Bùng nổ hoạt động M&A bất động sản 6 tháng đầu năm 2022

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Trong khoảng sáu tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã lập kỷ lục mới về số vốn 10,06 tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam, mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 5 năm.

Trong đó, bất động sản đứng thứ hai, chiếm 26% tổng vốn đầu tư. Nguồn vốn đến từ các nhà đầu tư có tên tuổi ở Singapore, Nhật Bản, Đan Mạch, Trung Quốc và Hàn Quốc. Do đó, hoạt động M&A bất động sản diễn ra rất mạnh mẽ.

Trên thị trường bất động sản văn phòng, Viva Land đã mua lại cao ốc văn phòng Capital Place. Đây là tòa nhà văn phòng lớn tại Hà Nội với 550 triệu USD từ CapitaLand Development. Capital Place là khu phát triển văn phòng cao cấp bao gồm hai tòa tháp văn phòng cao 37 tầng là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty đa quốc gia. Viva Land cũng là công ty đã mua lại tòa nhà Saigon One Tower ngay trung tâm Quận 1, TP.HCM. Saigon One Tower hiện có cái tên mới là IFC One, với tổng diện tích văn phòng, căn hộ và trung tâm thương mại là 124.100 m2.

Ngoài ra còn có một số thương vụ mang tính biểu tượng trong lĩnh vực bất động sản nhà ở như mua lại dự án của Tập đoàn Novaland tại Phước Kiển (TP.HCM), Nhà Bè. Dự án có tên gọi Kenton Node, sau đó được đổi tên thành Dự án Grand Sentosa, với quy mô hơn 1.640 căn hộ. Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Xây dựng Tài Nguyên là chủ đầu tư đầu tiên trong dự án này. Masterise Homes mua lại dự án Sài Gòn Bình An và đổi tên thành Global City với quy mô 117 ha.

Novaland gần đây đã nhận khoản đầu tư 250 triệu USD từ quỹ đầu tư Warburg Pincus của Mỹ. Mục đích của dòng vốn này là để phát triển Quỹ đất và phát triển hơn nữa các dự án hiện có của Novaland.

Ngoài Novaland, một ông lớn khác trên thị trường bất động sản TP.HCM là Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land cũng nhận được vốn đầu tư nước ngoài. Nguồn vốn đến từ hai quỹ đầu tư nước ngoài là Vina Capital và Dragon Capital. Tổng vốn đầu tư của giao dịch là 103 triệu USD.

Hoạt động M&A diễn ra rất mạnh trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, chiếm 35% tổng giá trị giao dịch. Các giao dịch đáng chú ý bao gồm GLP, một đơn vị chuyên phát triển kinh doanh và quản lý đầu tư trong lĩnh vực hậu cần, cơ sở hạ tầng dữ liệu và năng lượng tái tạo.

GLP đã cho ra mắt GLP Vietnam Development Partners I với tổng vốn đầu tư 1,1 tỷ USD. Dòng vốn này đã chảy vào sáu dự án trung tâm phân phối với tổng diện tích lên đến 900.000 m2.

Ngoài ra, một hợp đồng M&A bất động sản công nghiệp khác đã được ký kết. Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW đã mua lại khoảng 74.000m2 đất tại Bakti Enfong Industrial Estate ở tỉnh Quảng Ninh.

Khu công nghiệp này đang được phát triển bởi DEEPC. CapitaLand Development vẫn đang tiếp tục đầu tư mạnh vào Bắc Giang bằng việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với UBND tỉnh Bắc Giang.

Các dự án do đơn vị này đầu tư là thành phố, khu công nghiệp và khu hậu cần với tổng diện tích hơn 400 ha. Tổng vốn đầu tư cam kết là 1 tỷ đô la Mỹ.

Lời kết

Như vậy có thể thấy thị trường bất động sản đã, đang và sẽ sôi động hơn bao giờ hết. Nắm bắt cơ hội có một không hai này, Fintech Land ra mắt nhiều gói đầu tư mới. Các gói đầu tư này điều tiết nguồn vốn nhờ các dự án bất động sản do công ty đứng ra đầu tư và vận hành.

Nếu bạn muốn tiếp cận hình thức đầu tư vào bất động sản này, hãy nhấc mấy lên và liên hệ ngay với Fintech Land.

Fintech Land – Đầu tư an nhàn, vững vàng tài chính

Liên hệ hợp tác

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254