1 triệu có chơi được chứng khoán không? Cách đầu tư chứng khoán chỉ với 1 triệu đồng!

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

1 triệu có chơi được chứng khoán không? Đầu tư chứng khoán chỉ với 1 triệu đồng.

Chơi chứng khoán là một trong những kênh đầu tư gia tăng nguồn thu nhập thụ động khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, khi nói đến chứng khoán, người ta lại nghĩ rằng cần có một khoản tiền tương đối mới tham gia được. Vậy nếu cầm trong tay 1 triệu có chơi được chứng khoán không? Hãy cùng Fintech Land tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Nguồn vốn ít đầu tư chứng khoán có hiệu quả?

Thực tế chẳng có bất kỳ công ty hay sàn giao dịch chứng khoán nào quy định số tiền vốn tham gia chứng khoán cả. Những nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm và có trong tay số vốn nhỏ, dù chỉ là 1 triệu vẫn có thể tham gia vào thị trường này.

Một ưu điểm khi đầu tư theo hình thức như thế, đó chính là giúp các nhà đầu tư hạn chế được rủi ro nếu có mất trắng. Hơn nữa, nó sẽ gia tăng kinh nghiệm cho những mới gia nhập ngành.

Top 101 hình ảnh tiền 500k đẹp nhất dùng làm background, avatar, hình nền điện thoại, máy tính, status facebook, zalo

1 Triệu có chơi được chứng khoán hay không? 

Câu trả lời là có, bạn có thể đầu tư chứng khoán ngay cả khi có 1 triệu trong tay.

Tuy nhiên, số vốn tham gia chứng khoán vẫn buộc phải đáp ứng các quy định số lượng giao dịch tối thiểu của sàn.

Ví dụ:

Sàn HSX yêu cầu 10 cổ phiếu/lô giao dịch.

Sàn HNX/Upcom yêu cầu 100 cổ phiếu/lô giao dịch.

Quy định thời gian giao dịch đối với chứng khoán niêm yết thuộc diện bị hạn chế giao dịch tại HOSE - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Nhà đầu tư nên tìm các loại cổ phiếu có giá dưới 50.000 đồng nhằm mục đích đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tốt nhất nên chọn mua 2 – 3 loại cổ phiếu để trải nghiệm thị trường. Trong thời gian ban đầu, các nhà đầu tư không nên chú trọng quá nhiều đến lãi – lỗ. hãy thoải mái trong tư tưởng để đưa ra nhận định sáng suốt rằng, đây chỉ là mới bắt đầu, và là cơ hội để gia tăng kinh nghiệm và thấu hiểu thị trường. Nếu có lãi, đó là điều may mắn, nhưng nếu mất hết 1 triệu, hãy xem đó là những chi phí giúp bạn đặt nền móng đầu tiên vào thị trường chứng khoán. Hãy rút ra bài học từ những lần thất bại, là do thị trường hay do phán đoán của bản thân chưa nhạy bén.

Chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng vào năm 2021 | VTV.VN

2. Lựa chọn cổ phiếu theo những tiêu chí gì?

Có 1 triệu nên chơi chứng khoán trong nước hay nước ngoài?

+ Với chứng khoán trong nước, nhà đầu tư sẽ mua được nhiều loại cổ phiếu, bao gồm cổ phiếu thực và luôn được pháp luật bảo vệ quyền lợi trong đầu tư. Bên cạnh đó, sự tăng trưởng cổ phiếu cũng được đảm bảo cao hơn.

+ Với chứng khoán nước ngoài, các nhà đầu tư sẽ mua chứng khoán dưới dạng CFD hoặc hợp đồng tương lai thay vì mua ở dạng cổ phiếu cơ sở. Đầu tư theo kiểu này không được cấp phép ở Việt Nam và giao dịch sẽ được thực hiện tại sàn nước ngoài. Tuy nhiên, điểm cộng của nó là nhà đầu tư sẽ được cấp đòn bẩy khá cao khi thực hiện giao dịch.

Với 1 triệu đồng, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên tập trung vào thị trường trong nước. Nó sẽ giúp tiện lợi và giao dịch dễ dàng hơn sàn nước ngoài.

Các công ty chứng khoán nhận định ra sao về thị trường chứng khoán trong nước tuần 30/8 – 1/9?

Có 2 tiêu chí lựa chọn cổ phiếu thường được đưa ra như:

+ Cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn thời điểm mua cổ phiếu. Hãy mua vào khi giá cổ pheieus thấp sẽ mua được giá hời hơn.

+ Các nhà đầu tư nên chọn những cổ phiếu có tiềm năng sinh lời để, tránh tham những cổ phiếu giá thấp vì thường loại này tăng trưởng lâu, mỗi lần tăng trưởng chỉ được lên vài nghìn .

 

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của Fintech Land với câu hỏi 1 triệu có chơi được chứng khoán hay không?. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các trader đời đầu tự tin hơn về khoản đầu tư “nhỏ bé” của mình. 

 

Nếu bạn có nguồn vốn lớn hơn và muốn tham gia thử kênh đầu tư an toàn, không mất thời gian, bạn có thể tìm hiểu kênh đầu tư góp vốn bất động sản tại Fintech Land.

Đầu tư an toàn, pháp lý minh bạch và chấp nhận nguồn vốn ban đầu mỏng, nhà đầu tư nhận ngay cơ hội phân chia lợi nhuận theo ngày, lên tới 6.300.000đ/ngày.

Quý nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254