3 sàn giao dịch vàng đáng tin cậy tại Việt Nam

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Tại Việt Nam, nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch sang giao dịch vàng online để tìm kiếm sự an toàn và kỳ vọng nguồn lợi nhuận cao. Fintech Land mách bạn 3 sàn giao dịch vàng tại Việt Nam uy tín và chất lượng trong bài viết sau:

Tình trạng đầu tư vàng online tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những đất nước phát trển vượt bậc về kinh tế, đặc biệt trong giai đoạn ng nghệ 4.0. Không chỉ trong hoạt động kinh doanh sản xuất, đầu tư trực tuyến đã và đang trở thành loại hình được yêu thích. Tuy nhiên, đối với sản phẩm vàng, thị trường Việt Nam chỉ chấp nhận giao dịch online tại các tổ chức được cấp quyền dự trữ vàng với số lượng nhất định.

Hoạt động của các sàn vàng bị cấm từ năm 2009 theo yêu cầu của thủ tướng chính phủ. Trong khi các quốc gia khác phát triển sàn vàng để tạo môi trường giao dịch cho nhà đầu tư, thì nước ta lại chấm dứt hoạt động sàn vàng.

Tại sao giao dịch trên sàn vàng trong nước “bị cấm”?

Ngày 30/12/2009, theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ về việc quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vàng đã đưa ra quyết định: Chấm dứt các hoạt động liên quan đến việc kinh doanh sàn giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản trong nước.

Trước đó vào năm 2006, pháp luật vẫn cho phép các tổ chức tín dụng có thể “hoạt động kinh doanh vàng và doanh nghiệp kinh doanh vàng được phép kinh doanh vàng trên tài khoản”.

 • Nếu là sàn vàng uy tín: Khách hàng tham gia đăng ký quỹ số tiền 7% giá trị giao dịch, số còn lại được ngân hàng cho vay. Như vậy người mua có thể đặt lệnh mua/ bán với mức giá gấp 14 lần số vốn tự có.
 • Ở các sàn vàng ảo lại hoạt động chủ yếu dựa trên niềm tin của khách hàng là chính: Nhà đầu tư và chủ sàn chỉ kinh doanh trên một nền tảng ng nghệ, thiếu cơ sở pháp lý, tính kinh tế và kỹ thuật. Do đó các sàn luôn trong tình trạng vừa làm vừa lo, còn nhà đầu tư thường bị thua thiệt nếu có xảy ra tranh chấp.

Những nơi giao dịch (mua bán) vàng tại Việt Nam uy tín

Do việc mở rộng hội nhập thị trường quốc tế, các sàn vàng đã cho phép nhà đầu tư đến từ Việt Nam tham gia. Tuy nhiên, trong thị trường Việt Nam vẫn còn một số bất cập trong quá trình giao dịch, nên nhiều người lựa chọn mua – bán vàng online với các tổ chức uy tín.

Trong số rất nhiều đơn vị cung cấp hình thức mua bán vàng trực tuyến, mời bạn tham khảo top 3 địa chỉ được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay.

Ngân hàng Sacombank

Vào cuối tháng 11 năm 2008, ngân hàng Sacombank đã xây dựng thành ng thương hiệu “Vàng miếng thần tài Sacombank – SBJ” với chất lượng cao, đạt chuẩn lưu thông trên thị trường

Có trụ sở chính đặt tại số 230 Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 3 Thành phố HCM, nơi đây trở thành địa chỉ uy tín đối với những người có nhu cầu giao dịch vàng online.

 • Đơn vị mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu, với hai phiên giao dịch từ 8h đến 11h30 và từ 14h30 đến 16h.
 • Phương thức khớp lệnh: Tự động và liên tục.
 • Loại vàng giao dịch là vàng miếng SJC và vàng miếng thần tài Sacombank.
 • Biên độ giao động giá: Cộng trừ 1% so với giá tham chiếu.
 • Hỗ trợ mức xử lý: 3%
 • Khách hàng yên tâm về chất lượng vàng và tính hợp pháp của giao dịch. Có đầy đủ giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng từ ngân hàng nhà nước.
 • Thời gian thực hiện thanh toán: Trong 2 ngày làm việc.

Việc đăng ký tham gia với thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Với 240 điểm giao dịch trải dài khắp cả nước, nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận để kiếm lời hiệu quả từ đơn vị này. Ngoài ra, những người mới sẽ được tặng “cẩm nang đầu tư vàng” để hỗ trợ các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực, xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý hơn.

Hũ vàng Finhay – Mua/bán dễ dàng, gửi vàng miễn phí

Finhay hiện nay cũng là một đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm đầu tư vàng trực tuyến thông qua “Hũ vàng”. Đây là sản phẩm được ra mắt vào tháng 7 năm 2021 và hiện nhận được sự yêu thích lớn bởi người dùng.

 • Dễ dàng mua/bán bất kể ngày đêm, lễ tế, mua bán chỉ trong 5 giây và gửi vàng hoàn toàn miễn phí. Rút nhận vàng trong thời gian nhanh nhất.
 • Sản phẩm: Nhẫn vàng trơn 24K của PNJ – ng ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận.
 • Khối lượng thấp nhất mỗi lần: 0.5 chỉ/ lần, một ngày tối đa 100 chỉ.
 • Được hoàn tiền không giới hạn số lần cho mỗi lệnh mua/bán trên Finhay.

Đây là sản phẩm tích hợp trong hệ sinh thái Finhay mà người dùng không nên bỏ qua. Bạn có thể nhanh chóng mua vàng khi giá thấp, bán ra nếu giá tăng. Không cần lo lắng phải chịu thêm phí gửi qua đêm đối với Hũ vàng Finhay.

Doji

Vào ngày 15/12/2020, Doji đã ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold. Nhờ vậy, khách hàng có thể thực hiện giao dịch vàng trực tuyến tại bất cứ đâu. Nhờ thao tác đơn giản, tiện lợi, người dùng tiết kiệm thời gian hơn so với việc phải đến tận cửa hàng, xếp hàng chờ đợi vào những thời điểm giá vàng biến động.

 • Tất cả các giao dịch theo hình thức eGold đều là giao dịch thực tế, số vàng thực và tiền thực. Hoạt động đảm bảo tính hợp pháp, an toàn cho người tham gia.
 • Sản phẩm giao dịch: Vàng ép vỉ, vàng miếng,… của thương hiệu DOJI, SJC.
 • Doji hỗ trợ giữ hộ vàng nếu khách hàng chưa có nhu cầu nhận vàng vật chất trực tiếp tại điểm giao dịch.
 • EGold sử dụng ng nghệ cung cấp bởi ngân hàng TPBank, bảo mật tốt, giúp định danh và quản lý hiệu quả các giao dịch.
 • Khách hàng cần đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng TPBank, lựa chọn giao dịch vàng trên sản phẩm tích hợp trong app. Còn nếu đã có tài khoản thì đăng ký trực tiếp trên website của DOJI, sử dụng internet banking để giao dịch.
 • Doji miễn phí rút nạp tiền trong 30 ngày đầu tiên.
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình hỗ trợ khi gặp vấn đề, hệ thống cập nhật giá vàng theo thời gian thực tế.Liên hệ hợp tác:
  Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

  NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

  Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254