Đầu Tư Chứng Khoán Cần Tối Thiểu Bao Nhiêu?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Người chưa chơi chứng khoán luôn đặt ra nhiều câu hỏi như: Điều kiện tối thiểu phải bỏ ra để có thể chơi chứng khoán được? Cách mua chứng khoán với số vốn thấp nhất?

Đầu tư chứng khoán không cần vốn có được không?

Đối với chứng khoán thì đây luôn là kênh đầu tư chính thống được Nhà nước quan tâm và hoạt động hợp pháp nên rất an toàn. Tuy nhiên, chắc chắn khi đầu tư chứng khoán chúng ta cần phải bỏ vốn tối thiểu là 2 đến 5 triệu đồng.

Vậy 1 triệu đồng có chơi chứng khoán được không?

1 triệu đồng bạn vẫn hoàn toàn có thể chơi chứng khoán, và nên tập trung mua các cỏ phiếu trong nước. Như vậy, nó sẽ giảm bớt các thủ tục về kinh phí cho ban gấp nhiều lần.

Các mức tiền tối thiểu đặt ra trên các sàn chứng khoán

Tiền chơi chứng khoán sàn HNX

Theo quy định cả sàn chứng khoán này, cần mua tối thiểu 100 cổ phiếu thì mới được chấp thuận lệnh trên sàn HNX.

Cùng chúng tôi điểm qua một vài mã chứng khoán có chỉ số tăng trưởng tốt trong thời gian gần đây.

  • Công ty Cổ phần Tập đoàn COTANA niêm yết mã chứng khoán CSC với giá 45.900 đồng/ CP. Tức là cần 4.590.000 đồng để mua 100 cổ phiếu CSC.
  • Cổ phiếu VNC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacontrol có giá 36.900 đồng. Nhà đầu tư cần chi 3.690.000 đồng để sở hữu CP VNC.

Thông qua một vài phép tính đơn giản, chúng ta cũng hình dung được không cần phải giới nhiều tiền mới đủ nguồn lực chơi chứng khoán. Thay vào đó, những số tiền nhàn rỗi có thể bỏ ra để đầu tư. Tuy nhiên, cần hiểu rõ bản chất rằng: Số lượng chứng khoán nắm giữ càng thấp thì đi đôi với lợi nhuận không hấp dẫn. Bù lại, tỷ lệ rủi ro bạn phải chịu là thấp.

Tiền bỏ ra mua chứng khoán sàn Hose

Theo quy định của sàn Hose hiện nay thì khối lượng giao dịch cho 1 lần đặt lệnh của nhà đầu tư là bội số của 10 cổ phiếu. Tức là giá trị yêu cầu thấp nhất được đặt ra là hững nhà đầu tư có quyền lựa chọn mua 10 cổ phiếu .

Nhưng hiện nay sàn Hose đang muốn nâng cấp để giải quyết cho việc các giao dịch nên nâng mức giao dịch tối thiểu lên cao. Thay vì 5 triệu triệu đồng như hiện nay, nhiều người phải bỏ ra hơn 50 cho đến 100 triệu đồng thì mới có thể bước vào thị trường đầu tư.

Tiền mua chứng khoán sàn Upcom

Khối lượng gia dịch tối thiểu sàn Upcom được đặt ra là 10 cổ phiếu. trái phiếu.

Giá thời điểm này của mã chứng khoán BIO của Công ty cổ phần vắc – xin và sinh phẩm Nha Trang đã đạt đến mức 121.900 đồng/ CP.  Mã cổ phiếu này được đánh giá là cổ phiểu trên đà tăng trưởng tốt. Nếu nhà đầu tư muốn thử sức với BIO thì phải bỏ ra số tiền 1.219.000 đồng để mua 10 cổ phiếu BIO. Và cần số tiền là 1.240.000 đồng để mua 10 CP của Tổng công ty thiết bị điện Đông Anh.

Tiền đầu tư chứng khoán Mỹ

Hầu hết các sàn chứng khoán đều yêu cầu là công dân nước sở tại để được cấp quyền mở tài khoản. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần trả phí hoa hồng cho môi giới cũng như phải chịu một vài phó của sản đưa ra.

Theo sàn chứng khoán này, mức bắt đầu nên là 30.000 đô la để tạo sự linh hoạt và khả năng thua lỗ trong giao dịch. Về kiểm soát rủi ro,  được khuyến nghị nên nhỏ hơn 1% số dư tài khoản của NĐT trong một giao dịch nhất định. Phép toán nên được tính toán trên mọi giao dịch. Đồng thời, cổ phiếu thường giao dịch theo lô 100 cổ phiếu với gia số 0,01 đô la.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254