3 lý do bạn nên rót vốn vào thị trường bất động sản

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Hiện nay, không ít khoản đầu tư bạn có thể rót vốn để sinh lời cao. Bất động sản là một trong số đó. Đây là một trong những khoản đầu tư sinh lời về dài hạn bạn rất nên tham khảo.

Fintech Land chỉ ra 4 lý do khiến bất động sản trở thành miếng bánh hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

1/Bất động sản là một khoản đầu tư dài hạn tương đối ổn định

Danh mục đầu tư được phân thành nhiều nhánh có thể giúp bạn thu về mức lợi nhuận khả quan theo thời gian.

Điều này không đồng nghĩa với việc bạn mua nhiều cổ phiếu khác nhau. Đó là đầu tư vào nhiều tài sản khác nhau, bao gồm cả bất động sản.

Ví dụ, nếu bạn phân bổ 60% tài sản của mình vào thị trường và 40% còn lại vào thị trường bất động sản, bạn có thể giảm thiểu thiệt hại do rủi ro từ thị trường chứng khoán.

Đặc biệt, trong lúc thị trường có nhiều đợt leo dốc xuống dốc như hiện nay, phần nào đó thị trường bất động sản có chiều hướng ổn định.

Trong khi thị trường chứng khoán đã và đang phải đối mặt với áp lực lớn từ lạm phát, tăng lãi suất từ cuộc khủng hoảng Nga – Ukraine và nhiều vấn đề khác.

Cùng vấn đề đó, bất động sản lại có chiều hướng ổn định về giá. Hơn nữa, việc nới lỏng giãn cách của nhiều quốc gia cũng giúp phục hồi thị trường này.

2/ Giá nhà thường có xu hướng tăng

Đầu tư vào bất động sản không hẳn là không có rủi ro. Điều bạn có thể an tâm hơn là giá đất thường có chiều hướng tăng dần lên theo thời gian.

Theo công ty nghiên cứu dữ liệu Black Knight, tỷ lệ tăng trưởng giá nhà hàng năm đạt mức trung bình trong 25 năm là 3,9%. Số liệu này chưa kể đến sự bùng nổ giá nhà đất trong những năm gần đây.

Điều này không có nghĩa là giá nhà đất sẽ luôn tăng. Ở những thời điểm cụ thể, giá nhà đất vẫn có xu hướng giảm. Tuy nhiên, nếu bạn hướng tới mục tiêu dài hạn, chẳng hạn như 10 – 20 năm, nhà đất có thể là tài sản ít rủi ro hơn.

3/ Bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào bất động sản mà không cần sở hữu nhà đất

Nhiều người nghĩ rằng phải sở hữu nhà đất, mua đi bán lại mới là đầu tư bất động sản. Điều này thực tế không sai, nhưng chưa đủ. Ở thời hiện đại, bạn không nhất thiết phải sở hữu tài sản để đầu tư bất động. Thực tế, có nhiều hình thức khác nhau để tham gia thị trường này, một trong số đó là REIT.

REIT, hay quỹ tín thác đầu tư bất động sản, gần giống như việc bạn tham gia thị trường chứng khoán. Mọi người đổ tiền vào REIT, sau đó họ sẽ đem tiền đi đầu tư và trả lãi dưới dạng cổ tức.

Ngoài REIT, bạn cũng có thể thuê lại tài sản, chẳng hạn thuê nguyên một căn nhà và tham gia thị trường cho thuê. Khi đó, bạn cũng không nhất thiết phải nắm giữ 100% tài sản.

Lời kết

Không có loại đầu tư nào là không tồn tại rủi ro. Rủi ro trên thị trường bất động sản còn đè nặng lên vai nhà đầu tư hơn bởi nó thường diễn ra các giao dịch giá trị lớn. Dù vậy, nếu bạn là người ưa thích rủi ro, khao khát chinh phục và sẵn sàng thử thách thì đây là một lựa chọn rất đáng để thử.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254