6 xu hướng bất động sản tiềm năng trong tương lai

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã ra dự báo 6 xu hướng của thị trường bất động sản trong tương lai sắp tới.

Nguồn cung bất động sản mới sẽ chủ yếu tập trung ở các vùng ven ngoại ô của các thành phố lớn và lân cận các đô thị vệ tinh. 

1. Bất động sản nhà ở

Nhu cầu về nhà ở phân khúc trung bình và thấp, nhà ở công nhân tiếp tục là xu hướng của thị trường song song với nhu cầu nhà ở có nhiều không gian xanh, hạ tầng cơ sở đầy đủ, đa tiện ích. Các mô hình bất động sản xanh khu vực ngoại ô thành phố cũng sẽ thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới. Lý do vừa thỏa mãn nhu cầu sống thoáng mát, trong lành, vừa đáp ứng xu hướng đầu tư căn nhà thứ hai của người dân thành thị.

2. Bất động sản văn phòng, bán lẻ và nghỉ dưỡng có nhiều thay đổi

Ở giai đoạn hậu covid, nhu cầu không gian làm việc đa năng, vừa làm việc vừa hội họp của các công ty sẽ càng được ưa chuộng. 

Ngoài ra, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và xu hướng Staycation (du lịch không cần phải đi xa) – một xu hướng du lịch mới đang trở thành trào lưu rất thịnh hành.

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ tập trung nhiều hơn đến các yếu tố vệ sinh, an toàn sức khỏe, linh hoạt, đa tính năng. Một số sản phẩm phục vụ nhu cầu cả ở, làm việc và nghỉ ngơi, dưỡng lão. Bất động sản bán lẻ đang dần thay đổi sang phương thức bán hàng đa kênh, đa phương thức và linh hoạt hơn theo hướng tăng cường quản lý chuyên nghiệp.

3. Bất động sản logistics

Phân khúc bất động sản logistics trong tương lai sẽ phát triển theo hướng các dự án gần nguồn sản xuất, đa dạng hóa nguồn đầu vào, tăng tính, linh hoạt, tiện nghi và khả năng đáp ứng nhanh các yêu cầu của khách hàng. 

4. Bất động sản công nghiệp

Phân khúc bất động sản công nghiệp được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Dòng vốn FDI vào lĩnh vực này được kỳ vọng tiếp tục gia tăng do các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng quan tâm đến sức hút tiềm năng của Việt Nam. Ngoài ra, bất động sản công nghiệp cũng đang đón nhận các chính sách ưu đãi của Nhà nước như miễn giảm tiền thuê đất, ưu đãi về thuế đối với các nhà đầu tư.

5. Bất động sản công nghệ 

Bất động sản ứng dụng công nghệ số như AI, Blockchain, Fintech dự kiến tiếp tục tăng trưởng mạnh. Các công ty kinh doanh bất động sản cũng đang chuyển hướng sang công nghệ số. Nhà đầu tư cũng rất ưa thích bỏ vốn vào kênh này hơn bởi những tiện lợi, linh hoạt và tiết kiệm hơn nhiều so với hình thức đầu tư truyền thống.

Dự báo trong các năm tới, nguồn cung bất động sản mới chủ yếu tập trung ở các vùng ven ngoại ô các thành phố lớn và lân cận các đô thị vệ tinh. Một số nhà đầu tư còn tìm kiếm tiềm năng phát triển dự án tại các tỉnh Tây Bắc và Tây Nguyên.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng dự đoán nhu cầu bất động sản giai đoạn 2021 – 2030 sẽ tiếp tục tăng trưởng. Thu nhập bình quân đầu người dự báo vào năm 2030 sẽ tăng lên 6.000 – 6.500 USD (gấp đôi so với hiện nay), nhờ đó sẽ tăng khả năng tiếp cận nhà ở của người dân. Bên cạnh đó, tuổi làm việc được tăng lên kéo theo việc gia tăng quy mô lực lượng lao động. Điều này dẫn tới nhu cầu bất động sản văn phòng, khu công nghiệp và bất động sản nói chung cũng tăng theo.

6 xu hướng bất động sản trên chính là cơ hội để các nhà đầu tư và chủ đầu tư có thể sẽ cần để bắt kịp với xu thế trong tương lai . Hi vọng, những phần thông tin mà Global Finance tổng hợp sẽ giúp cho Quý độc giả hiểu thêm về thị trường bất động sản thời gian tới.

GBF đang sở hữu quỹ đất khu vực ven đô, các tỉnh miền núi, đất công nghiệp. Đây là những phân khúc đang nằm trong xu hướng đầu tư mới.

Liên hệ tìm hiểu và hợp tác đầu tư tại đây:

Hotline: 0941101632 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254