5 cuốn sách về đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Đầu tư tài chính hiện nay đang là vấn đề rất được quan tâm. Để trở thành những những nhà đầu tư sành sỏi, các nhà đầu tư luôn cần cập nhật và bổ sung kiến thức hằng ngày để nâng cao kiến thức, kỹ năng và những kinh nghiệm cần thiết. 

5 cuốn sách về đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu mà hôm nay dautufintech sắp giới thiệu với các bạn sau đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về đầu tư tài chính, giúp bạn tìm hiểu những kiến thức căn bản về đầu tư để có thể tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.

1. Mười bước ngẫu nhiên trên phố Wall – Burton G.Maikle

“Mười bước ngẫu nhiên trên phố Wall” đưa ra cái nhìn của tác giả rằng: Thị trường diễn ra rất ngẫu nhiên, không thể biết trước được điều gì sẽ diễn ra. Chúng ta không thể chắc chắn 100% kết quả chỉ dựa vào những con số của quá khứ. Không bao giờ có sự thành công nếu bạn không tự làm chủ được bản thân. Chính mình có sự tự tin và chắc chắn thì bạn đang tiến gần đến thắng lợi rồi. 

Thông điệp trọng tâm mà Burton G.Malkiel muốn nhấn mạnh trong cuốn sách này rất rõ ràng. Đó là “Hãy bắt đầu tiết kiệm càng sớm càng tốt, hãy đầu tư tiền của bạn vào các quỹ có chỉ số tăng trưởng ổn định có chi phí thấp”. Tránh các quỹ được quản lý chủ động có chi phí cao. 

Các chuyên gia không phải là những người luôn đưa ra quyết định đúng. Mọi biến động của thị trường đều bị ảnh hưởng bởi nhu cầu đầu tư của thị trường. Nếu bạn đón đầu xu hướng đó và đưa ra quyết định sớm hơn thị trường. Cơ hội thu về lợi nhuận là con số khổng lồ.

Đây là cuốn sách bán rất chạy từ khi mới ra mắt. Với những ngôn từ gần gũi không quá chuyên về khoa học và những thuật ngữ chuyên ngành.

2. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham 

Mặc dù đã ra đời cách đây hơn 70 năm. Những nguyên lý và nội dung trong cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị và được nhiều nhà đầu tư áp dụng thành công. Trong đó phải kể đến 3 nguyên tắc sau: 

 • Một nhà đầu tư thông minh luôn phân tích các nguyên tắc quản lý và sự phát triển lâu dài của một công ty trước khi đầu tư. 
 • Một nhà đầu tư thông minh luôn luôn bảo vệ anh ta khỏi những thiệt hại bằng cách đa dạng hóa các khoản đầu tư. 
 • Một nhà đầu tư thông minh không bao giờ tìm kiếm lợi nhuận bất thường mà tập trung vào lợi nhuận an toàn và ổn định. 

Bên cạnh những lý thuyết được đưa ra, Benjamin Graham còn kèm theo những số liệu vô cùng thực tế. Để chứng minh được các dữ liệu từ thị trường giúp bạn dễ hình dung tất cả những phương pháp đầu tư được nhắc đến trong sách. Đây là lý do khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cuốn cẩm nang chứng khoán hay nhất mọi thời đại. 

Đây là cuốn sách hay và đáng suy ngẫm, không chỉ dành cho các nhà đầu tư mới. Mà vẫn luôn có giá trị đối với các nhà đầu tư sành sỏi về kiến thức quản lý tài chính để đạt được mục tiêu tài chính của mình. 

3. Đầu tư chứng khoán theo chỉ số – John C. Bogle

Nhà đầu tư sẽ được đưa ra những bài học và lời khuyên hữu ích từ những câu chuyện ngụ ngôn lý thú về đầu tư chứng khoán. Theo tác giả, cần nắm được những nguyên tắc đầu tư sau để thành công trong thị trường chứng khoán:

 • Lựa chọn những chỉ số quỹ có chi phí, tốc độ chuyển đổi thấp, không thu phí giao dịch.
 • Lựa chọn các chỉ số quỹ có kết quả đầu tư dài hạn trong quá khứ là tốt.
 • Đánh giá khả năng chịu rủi ro của chúng.
 • Học cách phân bổ tài sản thông minh và lựa chọn đầu tư hợp lý sẽ mang lại kết quả như mong đợi.

4. Thuật sĩ thị trường – Jack D. Schwager

“Thuật sĩ thị trường” là cuốn sách tập hợp các cuộc phỏng vấn của những trader chuyên nghiệp trên thị trường giao dịch nước ngoài, đặc biệt ở Hoa Kỳ. Toàn bộ cuốn sách là những cuộc trò chuyện thú vị về sự nghiệp của mỗi người, về hành trình vượt qua những khó khăn thử thách của họ và những bài học kinh nghiệm quý báu được rút ra từ những hành trình đó. Những câu trả lời từ các nhà giao dịch về những vấn đề khó khăn dẫn đến sự chưa thành công của những trader mới được tác giả dành cả thập kỷ để thu thập lại và trình bày vô cùng tâm huyết trong cuốn sách.

5. Phương pháp đầu tư Warren Buffett – Robert G. Hagstrom 

“Phương pháp Đầu tư Warren Buffett” là cuốn sách nổi tiếng của Robert G.Hagstrom. 

Cuốn sách này sẽ giúp độc giả nắm được những thông tin sau: 

 • Trình bày ngắn gọn về tiểu sử của Warren Buffett – một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay. 
 • Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Warren Buffett. 
 • Phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư của Warren Buffett.
 • Phân tích quá trình Warren Buffett quản lý danh mục đầu tư. 
 • Thảo luận về khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Warren Buffett sử dụng khải niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

Với hơn 1.000.000 bản được bán ra trên toàn thế giới, cuốn sách đã lọt vào danh mục bestseller của tạp chí New York Times trong 21 tuần liên tiếp. Đây hoàn toàn có thể được xem là một trong những phương tiện tốt nhất để bạn đọc Việt Nam có thể tiếp cận với phương pháp đầu tư của Buffett.

Lời kết

Như vậy, dautufintech vừa giới thiệu với các bạn về 5 cuốn sách đầu tư tài chính dành cho người mới bắt đầu. Đây là những cuốn sách từ những kiến thức căn bản giúp những người mới tìm hiểu về đầu tư tài chính có được kiến thức và cái nhìn tổng quát về ngành, từ đó có hướng tìm hiểu sâu và chuyên nghiệp hơn. Hi vọng 5 cuốn sách mà dautufintech giới thiệu sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

 

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254