Bắt đầu từ 25.8.2022, đất ở tại TP.HCM tăng giá lên tới 15 lần

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Quyết định mới nhất từ UBND TP.HCM cho thấy, giá đất ở đường Nguyễn Huệ và Đồng Khởi sau khi thương lượng đền bù sẽ có giá tối đa là 810 triệu đồng/m2. Đây là mức giá đất ở cao nhất được áp dụng trên địa bàn TP.HCM từ 25/8.

Quyết định số 28/QĐ-UBND của UBND TP.HCM vừa ban hành về việc quy định hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, lấy ý kiến của người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn thành phố trong năm 2022.

Do đó, đất ở TP. Thủ Đức và các huyện như Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè có hệ số điều chỉnh giá đất cao nhất, gấp 15 lần bảng giá đất hiện hành của Nhà nước.

Đất ở TP. Thủ Đức có hệ số điều chỉnh giá đất cao nhất, gấp 15 lần bảng giá đất hiện hành của Nhà nước

Theo bảng giá mới công bố, tất cả các quận huyện trên địa bàn thành phố đều có hệ số điều chỉnh giá tăng 2 – 15 lần. Đất nông nghiệp có mức tăng từ 5 – 35 lần. Các vị trí, đơn giá đất các vị trí đất nông nghiệp được áp dụng theo quy định về Bảng giá đất trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2020 – 2024. Các quận 1, 3, 4, 5, 6, 10 và 11 có hệ số giá đất nông nghiệp cao nhất.

Với đất phi nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất sản xuất, kinh doanh không phải là đất thương mại, dịch vụ; đất sử dụng vào các mục đích công cộng có mục đích kinh doanh; đất xây dựng trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp được bằng 60% giá đất ở liền kề.

Đất phi nông nghiệp

Với đất ở không phải là đất ở thương mại, dịch vụ được tính bằng 80% giá đất ở liền kề. Đất nghĩa trang, giáo dục, y tế, tôn giáo, tín ngưỡng dân gian được tính bằng 60% giá đất ở liền kề.

Các loại hình đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sẽ được bồi thường theo vị trí. Cụ thể như sau:

  • Vị trí 1 là đất mặt tiền đường áp dụng đối với các thửa đất, khu đất có ít nhất 1 mặt giáp với đường được quy định trong bảng giá đất. 
  • Vị trí 2 là các thửa đất, khu đất có ít nhất 1 mặt tiếp giáp với hẻm rộng từ 5m trở lên thì tính bằng 0,5 của vị trí 1.
  • Vị trí 3 là các thửa đất như vị trí 2 nhưng hẻm có độ rộng từ 3 đến dưới 5m tính bằng 0,8 vị trí 2. 
  • Các thửa đất còn lại là vị trí 4, tính bằng 0,8 của vị trí 3.

Cũng theo hệ số điều chỉnh mới, giá đất thương lượng bồi thường ở một số con đường tiêu biểu tại TP.HCM sẽ tăng.

Đất ở đường Nguyễn Huệ và Đồng Khởi sẽ có giá thương lượng bồi thường khoảng 648 – 810 triệu đồng/m2, thay vì giá Nhà nước 162 triệu đồng/m2 như trước đây. Mức này đang đạt đỉnh đối với đất ở tại TP.HCM.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) sẽ có giá thương lượng bồi thường khoảng 648 – 810 triệu đồng/m2

Đường Chu Mạnh Trinh (quận 1), hệ số giá nhà nước giai đoạn 2020 – 2024 là 52,8 triệu đồng/m2, giờ sẽ được thương lượng ở mức 211,2 – 264 triệu đồng/m2. 

Đất ở đô thị trên đường Cách Mạng Tháng Tám (đoạn qua quận 1), sẽ có giá thương lượng đền bù từ 264 – 330 triệu đồng/m2, thay vì 66 triệu đồng/m2 như trước.

Đất ở đường Dương Văn Hạnh (đoạn từ Chợ Cần Giờ đến Ngã Ba Rừng Sác, huyện Cần Giờ) có giá thương lượng đền bù từ 5,64 – 7,05 triệu đồng/m2 thay vì 1,41 triệu như trước.

UBND TP.HCM cũng giao UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện rà soát mục đích sử dụng đất, vị trí, tuyến đường với các dự án đã được chính quyền thành phố phê duyệt trong khoảng thời gian không quá 1 năm tại địa phương. Điều này nhằm mục đích để cân đối với hệ số điều chỉnh để đưa hệ số cụ thể vào phương án bồi thường, hỗ trợ lấy ý kiến người dân có đất bị thu hồi, tùy điều kiện thực tế.

bộ tài chính trả lời kiến nghị cử tri bình dương về chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất
UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện phải rà soát mục đích sử dụng đất

Những thông tin tích cực về bất động sản vào 6 tháng cuối năm khiến thị trường này có hướng đi sáng hơn. Bên cạnh sản phẩm bất động sản, các nhà đầu tư cũng mở rộng kênh đầu tư sinh lời vào những loại hình khác. Trong đó, phải kể đến góp vốn hợp tác đầu tư mà một số công ty kinh doanh BĐS đang triển khai. Đơn cử như công ty cổ phần tập đoàn Global Finance với mức lãi suất được công bố với các nhà đầu tư lên tới 9% với thời gian tham gia hợp đồng linh hoạt. 

Chương trình này đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư đông đảo nhờ vào việc cung cấp đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ minh bạch khi ký kết.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo Gói trải nghiệm 10 triệu của Global Finance tại đây để nhận cơ hội gia tăng thu nhập mỗi ngày.

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254