10 Tỷ Đầu Tư: Lựa Chọn Mạo Hiểm Hay An Toàn?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Có 10 tỷ nên đầu tư gì để thu lời lớn? Có rất nhiều kênh đầu tư tài chính với hiệu quả cao, ổn định trên thị trường ngày nay. Ví dụ như: gửi tiết kiệm, mua vàng, mua bất động sản, đầu tư trái phiếu… Mặc dù vậy, từng hình thức sẽ có hiệu cả và rủi ro khác nhau. Cùng tìm hiểu căn kẽ về các kênh đầu tư được ưa chuộng hiện nay cùng dautufintech nhé.

Gửi tiết kiệm luôn là một phương án an toàn
10 tỷ đầu tư gì? Đây luôn là phương thức an toàn, ổn định cho thắc mắc của nhiều người. Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư không yêu cầu nhiều và dành cho mọi đối tượng. Đặc biệt với những người khẩu vị rủi ro thấp.
Tuy nhiên, lãi suất ngân hàng khá thấp so sánh với các loại hình đầu tư khác. Vì vậy, để biết đây có phải kênh đầu tư phù hợp với số vốn 10 tỷ hay không, bạn chỉ nên gửi 1 phần nhỏ. Một cách khác là chia ra gửi nhiều ngân hàng với các mức lãi suất và kỳ hạn khác nhau.
Lãi suất khi gửi ngân hàng 10 tỷ rơi vào khoảng 6-7%/năm. Tuy nhiên, xét về tiềm năng trong dài hạn thì là không cao. Bù lại, nó có độ rủi ro nhỏ và an toàn.

Đầu tư mua vàng
Đây là kênh đầu tư truyền thống từ xưa đến nay. Nếu bạn chọn mua và bán đúng thời điểm, bạn có thể thu về khoản tiền kha khá. Bên cạnh đó, so với các hình thức khác, vàng có tính thanh khoản cao. Tuy nhiên giá vàng luôn dao động nên cần có sự tìm hiểu và cập nhật thông tin kỹ càng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Chứng khoán là thị trường vô cùng tiềm năng
Trả lời cho câu hỏi đầu tư gì với 10 tỷ, ý tưởng này được cho là phù hợp với những người am hiểu thị trường, ưa mạo hiểm và có khả năng phán đoán tốt với thực tế thị trường.
Dù lợi nhuận thu về có thể rất cao, tuy nhiên ngược lại, rủi ro sẽ càng lớn. Do đó, với những ai mới bắt đầu, cách tốt nhất là tìm đến các quỹ đầu tư uy tín để đảm bảo sự an toàn.
Đầu tư bất động sản là bến đỗ an toàn
Ngay thời điểm dịch bệnh Covid khó khăn, thị trường bất động sản vẫn rất tiềm năng. Đặc biệt là phân khúc đất nền. Khi nền kinh tế phát triển trở lại vào giai đoạn bình thường mới, giá đất được dự báo sẽ tăng cao.
Bất động sản là phương thức đầu tư bạn có thể cân nhắc với số vốn 10 tỷ.

Đầu tư an toàn, bền vững vào trái phiếu
Đây cũng là ý tưởng tốt và có độ ổn định cao. Lãi suất có thể cao gấp 2-3 lần nếu so với gửi tiết kiệm.
Bên cạnh đó, phương thức này không phụ thuộc nhiều vào diễn biến thị trường. Các nhà đàu tư không cần kiến thức chuyên môn nhiều hay giàu kinh nghiệm. Cần thiết nhất là lựa chọn doanh nghiệp thích hợp và uy tín.

Đầu tư cổ phần doanh nghiệp
Phương thức này không còn quá xa lạ. Việc đóng góp vốn cho các công ty cổ phẩn tiềm ẩn rủi ro nhỏ hơn công ty khời nghiệp. Bởi mọi hoạt động trong công ty đã vững vàng.
Làm cổ đông trong một công ty bạn sẽ được nhận lợi tức và lợi nhuận mỗi năm cùng công ty đó. Với số vốn 10 tỷ, có thể chia nhỏ ra và đầu tư có chọn lọc dựa trên tiềm năng công ty. Đây là một hình thức đầu tư bảo đảm và an toàn nếu bạn đưa ra quyết định đúng.

Kết luận:
Đầu tư gì với 10 tỷ? Bài viết đã đưa ra một số gợi ý phương thức đầu tư thông minh, hiệu quả để giải đáp thắc mắc cho các nhà đầu tư. Mong rằn bạn sẽ tìm được phương án đầu tư an toàn, phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn thành công!

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254