Nguyên vật liệu tăng giá, BĐS nhà đất sắp hình thành mặt bằng giá mới

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Với hàng loạt biến động như hiện tại, thị trường bất động sản nhà đất đang bước vào thời kỳ thiết lập mặt bằng giá mới. Giá nguyên vật liệu tăng, nhu cầu tăng trong khi nguồn cung lại giảm, bất động sản thời gian tới sẽ đi về đâu?

1. Giá bất động sản tăng cả chục lần không thập kỷ vừa qua

Giá bất động sản trong thập kỷ qua có diễn biến tăng lên. Xu hướng đi ngang nếu có thường chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn và đặc biệt gần như không có thời điểm giảm giá.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ Batdongsan.com.vn cho hay, giá BĐS nhà đất ở khu vực tăng thấp nhất cũng gấp khoảng 3 lần so với thời điểm năm 2011. Một báo cáo trước đó của đơn vị này còn cho thấy, giá nhà trung tâm tại TP.HCM đã tăng tới 21 lần chỉ sau 16 năm. 

Giá nhà trung tâm tại TP.HCM đã tăng tới 21 lần chỉ sau 16 năm
Giá nhà trung tâm tại TP.HCM đã tăng tới 21 lần chỉ sau 16 năm

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), ông Lê Hoàng Châu: nguyên nhân trước hết do bởi tình trạng lệch pha cung – cầu, dẫn đến thị trường thiếu nguồn cung – thừa nguồn cầu. Những năm trước, có khoảng 30.000 căn nhà ở xây mới được chào bán hàng năm, còn những năm gần đây con số đó rút về “khiêm tốc” chỉ còn 16.000 căn/năm.

Người mua nhà ở thời điểm này sẽ cân nhắc kế hoạch đầu tư kỹ hơn. Họ ưu tiên lựa chọn những dự án có pháp lý tốt, tiến độ đảm bảo, hợp tác với các chủ đầu tư uy tín. 

2. Thị trường BĐS nhà đất bước vào chu kỳ mới

Tình hình BĐS nhà đất trong thời gian tới sẽ ngày càng sôi động và có xu hướng tăng giá. 

Thị trường BĐS đang phải đối mặt với việc giá nguyên vật liệu xây dựng liên tục tăng cao. Đơn cử như giá thép chỉ trong vài tháng đầu năm, đã có 6-7 đợt tăng giá với mức tăng phi mã lên tới vài triệu đồng/tấn. Ngoài thép, xi măng hay rất nhiều vật liệu xây dựng liên quan cũng đang tăng chóng mặt. 

Thị trường BĐS đang phải đối mặt với việc giá nguyên vật liệu xây dựng liên tục tăng cao
Thị trường BĐS đang phải đối mặt với việc giá nguyên vật liệu xây dựng liên tục tăng cao

Khi lạm phát cũng đang có dấu hiệu tăng, đầu tư vào BĐS vẫn được xem là một phương án tối ưu giúp bảo toàn giá trị tài sản, đồng thời tránh sự bất ổn định ở những kênh đầu tư khác. 

Thực tế trong nhiều năm cũng cho thấy BĐS luôn là kênh được lòng giới đầu tư bởi sự an toàn và tỉ suất sinh lời cao. Đặc biệt tại Việt Nam, nơi thị trường đang có nhu cầu lớn về sở hữu nhà ở cho gia đình, con cái. Với người dân, việc sở hữu nhà, đất cũng là tâm lý giữ tài sản từ xưa đến nay tại nhiều thế hệ người Việt. 

Về tổng thể, các chuyên gia nhận định, thị trường BĐS nhà đất đang tích lũy nhiều yếu tố để ngày càng tăng nhiệt thời gian tới. Mức giá bởi thế cũng đang có xu hướng hình thành mặt bằng mới. 

Giá bất động sản tăng bất thường năm 2020 - VnExpress Kinh doanh

Tuy nhiên, để phát triển bền vững cho BĐS nhà đất, những nút thắt quan trọng hiện tại cần được tháo gỡ. Đơn cử như các thủ tục pháp lý để giải quyết nguồn cung, hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp, người dân mua nhà. BĐS cũng cần được đánh giá đúng vai trò quan trọng, là một trong những huyết mạch, đầu tàu của nền kinh tế với sức ảnh hưởng tới hàng chục ngành nghề, để có chính sách gốc rễ phù hợp.

Fintech Land – công ty bất động sản công nghệ đang sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và có tiềm năng trở thành sàn giao dịch bất động sản ng nghệ dẫn đầu Việt Nam. Với tỷ suất lợi nhuận chi trả cho các nhà đầu tư lên tới 226,8% cùng chương trình PCLN ngay theo ngày, đây là nơi đầu tư “trú ẩn” an toàn của các khách hàng trong thời bão giá.

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254