Bật mí 7 ý tưởng khởi nghiệp thành công với vốn 50 triệu

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Với 50 triệu, bạn muốn khởi nghiệp và làm chủ cuộc đời mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.. Bạn không biết bắt đầu từ đâu và không biết làm gì với 50 triệu. Sau đây là những ý tưởng để kinh doanh với số vốn 50 triệu bạn có thể tham khảo.

Làm gì với 50 triệu? Bạn hoàn toàn có thể trở thành doanh nhân trẻ thành đạt, được mọi người khâm phục. Dưới đây là 8 ý tưởng kinh doanh với số vốn 50 triệu để bạn tham khảo  

7 ý tưởng khởi nghiệp thành công với số vốn 50 triệu

1. Mở tiệm rửa xe máy, ô tô 

Vấn đề rửa xe trở thành nhu cầu thiết yếu cho những người không có sân bãi hay thời gian để làm sạch xe của mình. Làm gì với 50 triệu? Thì mở tiệm rửa xe là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn vì đây là hình thức kinh doanh không cần vốn nhiều nhưng có thể sinh lời cao.

Bạn chỉ cần chuẩn bị chi phí thuê mặt bằng rộng, thông thoáng và lắp đặt hệ thống thoát nước tốt. Máy rửa xe, vòi xịt nước, vòi xịt hơi, vòi xịt bọt biển. Với số vốn 50 triệu thì bạn có thể có tiệm rửa xe hoành tráng, đây là phương án hay cho các bạn nếu muốn khởi nghiệp. 

2. Mở cửa hàng photocopy, in ấn, đánh máy văn bản. 

Làm gì với 50 triệu? Bạn có thể dễ dàng mở một cửa hàng photocopy với số vốn 50 triệu. Để bắt đầu mở cửa hàng photocopy điều đầu tiên bạn phải chọn cho mình địa điểm lý tưởng là gần trường học, các khu có nhiều học sinh – sinh viên. Nếu bạn đã chọn được cho mình mặt bằng đẹp thì bước tiếp theo là bạn chuẩn bị máy móc thiết bị. 

Chi phí để bạn mở cửa hàng có thể ước tính như sau:

  • Mặt bằng trong khu học sinh – sinh viên từ 10-20 triệu, xa khu vực đó thì chỉ từ 5-10 triệu 
  • Máy photo đạt tiêu chuẩn : 20.000.000 VNĐ
  • Máy vi tính để đánh văn bản : 7.000.000 VNĐ
  • Máy in : 5.000.000 VNĐ
  • Giấy: 2.000.000 VNĐ

Với 1 ram giấy mỗi ngày bạn có thể có được thu nhập từ 100.000 – 150.000. Tổng hợp các chi phí liệt kê ở trên thì bạn có thể thực hiện ước mơ trở thành ông bà chủ nhỏ chỉ với số vốn 50 triệu. 

3. Kinh doanh mặt hàng trang sức ? 

Những loại trang sức điệu đà, cá tính, độc đáo luôn là lựa chọn tuyệt vời bởi giới trẻ hiện nay là đối tượng luôn theo trend, có sở thích cập nhật những xu hướng mới. Bạn có thể mở cửa hàng trang sức bán những sản phẩm dây chuyền, lắc … làm từ hợp kim xi bạc. Tốt nhất bạn nên chọn phân khúc giá rẻ, đa dạng mẫu mã để có thể thay đổi.  

Chi phí ước tính cho việc mở cửa hàng trang sức như sau:

Mặt bằng: bạn nên lựa chọn mặt bằng với diện tích 25-35m2 và chọn nơi gần trường học hay khu dân cư. Với diện tích đó thì mức thuê sẽ dao động từ 5-10 triệu đồng.  

Nguồn hàng: Bước tiếp theo là bạn sẽ dành riêng 30 triệu để làm vốn nhập hàng, bạn nên chọn mẫu mã trẻ trung đa dạng thích hợp với học sinh, sinh viên.  

Các vật dụng khác: Các vật dụng khác như các vật dụng như khay, giá trưng bày… để thêm phần thu hút khách hàng ước tính hết khoảng 6 triệu đồng. Ngoài ra mặt hàng trang sức bạn có thể lựa chọn bán hàng theo hình thức online. Đây là phương án kinh doanh với số vốn 50 triệu không tồi đúng không nào. 

4. Kinh doanh quán cafe Take away  

Nếu bạn là người yêu thích cafe và đang có mặt bằng thì tại sao không mở ngay quán cafe Take away. Nếu chưa có mặt bằng, bạn có thể thuê 1 khoảng nhỏ trước mặt tіềɴ để kinh doanh vào buổi sáng. Đây là hình thức kinh doanh phổ biến và dễ thực hiện bởi một cốc cafe vào mỗi sáng đã trở thành thói quen và đôi khi nó không thể thiếu đối với nhiều người. 

Với số vốn 50 triệu để mở quán cafe Take away bạn chỉ cần mua: quầy cafe, bàn ghế, dụng cụ pha chế , ly, ống hút, muỗng. Bạn có thể bán kèm trà chanh, trà tắc… hay các loại nước ngọt. Ngoài ra thêm một khoản nhỏ chi phí điện, nước thì bạn đã có quán cafe Take away của riêng của mình.  

5. Mở cửa hàng hoa tươi 

Với số vốn 50 triệu, bạn có thể mở một cửa hàng hoa tươi. Nếu bạn có năng khiếu khéo tay thì với 50 triệu kinh doanh cửa hàng hoa tươi sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. 

Kiếm lời từ việc bán hoa rất lớn bạn có thể thu ở mức lên đến 100 – 200% . Với giỏ hoa 20 bông kèm những đồ trang trí bắt mắt thì bạn có thể bán được với giá cao gấp đôi so với vốn ban đầu. 

Để mở cửa hàng hoa tươi thì bạn cần số vốn 20 – 25 triệu để nhập hàng.  Chi phí thuê mặt bằng sẽ dao động từ 5-10 triệu, kèm những vật dụng chăm sóc và trang trí như giấy gói, nơ, giỏ hoa… sẽ ở mức 10 triệu. Chi phí dự trù cho những hoạt động phục vụ hằng ngày khoảng 3 triệu. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu công việc kinh doanh bằng việc mở cửa hàng hoa tươi với số vốn 50 triệu.

6. Mở cửa hàng kinh doanh thời trang

Mở cửa hàng kinh doanh thời trang cũng là một câu trả lời đáng lưu tâm với số vốn 50 triệu. Với cửa hàng shop thời trang thì bạn cần mặt bằng rộng rãi tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi bước vào chọn và thử đồ.  

Chi phí ước tính cho việc thuê mặt bằng dao động 15-20 triệu. Giai đoạn đầu bạn có thể dùng phần vốn còn lại để nhập hàng kèm những phụ kiện phối theo để khách hàng có thể thoải mái mix đồ theo phong cách của mình.  

Bạn nên chọn mẫu mã đa dạng theo trend, theo thời tiết và đối tượng khách hàng bạn chọn. Ngoài ra mặt hàng thời trang bạn có thể giảm chi phí mặt bằng bằng cách bán online. Vậy nên làm gì với 50 triệu? bạn hoàn toàn có thể tự làm chủ cửa hàng thời trang cho riêng mình. 

7. Đầu tư kim loại – vàng, đầu tư cổ phiếu với 50 triệu

Nếu bạn đang có công việc chính không có thời gian kinh doanh thì bạn có thể suy nghĩ vào việc đầu tư vàng, đầu tư cổ phiếu.  

Bạn có thể đầu tư vàng để trữ tài sản và sinh lời. Bạn cần có tinh thần tỉnh táo nên bạn cần có tinh thần tỉnh táo và kiên định để xem xét tình hình rồi mới đưa ra quyết định có nên kinh doanh với 50 triệu ở lĩnh vực này không vì thị trường vàng hiện đang biến động. Vì thế, đòi hỏi bạn cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Bạn cũng có thể mạo hiểm hơn trong lĩnh vực đầu tư cổ phiếu. Bạn có thể tham khảo từ bạn bè hay những người từng đầu tư trong lĩnh vực này để học hỏi kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy thị trường cổ phiếu Việt Nam phát triển chưa nhanh nên muốn thành công bạn cần học hỏi thêm kiến thức, nghiên cứu lâu dài trong lĩnh vực này. Đây là ý tưởng trả lời cho “Làm gì với 50 triệu?” cho những ai đang bận rộn.  

5 lưu ý để giảm thiểu mức độ rủi ro trong kinh doanh

Để giảm thiểu mức độ rủi ro trong kinh doanh, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Nắm rõ về lĩnh vực muốn kinh doanh
  • Giới thiệu với mọi người về lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Việc thông báo này sẽ giúp bạn có khách hàng và đồng thời họ có thể là môi giới kéo khách hàng về cho bạn miễn phí. 
  • Tiết kiệm chi phí, lấy công làm lãi: bạn cần tiết kiệm các chi phí tối ưu nhất, hạn chế giảm thiểu các chi phí không cần thiết, tự mình giải quyết công việc và chịu áp lực là yếu tố quan trọng trong bước đầu khởi nghiệp. 
  • Không lạm dụng thẻ tín dụng vào bước đầu khởi nghiệp: Với số vốn 50 triệu bạn nên gói gọn các khoản chi phí, mua những thứ thật sự cần thiết. Bạn có thể mở rộng kinh doanh, tái đầu tư sau khi bạn nhận được khoản lời. 
  • Vận hành doanh nghiệp: bạn nên trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng quản lý. Nếu bạn quản lý tốt nhân sự, tàі chính, cách thức hoạt động của doanh nghiệp sẽ góp phần giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển. 

Lời kết

Trên đây là 7 ý tưởng tuyệt vời mà dautufintech giới thiệu với bạn để bắt đầu công việc kinh doanh với số vốn 50 triệu đồng. Dù công việc kinh doanh đòi hỏi sự liều lĩnh, có tinh thần dám nghĩ làm làm, nhưng bạn hãy tính toán cẩn trọng và suy xét thật kỹ để giảm thiểu tối đa được rủi ro và đem lại hiệu quả cho công việc của mình.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254