Bất động sản nghỉ dưỡng lên xu hướng sau covid

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Bất động sản nghỉ dưỡng lên xu hướng sau covid

Những số liệu tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch đến năm 2020 báo hiệu cho đà phát triển mạnh mẽ của bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian sắp tới.

1. Bất động sản nghỉ dưỡng – Xu hướng đầu tư mới

Bất động sản nghỉ dưỡng (Resort Real Estate) bao gồm căn hộ khách sạn condotel, căn hộ dịch vụ, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi,… Đây là một loại hình bất động sản kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng.

Nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thường có 2 mục đích cơ bản: để ở hoặc đầu tư kinh doanh. Để kinh doanh, nhà đầu tư có thể tự quản lý vận hành hoặc cho chính chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh lưu trú nghỉ dưỡng. Các nhà đầu tư ở Việt Nam thường chọn cho thuê nhiều hơn thông qua việc hợp tác với các nhà đầu tư lớn và uy tín. Điều này vừa tiết kiệm công sức khi quản lý tài sản mà nhà đầu tư vẫn có thể hưởng một phần lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. 

Thị trường đang chứng kiến sự quay trở lại mạnh mẽ của bất động sản nghỉ dưỡng biển - CafeLand.Vn...

2. Tiềm năng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

2.1. Tốc độ tăng trưởng cao

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch hiện nay – đặc biệt sau thời kỳ bình thường mới, bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá là kênh đầu tư có tiềm năng cực lớn. Số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, năm 2018 Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế, gần 80 triệu lượt khách nội địa và vươn lên top 3/10 nước có chỉ số tăng trưởng cao nhất. Lượng khách quốc tế trong năm 2019 đạt gần 18 triệu lượt. Dịch bệnh hoành hành trong năm 2020 – 2021 khiến số lượng khách du lịch giảm sút đáng kể, những số liệu tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch đến năm 2019 cũng báo hiệu cho đà phát triển trong những thời gian sắp tới.

Bất động sản nghỉ dưỡng thôi... "ngủ đông" - Báo Người lao động

2.2. Nhu cầu lớn và đa dạng

Đời sống kinh tế ngày càng phát triển dẫn đến việc nhu cầu hưởng thụ của người dân ngày càng tăng. Các loại hình nghỉ dưỡng mới đang xuất hiện để phục vụ tối đa hóa nhu cầu đa dạng và khắt khe của khách hàng: nghỉ dưỡng để chữa bệnh, mua sắm, tâm linh,… Đây chính là nguyên nhân khiến nguồn cung thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang rất dồi dào.

2.3. Vận hành kinh doanh đơn giản

Sự phát triển ng nghệ tiên tiến hiện nay giúp cho các nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian khi vận hành kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư có thể mang BĐS cho chủ đầu tư thuê lại. Việc hợp tác này sẽ giúp các nhà đầu tư an nhàn hơn mà vẫn phát sinh dòng thu nhập thụ động đều đặn.

3. Thách thức đặt ra cho bất động sản nghỉ dưỡng

3.1. Vướng mắc về pháp

Theo quy định của pháp luật hiện hành, sổ đỏ lâu dài chỉ cấp đất ở và đất nghĩa trang. Các bất động sản nghỉ dưỡng phần lớn được xây dựng trên đất thương mại – dịch vụ, nên sổ đỏ được cấp chỉ có thời hạn khoảng 50 năm. 

Ngoài ra, các quy trình cấp phép, thẩm định còn nhiều rào cản khiến tiến độ thi ng của dự án bị đình trệ, chậm bàn giao cũng là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư e ngại khi xuống tiền đầu tư loại hình này.  

Quy trình tìm hiểu dự án BĐS nghỉ dưỡng: Môi giới cần nắm rõ để

3.2. Vấn đề về môi trường

Để xây được một khu nghỉ dưỡng đa tiện nghi, chủ đầu tư cần phải sử dụng lượng quỹ đất rất lớn, có trường hợp cần phải khai hoang để xây dựng. Tuy nhiên, ngành du lịch Việt Nam ngày càng khắt khe hơn với vấn đề bảo vệ môi trường, hạn chế các hoạt động du lịch ảnh hưởng đến cảnh quan sinh thái. Điều này kéo theo việc chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn trong việc tìm vị trí xây dựng dự án và phát triển các loại hình giải trí để đáp ứng nhu cầu cho du khách.

Điều gì đảm bảo cho chất lượng của một dự án BĐS nghỉ dưỡng?

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mang đến tỷ suất lợi nhuận cao nhưng cũng kéo theo những rủi ro lớn nếu nhà đầu tư không cân nhắc kỹ. Vì vậy, nếu có tiền trong tay nhưng vẫn chưa biết xuống tiền vào đâu, Quý vị có thể tìm hiểu các chương trình đầu tư tại Fintech Land – doanh nghiệp ứng dụng kỹ thuật số trong kinh doanh bất động sản.

Quỹ đất trải rộng khắp 3 miền với giấy tờ pháp lý và cơ hội đầu tư sinh lời lên tới 226,8% sẽ là một kênh đầu tư hiệu quả cao, an toàn, bền vững cho quý nhà đầu tư.

 

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254