Đầu tư chứng khoán với 2 triệu sao cho hiệu quả.

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Với số vốn 2 triệu để đầu tư chứng khoán, bạn sẽ được làm quen với thị trường. Lãi lời là không cao nhưng kiến thức tích lũy được sẽ giúp ích nhiều cho mai sau.

Hiện nay, đầu tư chứng khoán là loại hình đang ngày càng phổ biến. Nhưng phần lớn mọi người đều nghĩ phải có rất nhiều tiền mới có thể đầu tư thị trường này. Vậy với 2 triệu để đầu tư thì sao? Thực tế, nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ con số nhỏ này.

1. Đầu tư chứng khoán với 2 triệu có khả thi hay không?

Tại Việt Nam hiện không có bất cứ quy định cụ thể nào về số tiền tối thiểu cần có để tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán. Đây chính là cơ hội tạo ra cho các nhà đầu tư nhỏ, mới bắt đầu bước chân vào thị trường.

Do đó, bạn chỉ cần tạo một tài khoản chứng khoán tại các công ty chứng khoán, sau đó nạp tiền vào là có thể bắt đầu. Với 2 triệu để đầu tư, bạn nên tập trung vào thị trường trong nước sẽ dễ thực hiện hơn.

2. Làm cách nào để chơi chứng khoán với 2 triệu trong tay?

Cổ phiếu hoặc trái phiểu có thể là 2 lựa chọn với số tiền 2 triệu trong tay. Đối với cổ phiểu, sẽ có yêu cầu tối thiểu với số lượng giao dịch trên sàn chứng khoán.

Hiện ở thị trường Việt Nam đang có 3 sàn giao dịch với yêu cầu tối thiểu như sau:

Sàn HOSE: 10 cổ phiếu/ lô giao dịch

Sàn HNX/UPCOM: 100 cổ phiểu/ lô giao dịch

Làm sao để đầu tư chứng khoán với 2 triệu?

Khi thực hiện giao dịch, mọi người sẽ phải mua theo từng lô một. Lấy ví dụ, bạn chọn đầu tư cổ phiếu với giá 50.000đ/cổ, với 2 triệu bạn sẽ mua được 40 cổ phiếu, tương đương 4 lô trên sàn HOSE. Nếu bạn mua những loại cổ phiếu giá thấp hơn sẽ được sở hữu nhiều hơn.

Về phía trái phiếu, khi đầu tư 2 triệu, bạn vẫn có thể mua trái phiếu được. Nhìn chung, điều đó sẽ phụ thuộc vào giá trái phiếu của công ty, tổ chức mà bạn lựa chọn.

Cổ phiếu giúp bạn thu được lợi nhuận cao hơn nhưng tất nhiên đi kèm với đó là rủi ro tiềm ẩn lớn hơn. Nhưng nếu con số bắt đầu là 2 triệu, bạn nên chú trọng tích lũy kiến thức, kinh nghiệm.

Chính vì vậy, trả lời cho câu hỏi 2 triệu đầu tư chứng khoán thế nào? Bạn nên chọn mua cổ phiếu để được đánh giá, phân tích cũng như làm quen với thị trường tốt hơn.

3. Những mã chứng khoán tiềm năng dành cho người mới bắt đầu với số vốn nhỏ 2 triệu

Chứng khoán là kênh đầu tư hiệu quả nhất Việt Nam trong hơn 20 năm qua
Những mã cổ phiếu tiềm năng bạn nên cân nhắc

Khi lựa chọn, bạn nên cân nhắc trên các tiêu chí sau:

Giá cổ phiếu: trên thị trường này, giá là nhân tố luôn biến động, lúc cao lúc thấp nên hay lựa chọn đúng thời điểm. Mua vào khi giá thấp sẽ giúp bạn sở hữu nhiều cổ hơn là khi giá cao.

Đánh giá tiềm năng của cổ phiếu: tuy chỉ bắt đầu với con số 2 triệu để đầu tư, nhưng ai cũng mong được sinh lời nhiều nhất. Chính vì vậy, hãy chọn những loại cổ có tiềm năng tăng trưởng tốt. Có những loại cổ phiếu giá thấp, nhưng 10 năm mới tăng vài nghìn thì bạn cũng không nên mua làm gì.

Một số mã cổ phiếu tiềm năng hiện nay bạn có thể thử tìm hiểu:

Trong lĩnh vực ngân hàng, bạn nên cân nhắc 3 cổ phiếu ACB, BID. TPB. Mức giá lần lượt là 33.950VNĐ, 40.300VNĐ, 33.500VNĐ. Với số vốn 2 triệu đầu tư, bạn có thể tự tính toán số cổ phiếu cũng như lô mà mình có thể mua.

Trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, mã MSN có giá khoảng 128.900VNĐ

Trong lĩnh vực công nghệ, cổ phiếu của FPT đang ở mức giá 91.000VNĐ

Lĩnh vực sản xuất – xây dựng có cổ phiếu HPG có giá 45.950 VNĐ trên một cổ

Lĩnh vực bất động sản, 97.300 là giá một cổ phiếu NVL

Cuối cùng là y tế, sức khỏe, nếu bạn muốn đầu tư 2 triệu vào lĩnh vực này, bạn có thể mua được 2 lô cổ phiếu DHG với giá một cổ là 94.800VNĐ

Lưu ý: Đây là mức giá được cập nhật vào ngày 11/08/2021 của những mã cổ phiếu hứa hẹn tăng trưởng tốt trong các ngành “hot”.

Lời kết

Nhìn chung, đầu tư chứng khoán với 2 triệu là điều hoàn toàn nằm trong khả năng. Chứng khoán là một kênh đầy tiềm năng lợi nhuận tốt song cũng tiềm ẩn nhiểu rủi ro. Lí do bởi bản chất luôn biến động của thị trường. Chính vì vậy, bạn có thể bắt đầu với con số đầu tư nhỏ, để làm quen dần với thị trường.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254