Cho thuê nhà xưởng – 9 kinh nghiệm xương tủy cần nhớ 

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Cho thuê nhà xưởng không hề đơn giản như đầu tư xây nhà trọ. Khi xây dựng nhà xưởng, các bạn cần quan tâm đến nhiều vấn đề hơn so với nhà trọ cho thuê, cả về an ninh, an toàn và tính chất pháp lý của hình thức đầu tư BĐS này.

Một số nhà đầu tư đã có kinh nghiệm xây nhà trọ và cho thuê thành công, muốn lấn sân sang lĩnh vực khác, bèn nghĩ ngay đến việc cho thuê nhà xưởng. Tuy mang lại lợi nhuận cao nhưng không phải cái gì cũng đầu tư dễ. Vậy nếu lựa chọn nhà xưởng để cho thuê, các nhà đầu tư cần lưu ý điều gì?

Dưới đây là 9 kinh nghiệm Fintech Land muốn gửi tới bạn, hãy tham khảo và đưa ra quyết định thật sáng suốt!

Cho thuê nhà xưởng không hề đơn giản như đầu tư xây nhà trọ

1. Xác định đối tượng cho thuê

Mỗi loại hình sản xuất sẽ phù hợp với một loại nhà xưởng riêng. Ví dụ dùng nhà xưởng làm kho chứa hàng cần đảm bảo được các vấn đề về an ninh, an toàn,… tùy vào loại hàng. Còn nếu nhà xưởng sản xuất cần lưu ý thêm các tiêu chí về điện nước, độ thoáng đãng, khoảng cách so với khu dân cư, địa hình, giao thông,…

Vì vậy, trước hết các nhà đầu tư phải xác định được đối tượng đang hướng đến để lên kế hoạch xây dựng cho phù hợp. Đồng thời cần chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ pháp lý đi kèm để có thể đưa ra giới thiệu với khách khi cần thiết.

2. Lựa chọn vị trí cho thuê nhà xưởng

Vị trí được xem là một trong những yếu tố chủ chốt khi xây dựng nhà xưởng. Quan trọng nhất là những địa điểm thuận tiện cho xe di chuyển, bốc dỡ hàng hóa chứ không nhất thiết phải quá gần với khu công nghiệp hay doanh nghiệp. Những nhà xưởng gần với các trục đường chính, đường rộng rãi, thông thoáng sẽ được thuê rất nhanh. 

Nhà đầu tư cũng nên cân nhắc về vị trí nhà xưởng gần hay xa khu dân cư, để tránh ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh. 

Cho tới hiện tại, các loại nhà xưởng cho thuê đang được xem là “đắt giá” và hấp dẫn người thuê như nhà xưởng nằm trong khu công nghiệp, gần các doanh nghiệp nước ngoài, vị trí đẹp với nhiều tiện ích đi kèm.

Những nhà xưởng gần với các trục đường chính, đường rộng rãi, thông thoáng sẽ được thuê rất nhanh

3. Chọn phương án đầu tư phù hợp

Cho thuê nhà xưởng không nhất thiết phải xây dựng nhà xưởng từ đầu. Bạn có thể mua đất trong khu công nghiệp sẵn có các dịch vụ tiện ích rồi xây và cho thuê lại. Bạn cũng có thể thuê nhà xưởng, sửa sang lại và cho thuê tiếp. Nếu có tiềm lực tài chính mạnh, các nhà đầu tư có thể tạo nên một khu công nghiệp riêng. 

Các khu công nghiệp hiện nay đều được đặt ở những vị trí giao thông thuận lợi cả đường thủy, đường hàng không, đường bộ, liền kề với các tiện ích ngoại khu (điện, nước, đường, cảnh quan, xử lý rác thải,…), nhằm giúp cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa, di chuyển, sinh hoạt được đảm bảo. 

Khi mua đất tại khu công nghiệp, nhà đầu tư hoàn toàn an tâm trong việc xin giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư và các giấy tờ pháp lý khác, bởi đã có chủ đầu tư hỗ trợ giải quyết. Nhiều người kinh doanh chọn cách này để tiết kiệm chi phí và thời gian.

>>> Xem thêm: Dự án bất động sản ma liệu có ma?

4. Thiết kế nhà xưởng cho thuê

Nếu chọn phương án xây dựng nhà xưởng từ đầu, nhà đầu tư còn cần quan tâm đến việc thiết kế nhà xưởng. Khu vực nhà xưởng vị trí nên là đất cao, thông thoáng, diện tích đủ rộng để đảm bảo công tác di chuyển dễ dàng. 

Bên cạnh đó, các hệ thống thoát nước, xử lý chất thải, vật liệu xây dựng,… cũng cần được chú ý để quá trình vận hành trở nên suôn sẻ.

Với nhà xưởng dạng làm kho, người thuê thường yêu cầu không gian thoáng đãng, rộng rãi, không dột, chắc chắn, an toàn, giá phù hợp. Còn các yếu tố về thẩm mỹ không quá quan trọng. Vì vậy, các nhà đầu tư cũng cần hiểu mong muốn của khách hàng, để có thể thiết kế phù hợp với nhu cầu của họ.

5. Thi công nhà xưởng

Để quá trình thi công nhà xưởng diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm, nhà đầu tư cần lưu ý:

– Tìm hiểu rõ nhu cầu của người đi thuê 

– Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp, chọn đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm về xây dựng nhà xưởng

– Chú ý nền móng nhà xưởng, nếu đất mềm cần gia cố móng. KHi phần bê tông nền đã xong tiến hành sơn epoxy trên bề mặt bê tông hoặc chà láng lớp bụi xi măng. 

6. Diện tích nhà xưởng

Hiện nay có nhiều hình thức cho thuê khác nhau: thuê theo khối lượng, theo mét vuông,… Nhà đầu tư xác định rõ ngay từ đầu để xác định diện tích phù hợp. Lưu ý cả việc bố trí sắp xếp khu vực trong nhà xưởng sao cho mỗi khu vực có một diện tích nhất định, đáp ứng nhu cầu khách thuê và đảm bảo về diện tích tổng thể sử dụng.

7. Mức giá cho thuê

Giá cả luôn là yếu tố được người đi thuê quan tâm. Mức giá sẽ phụ thuộc vào vị trí, tiện ích, cơ sở vật chất, diện tích, hiện trạng kho xưởng. Vị trí càng đẹp, thuận lợi mức giá càng cao.

8. Thời gian cho thuê nhà xưởng

Thuê nhà xưởng có thời gian ngắn hạn và dài hạn. Khi người đi thuê nhà xưởng làm kho, họ sẽ có xu hướng thuê trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, người đi thuê lâu dài sẽ có lợi hơn cho chủ đầu tư. Vì vậy, thời gian đi thuê cần được ghi rõ trong hợp đồng nhằm đảm bảo lợi ích hai bên.

9. Dịch vụ đi kèm

Các dịch vụ kèm theo như điện nước, vận chuyển, quản lý kho bãi, phòng cháy chữa cháy,.. nên được nêu rõ ràng trong hợp đồng. Các tiện ích này sẽ giúp cho việc thuê dễ hơn và người cho thuê cũng có quyền nâng giá thuê mà không sợ người đi thuê trả giá quá thấp. 

Trên đây là 9 kinh nghiệm khi cho thuê nhà xưởng mà các nhà đầu tư nên lưu ý khi đang có ý định kinh doanh. Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác, các bạn có thể tìm đọc thêm tại tietkiemsinhloi.com. Chúc các bạn sớm thành công!

 

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254