Các công ty kinh doanh bất động sản đang “bám đuổi” xu hướng nào trong những năm gần đây

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Các tiêu chí đánh giá một công ty kinh doanh bất động sản uy tín

Theo Reportlinker, thị trường bất động sản toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng từ 3386,11 tỷ USD vào năm 2021 lên 3741,06 tỷ USD vào năm 2022 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 10,5%. Thị trường dự kiến sẽ đạt 5388,87 tỷ USD vào năm 2026 với tốc độ CAGR là 9,6%.

Như các ngành kinh doanh khác, kinh doanh bất động sản ngày càng đổi mới và hiện đại, đón đầu những xu thế trên thế giới. Fintech Land sẽ giới thiệu tới bạn một xu hướng đang làm mưa làm gió trong thị trường bất động sản. Đó là Fintech. 

Fintech là gì?

Fintech là tên viết tắt của cụm từ Financial Technology ( Công nghệ tài chính). Đó là sự kết hợp và lồng ghép khéo léo giữa công nghệ trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh. Không chỉ riêng ngành bất động sản, các ngành nghề khác, thậm chí cả những ngành nghề truyền thống.

Thực tế đã chứng minh sức ảnh hưởng của xu hướng Fintech này. Các công ty kinh doanh bất động sản tiếp cận khách hàng hay nhà đầu tư dễ dàng hơn và ngược lại. Việc mua, bán nhà, đất đai vì thế cũng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Xu hướng Fintech đã làm thay đổi bộ mặt của ngành bất động sản như thế nào?

Thanh toán hay giao dịch mua bán trở nhanh như chớp chỉ qua vài thao tác.

Không thể phủ nhận, việc thanh toán bất động sản trước kia phải thông qua khá nhiều thủ tục, nhiều bước triển khai. Còn hiện tại, với sự tiếp sức của Fintech, hoạt động thanh toán cả nhà đầu tư và chủ đầu tư trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Điển hình như ở Việt Nam, VNPay được SoftBank rót vốn đầu tư và được định giá 1 tỷ USD sau 13 năm thành lập. Ví điện tử MoMo được rót vốn 100 triệu USD trong series C năm 2019. Ngày 13/1/2021, ví MoMo chính thức trình làng vòng gọi vốn Series D cùng những nhà đầu tư đến từ Silicon Valley (Mỹ).

Như vậy cũng đủ thấy, xu hướng thanh toán bằng ví điện tử nói riêng và thanh toán bằng công nghệ nói chung sẽ còn là xu hướng chiếm lĩnh trong tương lai. Cũng bởi vậy, những công ty kinh doanh bất động sản nào áp dụng được công nghệ  vào thanh toán đồng bộ sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường tiềm năng.

Fintech được áp dụng vào các hoạt động nào trong kinh doanh bất động sản

Thứ nhất, áp dụng vào việc thanh toán

Fintech thay đổi hoàn toàn phương thức thanh toán trong giao dịch bất động sản. Khách hàng không cần phải trực tiếp tới công ty để giao dịch mà có thể thanh toán 100% trực tuyến. Giống như khi bạn mua một mặt hàng trên sàn thương mại điện tử như shopee, hóa đơn sẽ được thanh toán tự động bằng ví Shopee Pay hoặc chuyển khoản,…

Thứ hai, áp dụng vào việc định giá bất động sản

Việc áp dụng Fintech trong các trang web và ứng dụng bất động sản sẽ giúp thông tin về dự án được minh bạch. Số bên trung gian cũng được cắt giảm đáng kể trong khi giao dịch

Thứ ba, Fintech là một kênh thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ. Trong tương lai, Fintech có thể là một kênh huy động vốn, đặc biệt là nguồn vốn từ cộng đồng. Nó có thể tồn tại dưới hình thức quỹ đầu tư hoặc có thể là nền tảng công nghệ để chủ đầu tư bất động sản và các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể liên kết trực tiếp với nhau.

Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Fintech Land đã áp dụng đón đầu xu hướng này như thế nào?

Fintech Land là một đơn vị kinh doanh bất động sản dựa trên nền tảng ng nghệ số. Trước thời đại ng nghiệp 4.0 như hiện nay, Fintech Land đã trở nhanh chóng hòa nhịp cùng thị trường và trở thành đơn vị tiên phong sử dụng ng nghệ để xây dựng mô hình kinh doanh bất động sản.

Fintech Land đã áp dụng công nghệ AI vào kinh doanh, mang lại những ưu điểm vượt trội như:

  • Đảm bảo thông tin giao dịch cho khách hàng
  • Đơn giản hóa các thủ tục chuyển đổi
  • Đẩy nhanh tốc độ, giúp các khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Công nghệ blockchain cũng được Fintech Land sử dụng với các lợi ích như:

  • Quét định vị vệ tinh
  • Kiểm tra quy hoạch khu đất
  • Cập nhật giá cả thị trường
  • Phân tích diện tích xung quanh khu đất như giao thông, trường học, bệnh viện và các tiện ích khác
  • Đánh giá tính khả thi của sản phẩm và khả năng tăng giá của nó.

Liên hệ hợp tác:

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254