Bức tranh bất động sản thành phố Hồ Chí Minh những tháng cuối năm 2022?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

 

Báo cáo gần nhất từ Chợ Tốt Nhà cho biết nguồn cung nhà ở Hồ Chí Minh những tháng cuối năm 2022 chủ yếu đến từ phân khúc cao cấp

Đối tượng trẻ 30-35 tuổi có nhu cầu rất lớn đê rmua nhà ở tầm trung. Thế nhưng, phân khúc này vẫn đang bị hạn chế. Có rất ít sản phẩm phù hợp với túi tiền của người mua.

Điển hình như một vài dự án căn hộ chung cư được chào bán ở mức 50 triệu đồng/mét vuông, dự tính trong quý 3/2022. Những dự án này tuy khá phù hợp với túi tiền của người mua nhưng vì nguồn cung ít nên cũng không có đáp ứng được phần đông người mua.

Chúng ta có thể thấy rằng thị trường bất động sản đã đạt mức kỷ lục chậm lại trong sáu tháng đầu năm, kết hợp với việc tín dụng ngân hàng bị thắt chặt và đang trên đà tăng.

Trong vòng sáu tháng đầu năm 2022, nguồn cung nhà ở của TP.HCM đạt xấp xỉ 10.700 căn, trong đó hơn 9.600 căn thuộc phân khúc trung cấp đến từ Beverly Solari (Binhomes Grand Park), MT East Mark City, Akari City, Đô thị xanh, King Crown Infinity, Fiato Premier,….

Tương tự, khoảng 194 căn nhà phố và biệt thự được tung ra trong quý. Thủ Đức đang được thúc đẩy trở thành tâm điểm chính của thị trường nhà phố với các dự án lớn như nhà phố thương mại SOHO, dự án của Global City, và Rivas Elie Saab, dự án biệt thự ven sông Đồng Nai.

Tốc độ giao dịch trên thị trường sẽ chững lại ở nửa cuối năm 2022

Với tình hình các ngân hàng đang siết chặt cho vay bất động sản như hiện nay, việc khó tiếp cận tín dụng có thể tiếp tục diễn ra trong những tháng tới. Điều này đang ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của các giao dịch bất động sản và thị trường dự kiến ​​sẽ lắng xuống trong giai đoạn này.

Khả năng thị trường sơ cấp tăng giá vẫn tiếp tục diễn ra

Vấn đề chênh lệch giữa cung và cầu ở nhiều cấp độ bắt đầu diễn biến nghiêm trọng hơn nửa đầu năm 2022.

Thị trường sơ cấp có thể chứng kiến một sự tăng trong nhu cầu vào 6 tháng cuối năm. Phân khúc cao cấp sẽ được tập trung nhiều hơn với 55 triệu đồng/mét vuông.

Phân khúc sơ cấp có thể đứng trước nguy cơ bị đẩu giá bán lên cao do thiếu hụt nguồn cung.

Về phân khúc nhà phố/biệt thự, nguồn cung có thể tăng nhẹ với những tháng đầu năm. Mức tăng dự đoán sẽ rơi vào khoảng 4000 đến 5000 căn.

Đặc biệt, nhận định về tình hình bất động sản tăng mạnh, TS Đinh Thế Hiển – chuyên gia kinh tế cho biết. Nguyên nhân chính khiến giá bất động sản tăng như vậy là nhà nước tiến hàng triển khai hạ tầng. Hơn nữa, giá tăng còn do nhiều nhà đầu tư tin rằng giá BĐS sẽ tiếp tục đi lên như những năm trước đó. Họ còn có tâm lý e ngại đồng tiền sẽ bị mất giá bởi lạm phát nên quay xe đầu tư vào bất động sản.

Điều này có nghĩa là giá bất động sản sẽ không tăng nhiều như những năm trước (tương ứng tăng 10-15%), nhưng giá sẽ tăng vài phần trăm mỗi tháng. Nhưng nếu nhìn vào thị trường trong năm, giá nhà đã tăng 20-25%. Đây là diễn biến thị trường mới nhất. Từ nay đến cuối năm, thị trường sẽ không có nhiều biến động so với 6 tháng đầu năm, khi nguồn cung hạn chế và các ngân hàng vẫn hạn chế cho vay.

Lời kết

Tuy giá bất động sản là con số khó lòng dự đoán trước nhưng sức nóng của loại hình đầu tư này là điều có thể nhìn thấy rõ.

Trong những năm tới, thị trường bất động sản dự kiến sẽ còn sôi động hơn nữa. Thay vì ngồi chờ thời cơ tới mới đầu tư, hãy gửi gắm số vốn của bạn vào Fintech Land.

Với các gói đầu tư đa dạng cùng mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn, Fitech Land xứng đáng là điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Liên hệ hợp tác

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254