Bất động sản: Giá xuống vẫn không một ai mua?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Đối với các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, khi thị trường trầm lắng là lúc để mua vào và sẽ bán ra khi sôi động. Điều này trái ngược hoàn toàn với đại đa số người đang đầu tư hiện tại.

Sức nóng của sốt đất mấy năm gần đây kéo dài từ thành thị len lỏi tới cả vùng nông thôn, lên tận miền núi. Đỉnh điểm 2021, giá đất tăng liên tục cùng với sự tham gia ồ ạt của những nhà đầu tư mới càng khiến thị trường bất động sản nóng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, tính đến nay khi độ nhiệt đã giảm, thị trường chững lại, các nhà đầu tư buộc phải cắt lỗ để bán với giá thấp nhưng vẫn không bán được. Trái ngược với thực tế trước đây, giá càng tăng cao, người giao dịch mua – bán càng sôi động.

Một chuyên gia có kinh nghiệm đầu tư BĐS chia sẻ: Thời gian qua hình thành nên các mốc đỉnh mới. Khi tất cả các hoạt động bao gồm cả làm việc, giải trí, đầu tư đều bị ngưng trệ do giãn cách xã hội kéo dài, dòng tiền khó lưu chuyển khiến người dân có xu hướng đầu tư vào bất động sản nhiều hơn. Niềm tin rằng BĐS là một kênh tạo ra tỷ lệ sinh lời cao và bền vững là động lực để họ lựa chọn kênh này để đầu tư..

Số lượng nhà đầu tư tăng lên cao, lãi suất ngân hàng rẻ nên ai cũng có ý định vay vốn để đầu tư lướt sóng, nhằm kiếm lời nhanh từ hình thức này.

>>> Đầu tư bất động sản lướt sóng – Không dành cho những kẻ ăn chắc mặc bền

Bất động sản lướt sóng mang đến lợi nhuận cao trong thời gian ngắn

Dẫu cho kiểu đầu tư này rất được ưa chuộng bởi tâm lý muốn tiền về nhanh, không mấy ai muốn giàu chậm. Nhưng chính vì người người nhà nhà có tâm lý đó, kéo theo thị trường bất động sản trở nên sôi động và càng nóng sốt hơn.

Cho đến khi thị trường trầm lắng, những mảnh đất có tiềm năng trước đây lại trở nên “ế hàng” vì đúng vào thời điểm lãi suất tăng, lạm phát, nhà đầu tư e ngại hơn khi rút tiền bỏ vốn. Phó Chủ tịch thường trực CLB Bất động sản Hà Nội, ông Nguyễn Thế Điệp chia sẻ, đa phần đều đầu tư theo phong trào, thấy người khác đi mua cũng đổ xô đi mua, và chủ yếu dùng tiền đi vay. Vay xong đầu tư lướt sóng để kiếm lời nên thị trường trở nên bất ổn. 

Ngược lại, với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, khi BĐS ổn định là thời điểm họ mới xuống tiền đầu tư những mảnh đất tiềm năng phục vụ cho việc đầu tư lâu dài. Còn lúc sốt đất, họ đã đủ kiếm lời từ việc bán ra những “món hàng” từ mấy năm trước và đủ cơ hội lướt sóng một vài thương vụ thành công.

Đầu tư bất động sản muốn có lời bền vững cần phải có thời gian đủ dài
Đầu tư bất động sản muốn có lời bền vững cần phải có thời gian đủ dài

Nhìn chung, đầu tư bất động sản muốn có lời bền vững, cần phải có thời gian đủ dài. Chạy theo phong trào cũng chỉ kiếm lời trong chốc lát. May mắn nếu gặp thời cơ, còn không, vừa phải bán cắt lỗ, vừa phải trả khoản vay.

Thị trường cuối năm 2022 theo dự báo sẽ có những chuyển biến tích cực mới. Các nhà đầu tư cẩn trọng hơn, và chủ đầu tư cũng sàng lọc sản phẩm kỹ hơn trước khi lên sàn.

Bên cạnh đó, xu hướng công nghệ số bùng nổ trong đầu tư bất động sản khiến cho các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đặc biệt hơn nhằm tìm kiếm một kênh phù hợp.

Fintech Land – doanh nghiệp tiên phong trong bất động sản công nghệ 4.0 với những ưu việt vượt trội đã tạo nên thành tích đáng kể.

>>> Đầu tư Fintech Land: 5 lý do phải tham gia ngay hôm nay

 

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu chương trình đầu tư bất động sản công nghệ, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Hotline: 0911870598 – 0359998166

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254