Giải đáp: Liệu 1 triệu có đủ để đầu tư chứng khoán?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

“ Chỉ có 1 triệu để chơi chứng khoán thì có bắt đầu được không?”, đây là câu hỏi đã dần khá phổ biến trong thời gian gần đây trên thanh tìm kiếm của Google, những tít báo, trên MXH hay các hội nhóm về chứng khoán. Tuy nhiên, điều đó có khả thi không, và tại sao 1 triệu đồng vẫn có thể chơi chứng khoán, cần phải tìm hiểu rõ những điều có thể và điều không thể, lợi ích và cả những rủi ro khi số vốn trong tay chỉ là 1 triệu đồng.

Không nhiều tiền cũng có thể đầu tư được, dù chỉ với 1 triệu đồng?

May mắn cho những nhà đầu tư mới, sàn sàn chứng khoán tại Việt Nam quy định pháp luật về số tiền thanh toán giao dịch hay mua và bán sàn chứng khoán ở thời điểm này. Với số vốn ít ỏi, nhà đầu tư tại trong nước vẫn có rất nhiều những lựa chọn trên thị trường lớn với những mã có giá trị thấp, hay thậm chí có thể lựa chọn mua số lượng ít những mã có giá trị cao. Với 1 triệu trong tay, việc mở màn thử sức trong kinh doanh thị trường chứng khoán vẫn là điều hoàn toàn khả thi.

Hiện tại, ở các sàn giao dịch tại Việt Nam (HoSE, HNX và UPCoM), quy định là chỉ được giao dịch theo lô là 100 đơn vị, nghĩa là nhà đầu tư giao dịch khớp lệnh với số lượng tối thiểu là 100 cổ phiếu và phải là bội số của 100.

Đầu tư ít cũng có thể mang lại lợi ích lớn: Chấp nhận lỗ ít để đợi ngày lãi “đậm”

Nhiều người nhầm rằng thị trường chứng khoán là dành cho những nhà đầu tư có điều kiện kèm theo, thuộc những tầng lớp giàu có khi nhìn vào những khoản doanh thu khổng lồ thu về sau mỗi thanh toán giao dịch. Mặc dù vậy, việc sàn chứng khoán tại Nước Ta không có quy định về số tiền thanh toán giao dịch và mua và bán sàn chứng khoán đã tạo ra nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư mới.
Đầu tư chứng khoán với số tiền chỉ chiếm khoảng 10 % – 20 % lương / tháng của một nhân viên cấp dưới văn phòng là điều có thể thực hiện được. Việc tham gia vào một mảng đầu tư mới và tiềm ẩn nhiều rủi ro như sàn chứng khoán tất yếu cần kỹ năng và kiến thức, sự học hỏi và thưởng thức. Một số vốn lớn chưa chắc giúp bạn đi đến đâu nếu thiếu kỹ năng và kiến thức, không có năng lực chớp lấy thị trường, nhiều lúc chỉ đơn giản là việc phải hiểu rõ được hàng loạt những số lượng và những thuật ngữ được dân trong nghề đưa ra.
Nếu phần lớn những công ty sàn chứng khoán đều tập trung nghiên cứu và phân tích đồ thị hình sin của thị trường trong một năm thăng hoa nhất lịch sử vang dội và liên tục lan rộng ra tập người mua thì DNSE là một doanh nghiệp sàn chứng khoán hiếm hoi tập trung chuyên sâu hỗ trợ cung ứng kỹ năng và kiến thức cho làn sóng F0 đổ xô rầm rộ. Trên Website của doanh nghiệp này, bạn hoàn toàn có thể thoải mái ngụp lặn trong biển kỹ năng và kiến thức, từ hướng dẫn khởi nghiệp đầu tư cho đến chỉ dạy cách nghiên cứu và phân tích những chỉ số kỹ thuật, những nguyên tắc đầu tư tầm cỡ … .
Bên cạnh đó, bắt đầu với số vốn nhỏ hoàn toàn có thể sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ, dù doanh thu mang về chẳng đáng bao nhiêu. Thậm chí việc mất “ toi ” số vốn còn là điều dễ hiểu, coi như một bài học kinh nghiệm quý báu của lần đầu bước vào đầu tư và chứng khoán. Với 1 số ít vốn trong tay, bạn cần phải xác lập mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro, tích lũy một lượng kiến thức và kỹ năng đủ về kinh doanh thị trường chứng khoán và cả năng lực kinh tế tài chính của dòng tiền, …

Bước đệm cho những cuộc đầu tư lớn, không ai thành công ngay từ lần thử đầu tiên

Bằng số vốn ít ỏi, sẽ khó để mong chờ một khoản lợi nhuận màu hồng, nhưng cũng do vậy mà rủi ro từ những “lần đầu tiên” sẽ không khiến nhà đầu tư mới cảm thấy sợ hãi hay choáng ngợp. Giống như việc một bạn sinh viên, chấp nhận một công việc thực tập sinh với lương ít ỏi để học hỏi kiến thức thực tế, học từ chính môi trường làm việc khắc nghiệt, từ những anh chị đã có kinh nghiệm lâu năm. Các bạn sinh viên cùng lúc còn phải chi trả là học phí để tích lũy kiến thức và tiếp thu thêm kỹ năng cho mình.

Và thật vậy, nhà đầu tư mới cũng cần đi từng bước, không phải ai cũng có thể thành công tốt đẹp khi chưa đủ kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm trong thực tiễn .Vốn ít thì sẽ không mong đợi thu về lớn. Nhưng nếu bạn biết tích tiểu thành đại, kiên trì và chịu khó học hỏi, 1 triệu, 5 triệu, 10 triệu hoàn toàn có thể tăng dần thành những con số lớn gấp 10, gấp 100 hay gấp 1000 sau này.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254