7 loại hình nhà đầu tư trên thị trường bất động sản

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Có nhiều loại hình nhà đầu tư khác nhau trên thị trường bất động sản, hoạt động với những mô hình khác nhau. Dưới đây là phân loại các nhóm nhà đầu tư bất động sản, được tổng hợp bởi Juwai như sau:

1. Phân loại dựa theo động cơ đầu tư

1.1. Đầu cơ

Các nhà đầu cơ chủ yếu tập trung vào việc định giá vốn cao bằng cách áp dụng các chiến lược  bán khống và rủi ro cao. Họ thường xem xét kỹ càng các lĩnh vực và biến động để thu về lợi nhuận nhanh chóng.  

Các nhà đầu cơ thường dự đoán thị trường và sử dụng khả năng của mình để mua bất động sản với giá hời. Nhờ đó, họ có thể hạn chế rủi ro tiềm ẩn và giao dịch tài sản của mình với giá mua – bán chênh lệch đáng kể. Những người đầu cơ thường mua bất động sản trong thời gian ngắn hạn, quan sát thị trường và áp dụng các chiến lược để kiếm lời từ biến động giá cả.

1.2. Đầu tư dài hạn

Các nhà đầu tư dài hạn thường mong muốn có những kênh đầu tư an toàn và ổn định hơn. Để đạt được điều này đòi hỏi họ cần nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và xây dựng chiến lược đầu tư. Trong khi bất động sản thương mại mang đến lợi nhuận cao, đầu tư vào bất động sản nhà đất vẫn là phân khúc phổ biến và dễ tiếp cận nhất. Các khu dân cư nổi tiếng đã phát triển đáng kể trong vài thập kỷ qua và trở thành niềm tin của nhiều người về lợi ích tiềm năng. Điều này giải thích tại sao rất nhiều người chọn đầu tư về lâu dài.

Cách đầu tư cổ phiếu dài hạn mang lại hiệu quả cao

1.3 Đầu tư ngắn hạn

Đầu tư trong thời gian dưới 12 tháng được xem là đầu tư ngắn hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn thường tìm kiếm lợi tức đầu tư nhanh chóng. Có ba cách phổ biến để đầu tư vào bất động sản trong ngắn hạn: cho thuê ngắn hạn, bán lại và P2P. 

Các khoản đầu tư ngắn hạn thường rủi ro hơn các khoản đầu tư dài hạn. Ngoài ra, đầu tư ngắn hạn đòi hỏi nhiều nỗ lực trong khoảng thời gian ngắn. Do đó, hình thức này phù hợp hơn với những người tham gia đầu tư sẵn sàng.

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn trong danh mục của bạn - Investing.vn

2. Phân loại nhà đầu tư dựa trên khả năng kiểm soát

2.1. Đầu tư thụ động

Các nhà đầu tư cũng có thể đầu tư vào các quỹ  đầu tư bất động sản (REIT) như quỹ tương hỗ. Họ có thể xem các ng ty bất động sản đang niêm yết, mua cổ phiếu và đợi biến động giá trên thị trường chứng khoán.  

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể chọn hình thức hợp vốn. Các nhà đầu tư gộp các nguồn lực của nhà đầu tư và sử dụng số tiền này cho các dự án bất động sản khác nhau tùy thuộc vào mục đích của quỹ.  

Quỹ đầu tư là gì? Nên đầu tư thông qua quỹ đầu tư nào?

2.2. Đầu tư chủ động

Đây là loại hình mà nhà đầu tư sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình đầu tư. Họ sẽ phải tham gia và chịu trách nhiệm hầu hết các phần việc, kể cả như bảo trì, sửa chữa,…

Họ sẽ là người chủ động gần như 100% trong khi đầu tư mà không phải đợi biến động giá cả hay chờ đợi quỹ tín thác đầu tư

2.3. Nhà đầu tư tổ chức

Những “ông lớn” ngành bất động sản như các quỹ đầu tư bất động sản, quỹ tương hỗ, ng ty bảo hiểm và các tổ chức ngân hàng là các nhà đầu tư tổ chức.

Để đảm bảo vốn, tất cả các tổ chức phải chứng minh khả năng sinh lời trên thị trường. Các tổ chức tài chính như thế đã phát triển thành các nhóm đầu tư cạnh tranh trong những năm qua. 

Đa phần đây là những nhà đầu tư có quy mô lớn, nhiều kinh nghiệm đầu tư và các mối quan hệ. Vì vậy, nhóm đầu tư này thường nhắm đến những dự án rất có giá trị.

2.4. Nhà đầu tư cá nhân

Nhà đầu tư cá nhân có thể là bất kỳ ai tham gia đầu tư bất động sản. Họ là những người thường đầu tư vì lợi ích của riêng mình, không giống như các nhà đầu tư tổ chức và các quỹ đầu tư thay mặt cho khách hàng của họ. Các nhà đầu tư này thường có số vốn tương đối hạn chế so với các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, họ ít có cơ hội tiếp cận thông tin thị trường hơn vì bị hạn chế về nhiều mặt. Các nhà đầu tư cá nhân thường giao dịch với cùng một nhà môi giới làm cầu nối giữa nhà đầu tư và thị trường bất động sản.

Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới hơn 100.000 tài khoản trong 3 tháng
Anh Chị thuộc nhóm loại hình đầu tư nào kể trên? Cùng bình luận phía dưới với Fintech Land nhé. 

Hiện nay, Fintech Land đang mở rộng quy mô với các gói đầu tư hợp vốn từ 10 triệu lên đến 10 tỷ đồng. Quý nhà đầu tư có mong muốn tìm hiểu, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254