“Mách Bạn” Cách lập Bảng Chi Tiêu Tài Chính Cá Nhân 1 Tháng

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Từ lâu việc quản lý chi tiêu định kỳ đã trở nên quan trọng và cực kỳ có ích trong việc quản lý tài chính cá nhân của bạn. Trong đó, việc lập bảng chi tiêu theo từng tháng sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng thu nhập và tiết kiệm của mình cho mục tiêu trong tương lai. Vậy làm sao để có thể lập được một bảng chi tiêu hiệu quả theo từng tháng để từ đó quản lý dòng tiền của bản thân và nhanh chóng đạt được tự do tài chính. Hãy cùng dautufintech tìm hiểu ngay hôm nay.

Cách tạo lập một bảng chi tiêu cá nhân hiệu quả
Trước hết, với bất kỳ một bảng nào, bạn đều cần phải xác định nội dung sẽ đưa vào bảng:
Khi bắt đầu quản lý dòng tiền, những nhu cầu thiết yếu hàng tháng sẽ cần được liệt kê trước nhất. Việc liệt kê những chi tiêu trên sẽ giúp bạn thống kê xem bạn đã tiêu tiền cho những khoản mục nào là chính. Các phương pháp như: 6 chiếc lọ, số Kakeibo hay tỷ lệ 50/30/20,… sẽ giúp bạn phân loại các khoản mục dễ dàng hơn.
Mỗi người sẽ có những khoản chi tiêu khác nhau nhưng nhìn chung, bảng chi tiêu sẽ thường gồm 3 mục chính là: nhu cầu thiết yếu, nhu cầu chi tiêu cá nhân và đầu tư tích lũy hoặc tiết kiệm.
Liệt kê đầy đủ những khoản thu nhập và chi tiêu theo định kỳ
Sau khi đã có cho mình những khoản mục cần chi tiêu cụ thể, điểu tiếp theo cần làm chính là bắt tay vào liệt kê một cách đầy đủ và chi tiết những khoản thu và chi trước đó. Cần xác định rõ đâu là khoản thu, chi cố định để lên kế hoạch chi tiêu một cách chuẩn xác và hợp lý hơn.

Gắn các mục chi tiêu với thời gian cụ thể
Khi đã hoàn thành hai bước trên, bạn cũng cần ghi chú lại mốc thời gian thực hiện các mục chi tiêu. Vì đối với các mục cố định, nếu bạn không để ý thời gian cần hoàn thành thì dễ dẫn đến việc chẫm trễ hoặc gặp phải những khó khăn về tài chính ngay thời điểm đó. Chính vì vậy, đừng quên ghi các mốc thời gian ứng với từng khoản chi tiêu để việc quản lý được hiệu quả và cũng tạo cho bạn động lực để hoàn thành các khoản chi sớm hơn.

Một số mẫu bảng chi tiêu cá nhân bằng Excel đơn giản
Có rất nhiều nền tảng cung cấp bảng mẫu chi tiêu cá nhân nhưng nếu bạn là người ưa sự đơn giản, dễ hiểu thì một công cụ quen thuộc là EXcel sẽ thực sự hữu ích.
Trái với suy nghĩ của nhiều người là lập bảng chi tiêu bằng Excel sẽ rất phức tạp, trên thực tế, chỉ cần một vài công thức cộng, trừ là bạn đã có thể sở hữu riêng cho mình bảng chi tiêu cực kỳ hữu ích.

Sau đây sẽ là một vài ví dụ để bạn có thể tham khảo:

Mẫu bảng chi tiêu cá nhân đơn giản bằng Excel

Mẫu bảng chi tiêu cá nhân đơn giản bằng Excel (Nguồn: Internet)
Trên đây chỉ là hai trong số vô vàn những mẫu bảng chi tiêu khác có thể tạo lập trên Excel. Việc bạn cần làm chỉ là tìm kiếm tên bảng trên Internet, sau đó chọn cho mình một mẫu bảng bạn cảm thấy hợp lý với nhu cầu quản lý tài chính của bản thân hiện tại nhất. Bên cạnh đó, một số bảng cân đối chi tiêu một cách khoa học cũng đã được thiết lập sẵn trên Excel. Giao diện đơn giản, quen thuộc với những công cụ có sẵn sẽ là người đồng hành hiệu quả trong quá trình bạn quản lý dòng tiền của mình.
Với những chia sẻ về cách lập bảng chi tiêu cũng như mẫu bảng quản lý chi tiêu dautufintech đã đề cập bên trên, hi vọng các bạn sẽ có thể quản lý thu nhập, chi tiêu của hàng tháng của mình một cách hiệu quả hơn, nhanh chóng đạt mục tiêu tự do tài chính.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254