Chia sẻ kinh nghiệm chọn vị trí mua đất ấn tượng nhất 2022

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Chọn những khu vực đất đã có định hướng quy hoạch rõ ràng

Vậy nên mua đất ở những vị trí nào? Một trong những vấn đề mà nhà đầu tư cần chú ý chính là những vị trí đã được định hướng quy hoạch rõ ràng. Đó có thể là kế hoạch nâng cấp loại đô thị (xã, quận, huyện,…). Từ đó, bạn có thể dự đoán được tiềm năng phát triển; và xác định được vị trí đất này có đáng để đầu tư hay không. Bởi lẽ sau khi quy hoạch, với dân số ngày càng đông đúc; những khu đất nền tại đây sẽ có giá trị cao hơn. Nhà đầu tư có thể cho thuê, hoặc bán lại cũng có được nguồn lợi nhuận lớn.

Giao thông thuận tiện

Thông thường tại những vị trí đất có giao thông được đồng bộ và phát triển sẽ được nhiều người chọn mua hơn. Bên cạnh đó, biên độ tăng giá của bất động sản cũng sẽ phụ thuộc vào kế hoạch phát triển giao thông: đường cao tốc, đường sắt,…

Nên mua đất ở những vị trí nào – Gần khu vực có nhiều việc làm

Thực tế cho thấy những khu vực có đông người lao động sẽ là một cơ hội cực kì tốt để đầu tư bất động sản. Những khu vực có thị trường việc làm tốt sẽ là điều kiện tất yếu để nhu cầu thuê, hay mua nhà tăng cao. Và những khu vực đáp ứng được tiêu chí trên chính là những tỉnh hay thành phố có nền ng nghiệp, thương mại – dịch vụ, du lịch… phát triển mạnh.

Ảnh: CafeF

Môi trường sống xung quanh

Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa chính là 3 yếu tố lớn thường được nhắc đến trong kinh nghiệm chọn vị trí mua đất. Có thể nói, môi trường sống chính là yếu tố vô cùng quan trọng có tác động đến giá trị của mảnh đất. Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đã đưa ra lời khuyên rằng; nên chọn những khu vực có môi trường xung quanh thoáng đãng; dễ dàng kết nối các tiện ích xung quanh;có nhiều cư dân sinh sống. Đồng thời an ninh luôn được đảm bảo, có hệ thống điện nước đầy đủ,…

Thuận tiện trong việc kết nối tiện ích xã hội

Như đã đề cập, người mua lại, hoặc thuê những căn hộ sẽ vô cùng ưu tiên những vị trí có thể kết nối tiện ích một cách đơn giản nhất. Chẳng hạn như đáp ứng một số nhu cầu thiết yếu như ăn uống, mua sắm, học tập, sức khỏe, giải trí… Thậm chí, nhiều nhà đầu tư còn cho rằng, khoảng cách càng gần thì giá trị của mảnh đất cũng sẽ được gia tăng.

Khu vực đất không xảy ra tranh chấp 

Hiện nay, có khá nhiều trường hợp những mảnh đất rơi vào tranh chấp nhưng chưa được gia chủ giải quyết ổn thỏa. Dẫn đến nhiều rắc rối trong quá trình giao dịch hoặc sử dụng đất về sau. Theo đó, việc lựa chọn được một mảnh đất; hoặc lối đi vào mảnh đất thông thoáng và không vướng phải tranh chấp chính là ưu tiên hàng đầu.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn vị trí mua đất, và cũng là câu trả lời cho những ai còn đang băn khoăn nên mua đất ở những vị trí nào. Tuy nhiên, ngoài việc tuân thủ những nguyên tắc trên. Nhà đầu tư cũng cần chú trọng đến giấy tờ pháp lý, sổ đỏgiấy chứng nhận quyền sử dụng đất,… để đảm bảo an toàn. Đồng thời không nên mua bán đất chỉ qua giấy tay. Trong trường hợp bất khả kháng; nếu phải thực hiện giao dịch bằng giấy tay; cần có đầy đủ người làm chứng và các chữ ký. Sau đó mang đi ng chứng một cách hợp pháp.

Ảnh: VietNamnet

Liên hệ hợp tác:

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254