Bất động sản: Ngành nghề lương cao, đãi ngộ hấp dẫn nhưng doanh nghiệp vẫn “khát” nhân sự cấp cao

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Hiện nay, lĩnh vực bất động sản sẵn sàng chi trả mức lương cao cùng nhiều chế độ hấp dẫn cho các vị trí nhân sự từ cấp quản lý trở lên. Song điều này vẫn chưa thu hút được nhiều “nhân tài”.

Nhân sự các cấp quản lý thường được coi là lực lượng lao động chất lượng cao, đi đầu tại mỗi doanh nghiệp. Chính vì thế, việc tuyển dụng tại những vị trí này sẽ có những đòi hỏi cao hơn đi liền với chế độ lương, thưởng xứng đáng. Liệu đây có phải là lý do chính khiến việc tuyển dụng nhóm lao động này khó khăn hơn? Do thói quen muốn thử “cái mới” hay do nguồn lực là khan hiếm?

Nhân sự cấp cao liệu có hay “nhảy việc”?

Anh Ngô Mạnh Nam – người từng có kinh nghiệm 10 năm quản lý tại công ty thiết bị vệ sinh tại một doanh nghiệp Nhật Bản cũng chia sẻ rằng, muốn thay đổi công việc nên đang tìm kiếm một vị trí quản lý khác với mức lương cao hơn, cụ thể là 18 triệu đồng trở lên. Nói về vị trí quản lý sau nhiều năm kinh nghiệm dày dặn, anh nhận thấy đây là vị trí không quá đa dạng với các ngành nghề. Với một nhân sự từ cấp trung trở lên hay cấp quản lý thường rất ít thay đổi công việc khi đã ổn định về lương và chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, trừ một số trường hợp có vấn đề phát sinh thì họ mới có quyết định “nhảy việc”.

Với kỹ năng quản lý và nhận định tình hình tốt, anh Nam đánh giá nguyên nhân một phần là do việc tuyển dụng các nhân sự quản lý không ồ ạt, số lượng cũng không quá nhiều và đặc biệt là yêu cầu của nhiều doanh nghiệp với ứng viên khá cạnh tranh, yêu cầu về chuyên môn, năng lực phù hợp cũng khó khăn hơn.

Đại diện cho lĩnh vực bất động sản, và Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng nhân sự Công ty Fintech Land đã đưa ra yêu cầu với vị trí giám đốc kinh doanh cần có kiến thức nhất định về lĩnh vực tài chính, bất động sản hay thị trường chứng khoán. Bà cũng khẳng định rằng: lĩnh vực bất động sản đòi hỏi người quản lý cần có kỹ năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt trong nhiều trường hợp. Khi đã đáp ứng được tất cả những yêu cầu phía trên, họ sẽ thường ít khi “nhảy việc” bởi bất động sản đem đến cho họ lương cao cũng như cơ hội rất lớn.

Các Công ty cạnh tranh nhau lương và chế độ đãi ngộ

Các Công ty để thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng cho các vị trí quản lý, nhiều doanh nghiệp hiện nay đưa ra rất nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Mức lương hiện nay tại các công ty Việt Nam cho cấp quản lý từ 25 – 30 triệu đồng. Với những vị trí cao hơn, cơ hội thăng tiến cũng như mức lương, lợi nhuận cũng sẽ tăng cao hơn tùy vào năng lực và thời điểm thị trường. Để tìm kiếm và tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng, các Công ty mở rộng tìm kiếm tại những trang truyền thông hay mạng xã hội,…

Bà Phạm Ngọc Anh tại Fintech Land cho biết, doanh nghiệp này hiện đưa ra mức lương cứng khoảng 70 triệu đồng với vị trí giám đốc kinh doanh, chưa kể đến chế độ đãi ngộ khác. Fintech Land đãi ngộ các vị trí quản lý cấp cao là thưởng nhà, xe, ngoài ra còn có cả cổ phần.

Để tìm kiếm được các nhân sự cấp cao có chuyên môn, phù hợp, đơn vị này đã áp dụng nhiều các tuyển dụng khác nhau. Cũng theo chia sẻ của bà Ngọc Anh, ngoài các phương thức tuyển dụng đơn giản, truyền thống, Công ty sử dụng thêm phương thức đăng bài tại các trang tuyển dụng uy tín, tạo độ ảnh hưởng để gây được chú ý từ nguồn nhân sự chất lượng cao.

ThS Võ Thị Mỹ Vân – hiệu trưởng Trường Du lịch và khách sạn đã cập nhật vào đầu năm 2022, trường ký độc quyền với tập đoàn lớn tại Pháp. Sinh viên sau khi ra trường, có thể sang Pháp làm các bị trí như lễ tân, làm bánh, ngành bếp. Mức lương khởi điểm cho các vị trí này khoảng 1.670 euro/tháng, đổi ra tiền Việt khoảng 41 triệu đồng/tháng. Trong khoảng thời gian lao động tại Châu Âu, lương sẽ tăng theo thời gian và cấp bậc. Theo lời bà Vân. Các chế độ đãi ngộ kể trên là khá hấp dẫn so với các sinh viên mới ra trường.

Ngành bất động sản cần yêu cầu gì ở một nhà quản lý cấp cao

Với một nhà quản lý cấp cao tại lĩnh vực bất động sản, yêu cầu trước hết như đã nói bên trên là cần có kiến thức cơ bản nhất về tài chính, kinh doanh, đầu tư, bất động sản. Bên cạnh đó còn cần những kỹ năng mềm khác về quản lý.

Tuy nhiên, bất động sản cũng là lĩnh vực đòi hỏi cần có độ tin cậy cao. Vậy nên nhiều người nhầm tưởng yêu cầu về độ tuổi của những nhà quản lý ở lĩnh vực này. Nhưng thực tế, độ tuổi không quá ảnh hưởng đến vị trí tại công ty BĐS, chỉ cần bạn có đủ năng lực, đáp ứng những yêu cầu chuyên môn thì có thể trở thành quản lý tại Fintech Land.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254