Bất động sản Công nghiệp dự báo tăng trưởng mạnh đến năm 2023

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Bất động sản ng nghiệp hứa hẹn sẽ mang tới sức tăng trưởng theo cấp số nhân vào năm 2022.

Bất chấp những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch covid đến nền kinh tế và thị trường bất động sản trong hai năm qua, các khu ng nghiệp vẫn luôn trụ vững sau cơn bão và là điểm sáng tăng trưởng với nhu cầu cao. Đây là phân khúc bất động sản “đi ngược dòng” ấn tượng nhất so với phần còn lại của thị trường giai đoạn 2020 – 2021 và dự kiến ​​sẽ bứt phá vào năm 2022.

Trưởng bộ phận môi giới dịch vụ Khu ng nghiệp Collier Việt Nam, ông Chí Vũ cho hay, bất động sản ng nghiệp có khả năng tiếp tục tỏa sáng vào năm 2022, khi đại dịch về cơ bản đã được kiểm soát. Việc dịch chuyển ngành sản xuất ra khỏi Trung Quốc và nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) đã được ký kết đã thúc đẩy nhu cầu bất động sản công nghiệp trong nước và thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư nước ngoài. Với đà tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử, mảng dịch vụ logistics cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng trong 12 tháng tới. 

Theo số liệu của Collier, 5 khu ng nghiệp mới sẽ được xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2022, cung cấp hơn 4.200 ha đất ng nghiệp. Sự gia tăng nguồn cung này được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu khá lớn về đất đô thị và đất ng nghiệp khi lượng đất ng nghiệp tồn kho tại khu vực này đang có dấu hiệu giảm dần.

Bình Dương hứa hẹn sẽ là điểm nóng trong năm 2022 khi nơi đây đang thu hút lần lượt các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản ng nghiệp như Vingroup, FLC, Becamex, HUD. Các khu ng nghiệp khác ở phía Nam như Bình Phước, Đồng Nai và Long An sẽ là tâm điểm của thị trường này nhờ vào giao thông và kinh tế đều phát triển mạnh.

Tại miền Trung, thị trường Đà Nẵng cũng đang là một địa điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Công ty Arevo Inc. (Mỹ) đang nghiên cứu đầu tư dự án nhà máy sản xuất máy in 3D với tổng vốn đầu tư 135 triệu USD tại Khu ng nghệ cao Đà Nẵng. Nhà máy sản xuất chất bán dẫn  của nhà đầu tư Hà Vĩnh Lý và Nhe Thi Le của doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng đã chọn Đà Nẵng là mục tiêu với vốn đầu tư 110 triệu USD. 

4.444 khu ng nghiệp của Hà Nội dự kiến ​​sẽ tiếp tục thu hút khách thuê vào năm 2021 và  nhu cầu thuê dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng mạnh vào năm 2022. Hiện tại, các khu ng nghiệp Thăng Long, Nam Thăng Long, Đông Anh, Sài Đồng B, Quang Minh, Nội Bài và Thạch Thất đều đã ghi nhận độ phủ 100%. Miền Bắc cũng đã mở rộng thị trường bất động sản ng nghiệp ra các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng …

Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại là động lực nhằm góp phần thay đổi diện mạo nền kinh tế và thị trường bất động sản ng nghiệp. Các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương có hiệu lực đã tạo ra nhiều cơ hội thu hút các ng ty từ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đến xây dựng thêm nhà máy tại Việt Nam. 

Nhiều ng ty tư vấn cũng đánh giá cơ hội bùng nổ khá cao của bất động sản ng nghiệp năm 2022. 

CBRE Việt Nam dự đoán rằng, triển vọng bất động sản ng nghiệp sẽ khả quan hơn vào năm 2022 và đà tăng trưởng còn kéo dài cho đến năm 2023.

Hiện tại, bất động sản công nghiệp cũng là một trong những sản phẩm đầu tư “vàng” của Công ty cổ phần Fintech Land. Quý nhà đầu tư có mong muốn tìm hiểu thêm về các chương trình, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254