Có 2 tỷ trong tay, làm sao để đầu tư tài chính mà không bị trượt giá

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Hai tỷ là một số tiền không hề nhỏ. Vì vậy, bạn nên phân bổ số tiền đó ra làm nhiều rổ để tối ưu nhất có thể. 

Fintech Land mách nhỏ bạn 3 cách khả thi nhất để tận dụng số tiền hai tỷ để đầu tư tài chính một cách thông minh nhất:

1/ Rổ phòng thủ

Bạn có thể gửi 400 triệu vào sổ tiết kiệm ngân hàng. Lý do là vì phương thức này khá an toàn, có thể nói là rủi ro khá thấp, so với các phương pháp đầu tư tài chính khác. Số tiền này bạn hoàn toàn có thể rút ra một cách nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi vì không bị giới hạn bởi nhiều bên thứ ba liên quan. Hơn nữa, đây cũng là một quỹ dự phòng cho những tình huống khẩn cấp của bạn. Cuối cùng, phương pháp này cho bạn một số vốn cố định và kha khá để chớp cơ hội đầu tư những lĩnh vực khác nếu có trong tương lai.

2/ Rổ trung hạn

Đầu tư 400 triệu vào thị trường chứng khoán cũng là một lựa chọn khác cho bạn. Bạn nên chọn cổ phiếu của các công ty đang kinh doanh ổn định. Một lưu ý là bạn nên tập trung tìm hiểu kỹ giá trị cốt lõi của công ty trước khi đầu tư hơn là chỉ tập trung vào giá cả. Ví dụ, công ty có doanh thu và lợi nhuận khả quan trong 2 năm đổ lại, kế hoạch doanh thu và lợi nhuận bài bản và khả thi, phương án mở rộng thị phần chi tiết….

Bạn có thể tham khảo nhóm cổ phiếu có giá trị cao thuộc các ngành như ngân hàng, dược, y tế, logistic và bất động sản,…Những lĩnh vực này được xếp vào nhóm có cổ phiếu được nhiều người săn đón. Tính thanh khoản của các cổ phiếu này khá tốt và có chiều hướng tăng trong tương lai. Cụ thể, tính thanh khoản là khái niệm được sử dụng đặc thù trong tài chính, mô tả mức độ một tài sản nào đó có thể được mua hoặc bán trên thị trường mà không ảnh hưởng nhiều đến giá thị trường của tài khoản đó. Một tài sản có tính thanh khoản cao là khi nó được bán ra thị trường một cách nhanh chóng đi kèm với giá bán không quá đáng kể. Ví dụ, tiền mặt là loại tài sản có tính thanh khoản cao, được bán ra thị trường với giá trị hầu như không thay đổi quá nhiều. Chứng khoán hoặc các khoản nợ có tính thanh khoản cao là khi nó được trao đổi ra tiền mặt một cách dễ dàng.

3/ Rổ dài hạn

Còn 1,2 tỷ đồng, bạn có thể đầu tư vào một tài sản hội đủ hai yếu tố là linh hoạt và giá phải chăng. Bất động sản là một trong số những loại tài sản được săn đón và thu hút ánh nhìn của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Bạn nên chọn mua đất theo các tiêu chí ưu tiên hàng đầu. Thứ nhất, đất có vị trí tốt, khoảng cách thuận lợi di chuyển không quá xa thành phố. Thứ hai, giá đất hợp lý, thấp hoặc trung bình và có cơ hội tăng giá trong tương lai. Cuối cùng, đất có khả năng phát triển các khu công nghiệp và kết nối hạ tầng.

Một trong những đơn vị cực kỳ uy tín trong lĩnh vực đầu tư bất động sản – Fintech Land. Nhờ vào nguồn tài nguyên tiên tiến như Big Data, AI, Công nghệ Fintech thấu hiểu người tiêu dùng đến tận từng chân tơ kẽ tóc.

Đặc điểm vượt trội của việc đầu tư bất động sản thông qua blockchain là việc chia nhỏ giá trị của bất động sản và số hóa nó giúp cho các nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia với mức tài chính khiêm tốn. Tư duy phải có nhiều tiền mới đầu tư được bất động sản dần sẽ bị xóa sổ khi Fintech được phổ biến tới nhiều nhà đầu tư hơn. 

Việc công nghệ 4.0 được áp dụng trong các giao dịch sẽ đảm bảo thông tin, tính minh bạch của dữ liệuv và đảm bảo quyền lợi tối đa của nhà đầu tư. 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254