Bật mí 6 bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình bạn nên áp dụng ngay

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Tiết kiệm tiền luôn luôn là việc cần thiết để bạn có thể tích lũy tài chính hoặc mua sắm các vật dụng thiết yếu. Nhưng liệu phải tiết kiệm bằng cách nào, bạn đã biết chưa? Hôm nay dautufintech sẽ bật mí cho bạn 12 bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình bạn nên áp dụng ngay.

Dưới đây là 12 bí quyết mà tietkiemsinhloi muốn bật mí với bạn.

1. Lập ngân sách chi tiêu cho gia đình

Hoạt động này giúp kiểm soát nguồn tài chính trong gia đình của bạn. Bạn hãy phân bổ từng nhu cầu sử dụng khác nhau trong gia đình theo các định mức khác nhau.

Bạn hãy áp dụng nguyên tắc 50/20/30, nghĩa là chỉ tiêu dùng 50% tổng số tiền có được cho nhu cầu của cả gia đình, 30% tổng số tiền cho những mong muốn của gia đình và 20% còn lại là dành để tiết kiệm.

Nguyên tắc 6 chiếc lọ cũng mang ý nghĩa tương tự như thế. Áp dụng nguyên tắc này, bạn cần phân chia rõ ràng số tiền sử dụng cho những mục đích cụ thể, bao gồm cả mục đích tiết kiệm.

  • Chiếc lọ thứ nhất: 55% tổng thu nhập dành cho nhu cầu cần thiết của gia đình bạn.
  • Chiếc lọ thứ hai:10% dành cho tiết kiệm dài hạn.
  • Chiếc lọ thứ ba: 10% dành cho việc đầu tư giáo dục của các thành viên trong gia đình.
  • Chiếc lọ thứ tư: 10% dành cho nhu cầu hưởng thụ của gia đình.
  • Chiếc lọ thứ năm: 10% dành cho nhu cầu quỹ tài chính tự do.
  • Chiếc lọ thứ sáu: chiếc lọ cuối cùng này là dành 5% cho quỹ từ thiện cộng đồng để giúp đỡ họ.

2. Lên danh sách các món đồ cần mua

Thường khi đi siêu thị hoặc đi chợ, người tiêu dùng hay có thói quen mua nhiều hơn những thứ mình dự định. Chính vì thế bạn cần lập trước danh sách các món đồ cần mua. Bạn có thể lâp theo ngày nhưng cũng có thể lập theo tháng, năm để chuẩn bị cho kế hoạch dài hạn. Bằng cách này bạn sẽ kiểm soát mua những món đồ không cần thiết.

3. Tiết kiệm một khoản cố định hàng tháng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiết kiệm một khoản cố định hàng tháng và phải thực hiện khoản tiết kiệm này một cách nghiêm túc. Quan trọng hơn hết, bạn cũng không cần phải đặt các con số tiết kiệm quá mức với tình hình tài chính của gia đình mình. Điều này sẽ tạo sức ép cho bản thân bạn.

4. Ưu tiên nấu ăn tại nhà và mang cơm đi làm/ đi học

Việc nấu ăn tại nhà và mang đi học, đi làm giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bạn hãy mua nguyên liệu và nấu ăn tại nhà để hạn chế chi phí ăn ngoài, vừa giúp tiết kiệm chi tiêu lại đảm bảo sức khỏe cho các thành viên.

5. Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Một thói quen dẫn đến lãng phí trong chi tiêu đó là sử dụng thẻ tín dụng không đúng cách. Nếu sử dụng một cách lạm dụng quá sẽ khiến bạn dễ mắc vào tình trạng nợ nần. Khi trả nợ không đúng hạn, lãi suất trả chậm của thẻ tín dụng rất cao khiến ảnh hưởng nhiều đến tài sản của bạn. Vậy nên bạn hãy hạn chế sử dụng “khoản tiền không phải của mình” một cách tối đa nhất.

6. Tái sử dụng một cách triệt để

Tái sử dụng cũng giúp bạn rất nhiều để tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình. Hãy chế tạo thay đổi công năng những đồ dùng cũ trong gia đình. Điều này vừa tăng giá trị sử dụng vừa giúp gia đình bạn tiết kiệm tài chính.

Lời kết

Trên đây là 6 bí quyết tietkiemsinhloi muốn chia sẻ cùng bạn để giúp bạn có thêm những cách tiết kiệm tài chính cho gia đình. Hãy hạn chế việc chi tiêu không cần thiết, tích lũy tài sản để có thể thực hiện cho những mục tiêu lớn hơn của gia đình. Hi vọng kiến thức mà dautufintech chia sẻ trên đây để có thể trở thành những người tiêu dùng thông minh. Vậy bạn có thêm những bí kíp gì để tiết kiệm chi tiêu? Hãy cùng chia sẻ cho tietkiemsinhloi biết nhé!

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254