Bất động sản xanh dự báo sẽ hút nhà đầu tư và người mua

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Bất động sản xanh với xu hướng gần gũi thiên nhiên, cảnh quan trong lành đang trở thành trào lưu sống được chủ đầu tư và khác mua săn đón.

1. Xu thế bất động sản xanh phát triển bền vững

Thị trường bất động sản du lịch đang chứng kiến sự bứt tốc mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2022 khi ngành du lịch – dịch vụ có tốc độ phục hồi nhanh chóng trở lại. 

Xu hướng thị trường năm nay có dấu hiệu đổ về các dự án quy hoạch gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi, đẳng cấp với những lợi thế về hạ tầng, thiết kế, tiện ích nội – ngoại khu, pháp lý hoàn thiện, uy tín chủ đầu tư.

Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam, Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt nhận định, ngành du lịch phục hồi là động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ cho bất động sản du lịch. 

Bất động sản Tây Hà Nội: Bao giờ “nóng” trở lại? | Báo Dân trí

Chính phủ trong nước cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ định hướng phát triển du lịch xanh. Loại hình này không chỉ giúp bảo vệ môi trường, gìn giữ vẻ đẹp thiên nhiên, sự hoang sơ vốn có, mà còn mở ra cơ hội cho những chủ đầu tư biết nắm bắt xu thế. 

Cơ hội năm 2022 sẽ dành cho bất động sản xanh - Doanh nghiệp Cuộc sống

2. Chưa nhiều dự án bất động sản xanh

Mô hình bất động sản xanh ở nước ta thời điểm hiện tại chưa được khai thác nhiều do Việt Nam chịu tác động mạnh mẽ của việc biến đổi khí hậu. Hiện trên toàn quốc chỉ mới có 150 ng trình bất động sản xanh được chứng nhận cũng như đang trong quá trình thi ng, thiết kế. Thống kê của Hội đồng ng trình xanh các nước cho thấy, Việt Nam chậm hơn rất nhiều về số lượng ng trình xanh cũng như trong lĩnh vực đào tạo, nhận thức.

Tính đến nay, Việt Nam có chưa đến 100 ng trình xanh đang phát triển ở các giai đoạn khác nhau. Trong khi đó, có đến hơn 36.000 dự án thương mại và trên 38.000 ng trình nhà ở trên thế giới đạt chuẩn xanh.

Công trình xanh cần được xem là định hướng phát triển bất động sản

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) Ông Lê Hoàng Châu cho hay, với bối cảnh thị trường bất động sản như thời điểm hiện tại, các công ty kinh doanh bất động sản cần phải đi theo hướng khác biệt thì mới đi được lâu dài. Vì vậy, những dự án ng trình xanh, chú trọng vào đa tiện ích, sức khỏe con người và ứng phó với môi trường sống đang trở thành lựa chọn duy nhất của thị trường bất động sản Việt Nam nói chung.

Người mua nhà đang dần trở nên khắt khe hơn trong việc lựa chọn không gian sống. Thay vì chỉ mong có nhà là được như trước, họ đặt ra nhiều tiêu chí hơn về chất lượng chỗ ở. Đơn cử là các căn hộ chung cư có tiện ích nội – ngoại khu, yên tĩnh, có nhiều cây xanh, khu vui chơi cho trẻ em ngày càng được quan tâm.

Không chỉ chính sách nhà nước đang thay đổi theo hướng khuyến khích mạnh mẽ việc phát triển bất động sản xanh, các chủ đầu tư có tiềm lực cũng đang tích cực đầu tư vào hạng mục này và bản thân người mua nhà cũng đang thay đổi tiêu chí chọn lựa chỗ ở.

Có nên đầu tư bất động sản trong giai đoạn hiện nay?

Hiện nay, bất động sản xanh cũng là một trong những phân khúc đầu tư của Công ty cổ phần tập đoàn Fintech Land. Với quỹ bất động sản kéo dài trên 63 tỉnh thành, Fintech Land đã đang là nơi đầu tư an toàn trong bối cảnh lạm phát hiện nay.

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

 

 

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254