Blockchain bất động sản làm thay đổi cục diện như thế nào?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Không quá mới lạ nhưng vẫn chưa quen thuộc, Blockchain bất động sản đã làm dấy lên những làn sóng đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư hiện đại, ưa khám phá và bắt kịp xu hướng công nghệ.

Vậy Công nghệ Blockchain đã làm thay đổi những gì trong lĩnh vực bất động sản, Fintech Land mời Quý độc giả và nhà đầu tư cùng theo dõi.

1. Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu

Khi mua bất kỳ loại tài sản nào, người mua sẽ nhận được một tờ giấy có vai trò chứng minh là chủ sở hữu tài sản đó. Tờ giấy này rất quan trọng và phải đảm bảo được giữ gìn cẩn thận. Nếu thất lạc hoặc bị người khác lấy cắp, ắt hẳn chủ sở hữu sẽ gặp rủi ro và quy trình xử lý có thể rất nhiêu khê. Một số tài liệu tại văn phòng chính phủ hoặc các phòng ban có thể có thêm một bản sao nhằm đảm bảo tính bảo mật cho nó.

Tuy nhiên, hỏa hoạn hoặc một vụ hack đơn giản đến máy chủ sẽ khiến tất cả giấy tờ dù lưu trữ theo hình thức nào đều có nguy cơ tan theo sương khói. Với quyền sở hữu đất đai lại quan trọng hơn rất nhiều dù là đất để kinh doanh hay đất để ở.

Công nghệ Blockchain bất động sản có thể giải quyết được vấn đề này. Nó có thể tạo ra một sổ cái lưu trữ, theo dõi thông tin thay giấy tờ vật lý, trên một nền tảng an toàn và bảo mật cao hơn nhiều. Chủ sở hữu sẽ được cấp quyền truy cập và với công nghệ này, dù có để người khác truy cập cũng rất khó bị chỉnh sửa hay xóa dữ liệu.

2. Độc quyền

Với công nghệ này, token trong blockchain có thể thực hiện chuyển tiền theo một quy tắc cụ thể, nhờ đó nhà đầu tư kiểm soát được dòng tiền luân chuyển trong tài khoản/ Token cũng giúp trao đổi tài sản nhanh và rẻ hơn. Ngoài ra, nó còn cho phép quản lý cổ tức và nhiều giao dịch của công ty hơn, theo cách an toàn gấp bội, gần như không có rủi ro. Vì vậy, nhà đầu tư cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn cuối cùng hơn

>>> Công nghệ Blockchain thay đổi hoàn toàn xu hướng đầu tư Bất động sản

3. Quỹ đầu tư và tài sản

Các quỹ bất động sản khi được token hóa sẽ góp phần giảm chi phí một cách đáng kể và có nhiều “đất diễn” hơn cho các mô hình kinh doanh sáng tạo. Nhờ đó, sẽ có nhiều thanh khoản và tính sẵn có của tài sản hơn. Khi nhắc đến các thuộc tính được chia sẻ, token có thể dễ dàng xử lý những người có quyền truy cập vào chúng.

4. Hợp đồng thông minh

Công nghệ Blockchain bất động sản tạo ra loại hợp đồng thông minh. Nó giúp mọi giao dịch diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Quá trình bán hàng nhanh hơn, các khoản thanh toán cho cả hai bên được thực hiện tiện lợi hơn. Ngoài ra, tất cả mọi thứ được thực hiện trong bất kỳ hoạt động bất động sản nào đều  sẽ có một bản sao lưu có thể theo dõi trên sổ cái. Chưa hết, tất cả các giao dịch và phí bán hàng cũng có thể được kiểm soát trong cùng một không gian và được xếp vào mục lục.

Hợp đồng thông minh giúp mọi giao dịch diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều

5. Kiểm toán

Tất cả mọi thứ từ thanh toán đến quyền sở hữu được liệt kê trên chuỗi (on-chain) cùng với các thủ tục giấy tờ khác sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đến thời điểm báo cáo tài chính, cân đối tài khoản, báo cáo thu nhập,… nhà đầu tư có thể thiết lập tất cả những gì sẽ được kiểm toán theo thời gian thực. Điều này cho phép các cá nhân, nhà đầu tư và công ty kiểm soát tốt hơn những gì đang xảy ra với ngân sách của họ. Blockchain sẽ giúp hạn chế tối đa các sai sót của con người.

6. Nhận diện

Một cuốn sổ cái có thể hiển thị những tài sản nhà đầu tư đang sở hữu, cũng như thông tin về gói bảo hiểm đang tham gia, tín dụng, thanh toán thế chấp,… Những thứ này có thể được truy cập công khai để bạn biết mình đang làm việc với ai trong khi giao dịch.

Nếu chủ đầu tư muốn biết liệu một người thuê nhà mới có phù hợp với tòa nhà chung cư mới hay không, họ có thể kiểm tra lịch sử tín dụng, công việc và các thông tin cần thiết khác.

Điều này mang tới sự tối đa hóa hiệu quả, tăng cường bảo mật, minh bạch và nhiều hơn thế nữa.

Ứng dụng Blockchain bất động sản chính là một trong những bước ngoặt có thể thay đổi hoàn toàn cục diện tình hình của thị trường. Vì vậy, doanh nghiệp nào càng nắm bắt sớm những thay đổi càng có cơ hội thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Blockchain bất động sản chính là một trong những bước ngoặt có thể thay đổi hoàn toàn cục diện tình hình của thị trường

Quý vị đang mong muốn tìm hiểu chương trình bất động sản công nghệ số, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254