Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư sinh lời phổ biến lâu đời với người Việt Nam. Dù trên thị trường đã xuất hiện thêm nhiều hình thức đầu tư khác nhau. Nhưng vẫn nhiều người chọn ngân hàng làm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền của mình.

Hiện nay, các ngân hàng cũng đang cạnh tranh nhau về mức lãi suất tiết kiệm cũng như các ưu đãi dịch vụ đi kèm nhằm thu hút thêm khách hàng. Vậy nếu có sẵn khoản tiền nhàn rỗi làm sao để lựa chọn phương án gia tăng lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư?

Cùng tietkiemsinhloi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

#1 Gửi tiết kiệm tại ngân hàng lớn hay nhỏ?

Việc chọn gửi tiền tại ngân hàng nào sẽ quyết định phần lớn đến lãi suất mà bạn nhận được. Gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng lớn sẽ đảm bảo uy tín và an toàn. Còn gửi tiền ở các ngân hàng nhỏ lại cho lãi suất tiền gửi cao hơn.

Ở mức trung bình, tỷ số lãi suất ở các ngân hàng nhỏ so với ngân hàng lớn thường sẽ nhỉnh hơn từ 0,5% đến 1,5%. Mặt khác, các ngân hàng lớn hiện nay cũng đang đưa ra chính sách lãi suất tăng để giữ chân khách hàng cũ và thu hút nhiều khách hàng mới.

Lưu ý gì khi gửi tiết kiệm ngân hàng?

#2 Chọn sản phẩm tiết kiệm tối ưu

Bạn có thể lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm phù hợp với khoản vốn nhàn rỗi của mình. Trường hợp bạn có khoản tiền nhàn rỗi lớn thì có thể gửi theo hình thức tiết kiệm bậc thang để hưởng lãi cao nhất. Còn nếu là khoản tiền nhỏ nhưng phát sinh đều đặn hàng tháng, bạn có thể tham gia sản phẩm tiết kiệm gửi góp để tích lũy dần trong tương lai.

Tùy mỗi ngân hàng, lãi suất được áp dụng là lãi suất thả nổi hoặc lãi suất cố định. Lãi suất thả nổi có thể tăng giảm còn lãi suất cố định sẽ giữ nguyên trong kỳ. Bạn nên cân nhắc việc theo lãi suất nào trước khi quyết định gửi tiết kiệm ngân hàng.

Bạn cũng cần biết gửi tiết kiệm có 2 cách tính lãi, một là lãi nhập vào vốn và hai là tất toán lãi riêng không nhập gốc. Bạn có thể chọn một trong hai cách nhận lãi này, thông thường thì gửi tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ sẽ có khoản lãi tốt hơn.

Gửi tiết kiệm kì hạn 1 tháng nên gửi ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?

#3 Chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp

Gửi tiết kiệm theo kỳ hạn dài sẽ mang lại lãi suất cao hơn so với kỳ hạn ngắn. Nếu có nguồn tiền nhàn rỗi lớn và không sử dụng trong thời gian ngắn, hãy chọn gửi tiết kiệm ngân hàng theo kỳ hạn dài để đạt được mức lãi suất cao. Hiện nay, mức lãi suất tiền gửi dài hạn trung bình của các ngân hàng đang là khá tốt, khoảng 7% với kỳ hạn 12 tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có khoản tiền vốn nhỏ và có thể phải dùng đến trong tương lai gần thì tốt nhất nên chọn hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn. Các khoản tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn (dưới 12 tháng) khá linh hoạt cho người gửi có nhu cầu sử dụng vốn nhiều. Bởi nếu chọn gửi tiết kiệm dài hạn, một khi cần vốn gấp mà trong khi chưa đến thời gian đáo hạn, khoản tiền gửi của bạn sẽ nhận lãi suất không kỳ hạn rất thấp thậm chí còn không có lãi.

Ngoài ra, bạn có thể chia đôi khoản tiền vốn ra với 2 kỳ hạn, một nửa gửi theo kỳ hạn dài và nửa còn lại cho kỳ hạn ngắn. Như vậy, bạn vừa yên tâm cho số tiền đầu tư có thể rút khi phát sinh ngoài dự kiến. Bên cạnh đó, cũng có nguồn tiền gửi với lãi suất cao.

>>> Xem thêm: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Bị mất sổ? Hướng dẫn cách rút tiền tiết kiệm không cần sổ | Money24h

#4 Gửi nhiều sổ tiết kiệm

Nếu rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn, người gửi sẽ hưởng lãi suất không kỳ hạn. Lãi suất này thường rất thấp, dao động khoảng 0,1%. Vì vậy, bạn có thể chia thành nhiều sổ nhỏ để phòng khi có việc gấp cần sử dụng tiền, bạn chỉ cần rút một sổ mà thôi, còn những sổ tiết kiệm khác vẫn được hưởng mức lãi suất tiết kiệm đã được cam kết ban đầu khi bạn gửi tiết kiệm ngân hàng.

Sổ tiết kiệm là gì? Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng

Trên đây, tietkiemsinhloi vừa gửi tới bạn một số cách gửi tiền tiết kiệm gia tăng lãi suất cao nhất. Chúc bạn tìm được ngân hàng và hình thức kỳ hạn phù hợp.

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254