu công nghiệp là chủ yếu. Các nguồn vốn còn lại như trái phiếu, ngân hàng, khách hàng đều chững lại và có khả năng “quay xe”.

Hiện tại, Chính phủ đã đưa ra yêu cầu về tiêu chuẩn phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp: có dự án thật, pháp lý đầy đủ, có niêm yết trên sàn,… Và sự thực là rất ít các doanh nghiệp có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn như vậy. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam có tới hơn 70% đầu tư lướt sóng nên nguồn vốn đã ít lại còn “eo hẹp” hơn. 

Trước những lời cảnh báo đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư bắt đầu chậm tay hơn và cân nhắc nhiều hơn khi ra quyết định. Vì vậy, thị trường giao dịch bất động sản đang chững lại, các sản phẩm cao cấp ít có xu hướng được đầu tư. Thay vào đó, các nhà đầu tư sẽ cẩn trọng và chọn những sản phẩm có tính thanh khoản cao hoặc có cơ hội sinh lời trong tương lai, dẫu cho giá trị đầu tư khá cao.

>> Xem thêm: Học cách đầu tư tài chính hiệu quả cho người mới bắt đầu

2. Thị trường như vậy, các công ty bất động sản thì sao?

Để thu hút được các nguồn đầu tư, các công ty bất động sản cần cơ cấu sản phẩm và đáp ứng các nhu cầu đa dạng, thay đổi từng ngày của thị trường.

Dự báo trong quý III 2022, thị trường đầu tư sẽ “hạ sốt”, BĐS dần trở về đúng với giá trị của nó và các giao dịch sẽ kén nhà đầu tư hơn.

3 phân khúc bất động sản dự kiến sẽ ổn hơn là các căn hộ đã bàn giao, có sổ đỏ; bất động sản ở trung tâm thành phố lớn; đất nền của các tỉnh, thành gần khu vực các thành phố lớn.

Vì vậy, các nhà đầu tư bất động sản trong cuối năm 2022 nên cân nhắc nhiều hơn và tìm hiểu thông tin kỹ hơn để chọn được nơi đầu tư an tâm, tiềm năng.

Bên cạnh phân khúc này, hiện tại Fintech Land cũng mở ra các gói ĐẦU TƯ TRẢI NGHIỆM với mức tham gia chỉ từ 10 triệu đồng, nhưng lại được nhận lãi theo ngày, tỷ suất lợi nhuận lên tới 226,8%/24 tháng. 

Đầu tư bất động sản tại Fintech Land với tỷ suất lợi nhuận khủng

Quý nhà đầu tư có nhu cầu vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254