6 Kinh nghiệm đầu tư đất nền khôn ngoan

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Đầu tư đất nền vẫn luôn là một kênh được quan tâm đặc biệt vì có nhiều tiềm năng, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng biết cách làm cho “đất đẻ ra tiền”.

Fintech Land sẽ bật mí với bạn 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền khôn ngoan.

1. Chọn bất động sản đất nền ở nơi có mật độ dân cư 

Mật độ dân cư là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ tiềm năng phát triển của mảnh đất. Nơi có dân cư càng nhiều, giá trị đất nền càng có xu hướng tăng cao. Xung quanh thửa đất bạn định mua, có dân cư ở hay không, nhiều hay ít, cách chợ, trung tâm thương mại bao xa. Nếu mật độ dân cư thưa thớt, giao thông không thuận lợi, việc mua bán trao đổi hàng hóa bị cản trở, dễ bị ảnh hưởng do thời tiết,… tốt nhất không nên bỏ tiền ra mua.

Chọn đầu tư đất nền ở những nơi có mật độ dân cư cao

2. Chọn đầu tư tại nơi có pháp lý đầy đủ

Những cơn sốt đất ảo, đất ma với những lời mời chào ngon ngọt, cam kết sinh lãi cao đã khiến những nhà đầu tư “gà” được lùa vào. Và tất nhiên, họ chính là một trong những người đã tạo nên làn sóng đất và đồng thời là nạn nhân của “bong bóng” bất động sản. Khi bong bóng đã vỡ, môi giới cao chạy xa bay cùng số tiền cọc tích trữ bấy lâu khiến nhiều nhà đầu tư túng quẫn và nảy sinh ra tâm lý tiêu cực.

Vì vậy, hãy yêu cầu chủ đầu tư hoặc đơn vị phân phối cung cấp các giấy tờ chứng minh dự án là hợp pháp: thủ tục, hồ sơ minh bạch, các giấy tờ pháp lý, sổ đỏ, sổ hồng đầy đủ trước khi đầu tư đất, dù là đất nền hay đất gì đi chăng nữa.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng nên xem cả quyết định giao đất từ các cơ quan có thẩm quyền và xem nó đã được phê duyệt hay chưa.

Chọn đầu tư đất nền có giấy tờ pháp lý, minh bạch

3. Định giá đất nền

Nhà đầu tư thường có rất ít thời gian để đi khảo sát khu đất cũng như giá cả xung quanh bất động sản đang dự định mua. Nhiều người còn có tâm lý tin nghe theo môi giới bất động sản, phó thác hết cho họ. Nếu bạn thực sự muốn đất đẻ ra tiền trong tương lai và khoản tiền mình bỏ vào không bị lãng phí, hãy tập trung nhiều hơn vào môi trường quanh thửa đất, hãy đi hỏi, khảo sát thật tường tận, kỹ càng để không phải hối tiếc.

4. Chọn đầu tư đất nền có tính thanh khoản cao

Thị trường biến động như hiện nay đòi hỏi cần lựa chọn những bất động sản có khả năng chuyển đổi sang được tiền mặt trong một khoảng thời gian ngắn.

Chọn đầu tư những sản phẩm có tính thanh khoản cao

5. Biết cách cân đối tài chính khi đầu tư đất nền

Nếu đất nền ở khu vực xa, nhà đầu tư nên sử dụng khoảng tiền nhàn rỗi trong ít nhất từ 1-2 năm. Đừng kỳ vọng mảnh đất sinh lợi trong thời gian dưới 6 tháng.

Bên cạnh đó, hãy cẩn trọng và lên kế hoạch đầu tư. Đừng nghe theo những lời dụ dỗ, lùa gà về giá trị kinh tế mà lu mờ đi khả năng thanh toán của mình. Tất cả những gì môi giới, hay công ty BĐS nói nên hiểu rằng đó là lời khuyên để tham khảo chứ không phải lời cam kết.

Đừng kỳ vọng mảnh đất sinh lợi trong thời gian dưới 6 tháng.

6. Đất nền dự án chung sổ

Nếu đầu tư bất động sản đất nền chung sổ, rủi ro mang đến cho bạn là rất lớn. Khi mà bạn muốn tách đất, lại không đủ điều kiện tách hoặc những người cùng sở hữu sổ không chấp thuận.

Đừng ham rẻ hiện tại để tương lai trở nên “bế tắc”

 

Trên đây là 6 lời khuyên cho các nhà đầu tư đất nền mà Fintech Land gửi tới bạn. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong những dự án sắp tới.

Quý nhà đầu tư mong muốn tìm hiểu để tham gia tại Fintech Land, vui lòng liên hệ

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254