Căn hộ biển dù tăng giá nhưng sức mua vẫn yếu

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Trong sáu tháng qua, cả nước chỉ 944 căn hộ biển được bán ra và thanh khoản giảm 42% so với cùng kỳ, trong khi giá bán tăng 9-15%. 

Theo Báo cáo thị trường condotel của DKRA Việt Nam, có 8 dự án được mở bán và 944 căn condotel được mở bán trên toàn quốc, sức mua giảm 42% trong 6 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù sức mua giảm nhưng giá chào bán căn hộ biển vẫn tăng 9-15% trong 6 tháng qua so với cùng kỳ năm ngoái. 

Ghi nhận của VnExpress cho hay, trong hai quý đầu năm nay, giá chào bán của các căn Condotel tại các thành phố biển vẫn đang tăng cao, với mức tăng giá các căn mới dao động từ 7% đến 9% so với mức bán trước đó.

Aria Đà Nẵng hotel & resort lộ ảnh view siêu đẹp từ trên cao

Tại khu vực miền Trung, giá chào bán căn hộ cao nhất 120 triệu đồng/m2, chủ yếu là các căn tập trung ở Đà Nẵng. Trong khi đó ở phía Bắc, giá chào bán căn hộ biển cao nhất đạt 135-140 triệu đồng/m2, chủ yếu ở Quảng Ninh. Căn condotel tại phía Nam cũng ghi nhận mức giá cao nhất đạt ​​165-167 triệu đồng/m2 tại Phú Quốc, Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Phó Giám đốc R&D DKRA Việt Nam Ông Võ Hồng Thắng giải việc giá bất động sản biển tăng là do nguồn cung thị trường nhắm vào phân khúc căn hộ biển, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi kích cầu cũng được tính vào giá thành sản phẩm. Ông Thắng cho biết tác động của việc kiểm soát tín dụng đã làm giảm thanh khoản cho các căn condotel do người mua nhà khó tiếp cận nguồn vốn vay.

Tuy nhiên, đánh giá của một số đơn vị khảo sát bất động sản nghỉ dưỡng cho thấy thị trường condotel có tính thanh khoản kém vì vẫn còn tồn tại nhiều vướng mắc pháp lý chưa được xử lý dứt điểm.

Condotel Grand World Phú Quốc - Bảng Giá 2022 | Nhà Today

Batdongsan trong một báo cáo đã chỉ ra rằng, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thông qua các lượt tìm kiếm của người dùng đã giảm 41% trong hai năm qua, một tỷ lệ điều chỉnh khá mạnh. Bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng dài hạn, nhưng ngắn hạn thì vẫn cơ hội sau hồi phục hậu covid.

 

Theo đánh giá của đơn vị này, nhược điểm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay, trong đó có căn hộ là vẫn nằm trong khung pháp “ba không”.

Ngoài ra, mặt hạn chế của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay, trong đó có condotel, là vẫn còn giẫm chân tại chỗ ở khung pháp lý “3 chưa”.

– Chưa có khái niệm cụ thể về bất động sản du lịch trong các văn bản pháp lý ngành xây dựng và kinh doanh bất động sản. 

– Chưa có quy định chế tài cụ thể về trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc đưa ra và thực hiện các cam kết lợi nhuận khi chào bán các sản phẩm trong các dự án bất động sản du lịch. 

– Chưa ng nhận quyền sở hữu hợp pháp tài sản (sổ hồng) cho nhà đầu tư thứ cấp với hầu hết tất cả các sản phẩm nghỉ dưỡng ở thời điểm hiện tại.

Theo Tổng Giám đốc ng ty vấn Đầu tư Ngọc Á Châu Ông Nguyễn Lộc Hạnh, thị trường căn hộ biển vẫn nhiều hình thức kích cầu bán hàng bằng cách hứa hẹn lợi nhuận khủng. Mức cam kết có nhiều bên lên đến 9-10% hoặc cao hơn. 

Theo Ông Hạnh, hiện nay thị trường nghỉ dưỡng đang trên đà hồi phục sau ảnh hưởng nặng nề của covid 19 nhưng quá trình này cần có thời gian chứ không thể diễn ra một sớm một chiều được. Vì vậy, các nhà đầu tư khi chọn phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong giai đoạn này cần cân nhắc kỹ càng hơn.

Top 7 dự án Condotel và đang triển khai tại Phú Quốc - WIKILAND cập nhật tháng 07 năm 2022 | WIKILANDBất động sản vẫn là kênh đầu tư vàng cho các nhà đầu tư trong 6 tháng cuối năm 2022. Công ty Fintech Land hiện đang hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản ng nghệ, với ứng dụng AI, Blockchain và quỹ đất trải dài từ Bắc chí Nam giúp cho các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch dễ dàng và thuận tiện.

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254