Chứng khoán Mỹ lao dốc, các nhà đầu tư phẫn nộ sau phiên họp Jackson Hole

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Các chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq giảm lần lượt 3,03%, 3,37% và 3,94%, 11/11 nhóm ngành thuộc S&P 500 giảm điểm.

Sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong hội nghị Jackson Hole, Chứng khoán Mỹ giảm mạnh và các nhà đầu tư có phản ứng tiêu cực.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 3,03%, tương đương 1.008,38 điểm, xuống 32.283,4 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 3,37% xuống 4.957,66 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 3,94% xuống 12.141,71 điểm.

Cả ba chỉ số đều dao động trong biên độ hẹp trước bài phát biểu. Tuy nhiên, về phía cuối phiên, đà bán tháo ngày càng mạnh.

Chứng khoán Mỹ đã giảm điểm trong hai tuần liên tiếp. Chốt tuần vừa qua, chỉ số Dow Jones giảm 4,2%, S&P 500 giảm 4% và Nasdaq giảm 4,4%.

Chứng khoán Mỹ đã giảm điểm trong hai tuần liên tiếp

Trong bài phát biểu, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho hay, Ngân hàng trung ương Mỹ cần tiếp tục tăng và giữ lãi suất ở ngưỡng cao cho tới khi nào lạm phát được kiểm soát. Dù đã bốn lần tăng lãi suất liên tiếp với tổng mức tăng 2,25%, lộ trình tăng lãi suất “không có lý do để dừng lại” dù mức lãi suất hiện tại được đánh giá đang ở quanh ngưỡng trung lập (mức lãi suất không mang tính hỗ trợ đồng thời không kéo giảm tăng trưởng kinh tế).

“Lãi suất cao, tăng trưởng chậm và thị trường lao động bớt nóng là những gì chúng ta cần để kéo giảm lạm phát. Đồng nghĩa với việc các hộ gia đình và doanh nghiệp sẽ phải hứng chịu nhiều hơn những tác động tiêu cực”, ông Jerome Powell chia sẻ. 

Giới đầu tư bày tỏ sự thất vọng sau chia sẻ của Chủ tịch Fed Jerome Powell

Quan điểm của ông đã dẫn đến nguồn thất vọng lớn cho các nhà đầu tư. Đây là những người nuôi hy vọng rằng lạm phát đã chạm đỉnh và Fed sẽ điều chỉnh lãi suất từ tăng mạnh sang tăng chậm hoặc dừng tăng lãi suất trong năm tới.

“Nhà đầu tư dù đã chuẩn bị tâm lý cho những phát biểu ‘cứng rắn’ của ông Powell về lạm phát. Tuy nhiên, họ vẫn bất ngờ và lại phản ứng quá mạnh mẽ sau khi ông ấy làm như vậy”, Michael Arone, Giám đốc chiến lược đầu tư tại State Street Global Advisors, chia sẻ. 

Tất cả 11 lĩnh vực thuộc S&P 500 đều giảm điểm trong ngày hôm qua với 5 cổ phiếu chốt phiên trong sắc xanh. Cổ phiếu công nghệ là nhóm chịu tác động lớn nhất vì có độ nhạy cảm cao đối với lãi suất. Dù giảm khoảng 4% trong tuần này, chỉ số S&P 500 vẫn tăng khoảng 11% so với đáy hồi giữa tháng 6.

Cổ phiếu công nghệ là nhóm chịu tác động lớn nhất trong đợt tăng lãi suất này

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm đã tăng lên 3,391% sau bài phát biểu của ông Powell. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm cũng tăng lên ngưỡng 3,034% trong ngày hôm qua. Đường cong lợi suất tiếp tục đảo chiều, dấy lên tín hiệu mạnh mẽ về rủi ro suy thoái.

Điểm tích cực duy nhất trong ngày hôm qua đến từ dữ liệu chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE), một chỉ dấu lạm phát ưa thích của Fed. Theo đó, PCE tháng 7 tại Mỹ tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2022, thấp hơn mức tăng 6,8% ghi nhận trong tháng 7. 

PCE tháng 7 tại Mỹ tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2022

Ngoài kênh chứng khoán, sức hút từ các hình thức đầu tư sinh lời từ bất động sản đang tăng lên không kém. Đơn cử phải nhắc tới kênh hợp tác góp vốn đầu tư do Tập đoàn Global Finance triển khai.

Sở dĩ hình thức này đang trở nên thu hút vì an toàn, có đủ giấy tờ pháp lý, khách hàng được nhận lợi nhuận theo ngày vào tài khoản ngân hàng. Hơn nữa, kênh đầu tư này còn không có ràng buộc bất cứ điều kiện gì và nhà đầu tư có thể tham gia với số vốn nhỏ chỉ từ 10 triệu.

Tham gia tìm hiểu TẠI ĐÂY ngay hôm nay.

Quý nhà đầu tư đang có mong muốn tìm hiểu chương trình của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254