6 xu hướng bất động sản nở rộ trong tương lai

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) gần đây đã ra dự báo 6 xu hướng của thị trường bất động sản trong tương lai.

Nguồn cung bất động sản mới thời gian sắp tới sẽ chủ yếu tập trung ở các vùng ven ngoại ô của các thành phố lớn và lân cận các đô thị vệ tinh. Thậm chí, có một số nhà đầu tư đã tìm cơ hội phát triển dự án tại các tỉnh Tây Bắc và Tây Nguyên.

1. Bất động sản nhà ở sẽ tiếp tục phát triển

Nhu cầu về nhà ở trung bình và thấp, nhà ở ng nhân tiếp tục là xu hướng của thị trường song song với nhu cầu nhà ở có không gian xanh, hạ tầng cơ sở đầy đủ, đa tiện ích. Mô hình các dự án bất động sản xanh khu vực ngoại ô thành phố dự báo cũng sẽ thu hút các nhà đầu tư, do vừa đáp ứng nhu cầu môi trường sống trong lành, vừa đáp ứng xu hướng đầu tư căn nhà thứ hai của người dân thành thị.

Bất động sản nhà ở sẽ tiếp tục phát triển

2. Xu hướng bất động sản văn phòng, bán lẻ và nghỉ dưỡng có nhiều thay đổi

Chịu tác động của giai đoạn hậu covid, nhu cầu không gian làm việc đa năng, vừa làm việc vừa hội họp sẽ càng được ưa chuộng. 

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng mạnh và xu hướng Staycation (du lịch không cần phải đi xa) – xu hướng du lịch mới đang trở thành trào lưu rất thịnh hành.

Phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ tập trung nhiều hơn đến các yếu tố vệ sinh, an toàn sức khỏe, đa tính năng, linh hoạt, như vừa có thể ở, làm việc và nghỉ ngơi, dưỡng lão. BĐS bán lẻ dần thay đổi sang phương thức bán hàng đa kênh, đa phương thức và linh hoạt hơn theo hướng tăng cường quản lý chuyên nghiệp.

Xu hướng bất động sản Staycation ngày càng thịnh hành

3. Bất động sản logistics

Các hoạt động logistic hiện đại đang thay đổi. Phân khúc bất động sản logistics trong tương lai sẽ theo hướng phát triển các dự án gần nguồn sản xuất, đa dạng hóa nguồn đầu vào, tăng tính, linh hoạt, tiện nghi và khả năng đáp ứng nhanh các yêu cầu của khách hàng. 

4. Bất động sản công nghiệp

Phân khúc bất động sản khu ng nghiệp được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Dòng vốn FDI vào lĩnh vực này được kỳ vọng tiếp tục gia tăng. Ngoài ra, bất động sản ng nghiệp cũng đang nhận được các chính sách ưu đãi của Nhà nước như miễn giảm tiền thuê đất, ưu đãi về thuế đối với các nhà đầu tư.

Dòng vốn FDI vào BĐS công nghiệp được kỳ vọng tiếp tục gia tăng

5. Nguồn cung bất động sản mới trong tương lai

Trong các năm tới, nguồn cung mới sẽ chủ yếu tập trung ở các vùng ven ngoại ô các thành phố lớn và lân cận các đô thị vệ tinh. Một số nhà đầu tư thậm chí đã tìm kiếm cơ hội phát triển dự án bất động sản tại các tỉnh Tây Bắc và Tây Nguyên.

VNREA cũng khi cơ chế, chính sách hoàn thiện cho loại hình bất động sản này, phân khúc bất động sản nông nghiệp, lâm nghiệp sinh thái, bất động sản năng lượng dự báo sẽ phát triển.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng dự báo nhu cầu bất động sản giai đoạn 2021 – 2030 sẽ tiếp tục tăng trưởng. Thu nhập bình quân đầu người dự báo vào năm 2030 tăng lên 6.000 – 6.500 USD (gấp đôi so với hiện nay), nhờ đó sẽ tăng khả năng tiếp cận nhà ở của người dân. Bên cạnh đó, tuổi làm việc được tăng lên sẽ gia tăng quy mô lực lượng lao động, dẫn tới nhu cầu bất động sản văn phòng, khu ng nghiệp và bất động sản nói chung cũng tăng theo.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản sẽ phải đối mặt với sự hạn chế tài nguyên đất đai ở khu vực trung tâm. Vì vậy, quá trình đầu tư phát triển các dự án bất động sản dự báo được tập trung nhiều hơn tại khu vực ven trung tâm thành phố, các đô thị vệ tinh, các đô thị nằm trong vùng kinh tế trọng điểm TP.HCM, Hà Nội, và bám theo các dự án phát triển hạ tầng cơ sở, cầu cảng, đường cao tốc, các tuyến đường sắt đô thị. 

6. Bất động sản công nghệ bùng nổ

Bất động sản ứng dụng công nghệ số như Trí tuệ nhân tạo AI, Blockchain, Fintech dự kiến tiếp tục tạo đà tăng trưởng mạnh. Các doanh nghiệp cũng rục rịch chuyển hướng sang công nghệ số và nhà đầu tư cũng ưa thích đầu tư vào kênh này hơn bởi những tiện lợi, linh hoạt và tiết kiệm hơn nhiều so với hình thức đầu tư truyền thống.

Bất động sản công nghệ số dự báo sẽ gây bão trong thời gian tới

Trên đây là 6 xu hướng bất động sản trong tương lai mà các nhà đầu tư và chủ đầu tư có thể sẽ cần để bắt kịp với xu thế. Hi vọng, những phần thông tin mà Fintech Land tổng hợp sẽ giúp cho Quý độc giả hiểu thêm về thị trường bất động sản thời gian tới.

Ngoài ra, Quý vị có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực bất động sản công nghệ, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254