Chung cư không sổ đỏ vẫn tăng giá mạnh

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Trong thời gian qua, những căn hộ chung cư đã đưa vào sử dụng dù chưa được cấp sổ hồng nhưng nhiều căn hộ đã tăng giá mạnh.

1. Ngỡ ngàng mức lãi bán chung cư cũ

Nguồn cung nhà ở liên tục trở nên khan hiếm trong những năm gần đây. Điều này đã khiến giá căn hộ liên tục tăng cao ở cả phân khúc sơ cấp, chung cư cũ, hay kể cả căn hộ không sổ đỏ cũng tăng giá mạnh.

Đã chuyển về nơi ở mới được hơn 1 tháng nay, nhưng anh Nguyễn Văn Thành (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn chưa hết ngỡ ngàng khi bán căn hộ chung cư cũ ở quận Thanh Xuân với giá ngoài sức tưởng tượng.

Giá chung cư cũ tăng mạnh song song cùng với giá căn hộ

Anh Nguyễn Văn Thành (Cầu Giấy, Hà Nội) sau khi chuyển về nơi ở mới 1 tháng nay chia se:

“Năm 2020, tôi mua một căn chung cư 72m2, 2,4 tỷ đồng, tương đương giá 33 triệu đồng/m2. Sau này, để tiện đi làm, tôi về Cầu Giấy và bán căn nhà này đi. Tháng 7 vừa rồi, căn hộ vẫn chưa được cấp sổ đỏ nhưng tôi rất bất ngờ khi bán được với mức giá 2,8 tỷ đồng, tức lãi 400 triệu đồng so với lúc mua.”

Anh Tùng, một môi giới có nhiều năm ở Hà Nội cho biết, hiện nay, nhiều căn hộ chung cư tại Hà Nội dù đã có tuổi đời từ 5 – 7 năm vẫn tăng giá khoảng 30 – 40%. Thậm chí, giá nhà vẫn đang có xu hướng tăng không ngừng. Nguyên nhân do các dự án ở trung tâm gần như đã hết, nếu có thì giá cũng cao ngất ngưởng, ngay cả giá chung cư xa trung tâm cũng vượt 40 triệu đồng/m2.

Giá chung cư xa trung tâm cũng vượt 40 triệu đồng/m2

2. Giá căn hộ chung cư tiếp tục tăng

Khảo sát, tại các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai, Cầu Giấy… cho thấy, giá mặt bằng căn hộ chung cư tại khu vực này liên tục tăng. Các dự án đang được chào bán dao động từ 40 – 65 triệu đồng/m2.

Về tình hình thị trường căn hộ tại Hà Nội nửa cuối năm nay, các chuyên gia nhận định, giá bán vẫn duy trì xu hướng tăng, các dự án căn hộ mới tăng 9 – 15% so với quý trước. Bởi, trong quý II năm nay, giá bán căn hộ bình quân tại Hà Nội là 49 triệu/m2, tăng 10% so với quý I.

Giá mặt bằng căn hộ chung cư ở các quận Hà Nội liên tục tăng

Công bố của CBRE cho thị trường bất động sản Hà Nội quý II cho thấy, giá bán căn hộ sơ cấp trung bình tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân khúc bất động sản cao cấp chiếm tỷ trọng lớn. Các dự án cao cấp, hạng sang mở bán ở khu vực Tây Hồ, Đống Đa cũng góp phần nâng mặt bằng giá bán sơ cấp trong quý II.

Còn ở thị trường căn hộ thứ cấp, giá được ghi nhận tăng ở nhiều khu vực. Giá bán thứ cấp trung bình toàn thị trường cao hơn 9% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án căn hộ cao cấp xa trung tâm cũng ghi nhận mức giá từ 45 – 65 triệu/m2.

Theo Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) ông Lê Hoàng Châu, dấu hiệu đáng lo ngại của thị trường bất động sản hiện nay là tình trạng lệch pha cung cầu. Nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội, nhà dành cho công nhân, người lao động thiếu trầm trọng. Chính tình trạng lệch pha về cung cầu và lệch pha về nguồn cung thị trường dẫn đến giá nhà tăng liên tục trong 5 năm vừa qua, tính từ năm 2017.

Lệnh pha cung – cầu trên thị trường bất động sản

Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam chia sẻ, căn hộ bình dân ngày càng hạn hẹp do giá trị đất ngày càng tăng cao. Vì vậy, các chủ đầu tư buộc phải tăng giá trị căn hộ. Bên cạnh đó, giá nguyên vật liệu xây dựng cũng đang tăng mạnh. Những yếu tố trên cùng với kỳ vọng về lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ làm cho giá trị của căn hộ tăng lên.

Về giải pháp, ông Đính cho rằng, Cơ quan chức năng cần có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết nhanh gọn về thủ tục hành chính. Việc tinh gọn quy trình sẽ giúp tiến độ nhanh và thuận lợi hơn để các dự án sớm được triển.

——————————

Ngoài phân khúc BĐS nhà ở, sức hút từ các hình thức đầu tư sinh lời từ bất động sản cũng tăng lên không kém. Đơn cử phải nhắc tới kênh hợp tác góp vốn đầu tư do Tập đoàn Global Finance triển khai.

Sở dĩ hình thức này đang trở nên thu hút vì an toàn, có đủ giấy tờ pháp lý, khách hàng được nhận lợi nhuận theo ngày vào tài khoản ngân hàng. Hơn nữa, kênh đầu tư này còn không có ràng buộc bất cứ điều kiện gì và nhà đầu tư có thể tham gia với số vốn nhỏ chỉ từ 10 triệu.

Quý nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu về chương trình của Global Finance, có thể đến tham quan trực tiếp tại văn phòng Hồ Chí Minh hoặc vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254